Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Lượt xem: 2737
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng tôi bị khấp khểnh, lại có thêm 2 chiếc răng hàm mọc lệch sang hai bên mà người ta thường gọi là răng khểnh. Với nhiều trường hợp thì trông rất đẹp và rất có duyên nhưng với tình trạng răng miệng khấp khểnh không đều của tôi thì trông càng xấu. Tôi muốn niềng răng để cho răng đều và thẳng nhưng tôi lại lo sẽ phải nhổ bỏ 2 chiếc răng hàm đó đi. Bác sĩ cho tôi hỏi có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không? Cảm ơn Bác sĩ!

Thủy (thuthuy...@gmail.com)

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?
Niềng răng không mắc cài không cần nhổ răng

Trả lời

Chào bạn!

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ với chúng tôi vấn đề răng miệng của bạn "có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?". Sau đây, Bác sĩ niềng răng chuyên sâu của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn một cách cụ thể, hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Tại sao niềng răng phải nhổ răng?

Niềng răng chỉnh nha là một biện pháp nắn chỉnh răng hiệu quả ca giúp khuôn miệng duyên dáng và cân đối với gương mặt. Với những phương pháp niềng răng truyền thống thì bệnh nhân phải nhổ 1, 2 thậm chí nhiều răng để phục vụ cho việc niềng răng diễn ra một cách dễ dàng cho cho hiệu quả cao hơn là một chỉ định rất thường xảy ra.

Tuy nhiên, việc nhổ răng không những gây ra những cơn đau đớn cho bệnh nhân mà về lâu dài nó còn gây ra những tổn thương hoặc những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đôi khi, với những trường hợp mà nhổ răng không đảm bảo an toàn nó còn ít nhiều ảnh hưởng đến hệ thống xương hàm và dây thần kinh nằm sâu bên dưới.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?
Niềng răng không nhổ răng, không lộ mắc cài

Bởi vì thế mà việc nhổ răng trong khi niềng răng dần được bác sĩ hạn chế hơn, nhưng với nhiều trường hợp niềng răng nếu không nhổ răng thì hiệu quả sau niềng không đạt được như mong muốn. Để khắc phục những tình trạng trên thì những phương pháp niềng răng hiện đại không cần phải nhổ răng dần được nghiên cứu và đưa vào điều trị.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ?

Một trong nhưng phương pháp hàng đầu đó là niềng răng bằng khay niềng trong suốt. Đây là phương pháp niềng răng hiện đại và là bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực nắn chỉnh nha. Với phương pháp điều trị này bệnh nhân sẽ không phải trải qua những ca tiểu phẫu đau đớn để nhổ răng nữa.

Các khay niềng trong suốt sẽ được chế tạo riêng biệt và nó mang tính cá nhân, mỗi một giai đoạn niềng bệnh nhân sẽ phải cố định những khay niềng khác nhau, tùy thuộc vào sự tiến triển của răng miệng trong từng giai đoạn niềng.

có cách nào niềng răng không nhổ răng không
Sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh hình răng

Ưu điểm của công nghệ niềng răng không mắc cài chính là tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin trong suốt quá trình niềng vì người đối diện sẽ rất khó để nhận ra bạn đang đeo khay niềng răng. Mặt khác, đeo khay niềng trong suốt, bạn có thể thoải mái tự tháo khay niềng ra và lắp vào ngay tại nhà để phục vụ việc ăn uống và vệ sinh được tốt hơn mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

Phương pháp NQT – Niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng NQT phù hợp cho cả những người thường xuyên hoạt động giao tiếp, doanh nhân và cả người lớn tuổi. Tuỳ vào tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chỉnh nha cụ thể và xác định khí cụ niềng răng thích hợp.

Bằng việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như dây thun và Minivis, Bác sĩ sẽ tạo ra những điểm lực cố định trên hàm răng để kết hợp với niềng răng giúp tăng tốc độ dịch chuyển của răng.

Đối với dây thun liên hàm

Bác sĩ sẽ gắn dây thun tại những điểm xác định ngay trên niềng răng phù hợp với từng trường hợp răng hô móm, khớp cắn hở,…Với lực kéo ổn định, dây thun sẽ tăng cường khả năng dịch chuyển răng cho mắc cài, giúp hàm răng đều đẹp nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, sử dụng dây thun này, bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp mỗi khi ăn uống hoặc vệ sinh.

chu-y-sau-khi-nho-rang-chinh-nha-2
Có cách nào niềng răng không cần nhổ răng không?

Đối với Mini Vis

Những chiếc Mini Vis sẽ được gắn vào xương gò má hoặc xương hàm để tạo nên trụ lực cố định. Từ đó, bác sĩ gắn dây thun từ những điểm xác định trên mắc cài tới Mini Vis giúp gia tăng đáng kể lực dịch chuyển răng so với việc chỉ đeo niềng răng thông thường.

Kỹ thuật mài kẽ răng

Bên cạnh việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như thun liên hàm và Mini Vis, đội ngũ Bác sĩ niềng răng của Nha Khoa Đăng Lưu còn áp dụng kỹ thuật mài kẽ răng để tạo khoảng trống cần thiết để các răng thuận lợi di chuyển về vị trí mong muốn. Kỹ thuật mài kẽ răng được thực hiện bằng máy siêu tốc nên diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng giúp bệnh nhân vừa không phải nhổ bớt răng vừa cảm thấy thoải mái, không đau đớn.

Có cách nào giúp niềng răng không cần nhổ răng không ? Bạn hãy đến trực tiếp gặp Bác sĩ Nha khoa để được tư vấn để được phương pháp chỉnh nha không nhổ răng phù hợp.