Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?

Lượt xem: 1371
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ cho răng hàm là giải pháp ngăn ngừa sâu răng tái phát và lây lan hiệu quả giúp bảo vệ hàm răng chắc khỏe bền lâu. Tuy nhiên có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không? chúng ta nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

Răng sứ là sản phẩm nha khoa không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn nâng cao sức khỏe cho hàm răng. Vì vậy, bọc răng sứ là giải pháp ngăn chặn sâu răng hiệu quả, củng cố độ bền chắc và thẩm mỹ cho răng hàm.

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?

Sứ Titan thực chất cũng là một loại răng sứ kim loại, tuy nhiên khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan (chứa khoảng 6% chất Titanium) và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3 nên màu sắc tự nhiên và sinh động hơn. Theo chuyên gia cho hay, sứ Titan hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với sư kim loại thông thường như:

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?
Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?*

Duy trì độ bền và chịu lực tốt.

Quy trình chế tạo và thao tác bọc răng sứ Titan không cần công nghệ kỹ thuật phức tạp.

Khách hàng không phải mài đi nhiều men răng.

An toàn với cả bệnh nhân bị dị ứng với kim loại và răng có cấu tạo buồng tủy lớn.

Mặc dù vậy, răng sứ Titan cũng còn một số hạn chế đó là có thể gây kích ứng và làm đen cổ răng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, răng sứ Titan có màu đục hơn với răng thật nên nhìn kĩ vẫn có thể nhận ra.

Từ những ưu và nhược điểm kể trên có thể nhận thấy rằng, răng sứ Titan hoàn toàn phù hợp với trường hợp sâu răng hàm bởi vì vị trí này không yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Còn nếu bạn mong muốn hàm răng trắng sáng hoàn mỹ dưới mọi góc nhìn thì nên lựa chọn các mẫu răng sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Lava Plus,...

Quy trình bọc răng sứ Titan như thế nào?

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, phục hình răng sứ Titan được tiến hành theo các bước tiêu chuẩn dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành bọc răng sư, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định các vấn đề về răng hàm. Nếu có, bạn phải điều trị hết bệnh lý răng miệng rồi mới làm răng sứ Titan.

Gây tê và mài cùi răng

Bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng thành một cùi răng để làm trụ và giữ được thân răng sứ bên trên sau khi gây tê cho khách hàng. Nếu phục hình răng cửa, bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ cho bạn trong thời gian chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?
Răng sứ Titan màu sắc sinh động hơn răng kim loại thông thường*

Lấy dấu răng bằng công nghệ Scan 3D

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng công nghệ lấy dấu mẫu hàm răng và gắn thử bằng công nghệ Scan 3D. Đây là một thiết bị công nghệ cao, giúp cho việc gắn mặt dán sứ lên răng được chuẩn xác và trùng khít với hàm răng mà không gây tổn thương đến lợi và không gây đau hay ê buốt răng.

Tiến hành bọc răng sứ Titan cố định

Khi đã chế tạo xong răng sứ Titan, Bác sĩ sẽ chụp răng sứ vào cùi răng và kiểm tra độ kênh lệch, để đem lại hàm răng đều đẹp như ý.

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không?
Bọc răng sứ Titan ngăn chặn sâu răng hiệu quả*

Quy trình bọc sứ Titan được thực hiện bởi đội ngũ Bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm phục hình sứ với sự hỗ trợ của thiết bị tiên tiến, thế nên mọi thao tác diễn ra chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Chi phí bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Răng sứ Titan có chi phí thấp hơn các loại răng sứ thẩm mỹ, thế nên bạn có thể yên tâm khi phục hình răng bằng mẫu sứ này. Dưới đây là mức giá cụ thể của từng loại răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo:

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không
Chi phí dùng răng sứ Titan bao nhiêu tiền? *

Có nên bọc răng sứ Titan cho răng hàm bị sâu hay không? các bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được tư vấn chi tiết và chính xác.