Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng 1 hàm có được không?

Lượt xem: 7524
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Câu hỏi: Em chào bác sĩ. Em năm nay 21 tuổi, 2 hàm răng của em nhìn không được khớp với nhau. Hàm răng trên của em các răng mọc vẫn bình thường, không có chỗ trống hay mọc chồng lên nhau, nhưng các răng lại bị mọc hướng vào trong. Có nghĩa là nó không chìa ra như hô bình thường mà nó hơi chìa vô phía trong, trong khi hàm dưới của em vẫn bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi là giờ em muốn niềng răng 1 hàm có được không ? Em cám ơn bác sĩ ạ!

(Trần Thị Nhung, Bình Thạnh)

Niềng răng 1 hàm có được không?-1
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không*

Trả lời:

Chào bạn Nhung!

Nha Khoa Đăng Lưu rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không? chuyên gia niềng răng của chúng tôi xin được giải đáp cụ thể ở nội dung tiếp ngay sau đây, Nhung và quý độc giả cùng thoi dõi nhé!

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng với tác dụng là hỗ trợ sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý. Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch lạc.

Tuy nhiên, trước khi điều trị việc đầu tiên bác sĩ cần làm là thăm khám thật kỹ trước khi chỉ định cho bệnh nhân. Bởi vì mỗi trường hợp cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau.

Niềng răng 1 hàm có được không?-2
Niềng răng một hàm bằng mắc cài kim loại*

Trường hợp răng mọc sai bất thường thường do 3 nguyên nhân sau: Hô do hàm, hô do răng hay kết hợp cả 2 trường hợp trên. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bác sĩ chỉ định phương pháp áp dụng như: Phẫu thuật nếu nguyên nhân hô do xương hàm, niềng răng khi hô móm do răng hay phải kết hợp cả 2 phương pháp phẫu thuật và niềng răng khi hô móm do cả xương hàm và răng.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Trường hợp hô như bạn miêu tả thì nên áp dụng biện pháp niềng răng cho cả 2 hàm. Bởi như vậy sẽ giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, bác sĩ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị. Thế nhưng, nếu bạn yêu cầu chỉ niềng răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hiện được nếu sau khi đã thăm khám, bác sĩ nhận thấy bạn đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm.

Bên cạnh đó, nếu trường hợp của bạn là hô do xương hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Nếu bạn có thể niềng răng một hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại Nha Khoa Đăng Lưu: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài ( niềng răng trong suốt ). Những phương pháp này đem lại những hiệu quả sau:

Niềng răng 1 hàm có được không?-3
Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng*
  • Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.
  • Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.
  • Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.
  • Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Để có thể tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây những bất thường của răng, Nhung hãy đến trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám và xác định chính xác tình trạng răng hàm của bạn có tiến hành niềng răng 1 hàm được không?

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status