Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Lượt xem: 11120
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng không nhổ răng với phương pháp chỉnh nha khay trong suôt giúp bạn có được nụ cười tự tin suốt thời gian niềng răng chỉnh nha. Cùng Bác sĩ niềng răng ĐH Y Munster, Đức tìm hiểu cụ thể về công nghệ niềng răng không mắc cài tiên tiến này nhé!

Ngoài những yếu tố như không có khả năng phục hồi, răng cần nhổ lại có thể không còn nguyên vẹn, thì việc quan trọng là nhổ răng sẽ ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của bệnh nhân. Vì vậy, trong quá trình cần cân nhắc có nên nhổ răng hay không, nha sĩ chỉnh nha sẽ cần phải nghĩ đến và dự đoán được khuôn mặt của bệnh nhân sau khi kết thúc kế hoạch điều trị và sau 10, 20 năm sau đó. Tất cả những trường hợp mà nhổ răng khi niềng răng đều được xem là những ca khó và cần nhiều thời gian để hoàn thành kế hoạch điều trị hơn là ca niềng răng không nhổ răng.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng-1
Trước và sau khi niềng răng*

Niềng răng không nhổ răng tại Nha Khoa Đăng Lưu

Đối với trẻ em, với độ tuổi dậy thì sẽ có sự tăng trưởng và phát triển (Growth) nhanh ở khuôn mặt và xương hàm sẽ phát triển. Niềng răng thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên của trẻ em là một vấn đề mới trong ngành nha khoa ngày này.

Chia sẻ của khách hàng sau khi niềng răng không mắc cài

Với độ tuổi nhỏ thì khuôn mặt của một số trẻ em phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc. Do đó dễ dẫn đến cảm nhận là trẻ bị hô hàm trên nên một số nha sĩ sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên và kéo các răng cửa trên ra sau để điều trị hô răng.

Niềng răng không nhổ răng thuận theo đà tăng trưởng

Tuy nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy sự phát triển theo chiều dọc là do tư thế thói quen như: mở miệng, đẩy lưỡi... Vì vậy, nha sĩ chuyên khoa niềng răng sẽ chuyển đổi phát triển theo chiều dọc sang chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen, kết hợp với niềng răng mà không cần nhổ. Rõ ràng, niềng răng theo đà phát triển của trẻ phải được bắt đầu từ sớm, nhưng nó có thể có một ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Ở người lớn, để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong giao tiếp, hiện nay phương pháp niềng răng không mắc cài bằng các khuôn trong suốt đang được áp dụng rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn niềng răng Invisalign hoặc niềng răng Clear Aligner tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như tình trạng răng hàm của mình.

Niềng răng không nhổ răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài này sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và bạn sẽ nhận thấy răng đều đặn hơn mỗi ngày. Bạn chỉ cần thay khay niềng 2 tuần một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến khi đạt được nụ cười mà bạn mong muốn.

Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn ưa thích cũng như chải răng và dùng chỉ nha khoa dễ dàng giúp bảo vệ răng và nướu hiệu quả. Sự kết hợp đặc tính trong suốt và tháo lắp của phương pháp niềng răng không nhổ răng này giúp bạn có được cảm giác thoải mái hơn như không có khí cụ chỉnh nha trong miệng.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng-2
Niềng răng không mắc cài tháo lắp dễ dàng*

Hầu hết những trường hợp điều trị niềng răng không mắc cài đều không nhổ răng. Đến thời điểm này, hơn 1,5 triệu bệnh nhân cả người lớn và trẻ em trên khắp thế giới đang được điều trị phương pháp niềng răng không mắc cài trong suốt.

Mọi thắc mắc về niềng răng, liên hệ điện thoại tư vấn: 1800 6836

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status