Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương?

Lượt xem: 1781
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !Tôi đang có nhu cầu trồng răng sứ nhưng lại đang phân vân giữa cầu răng và trồng răng Implant. Một người bạn của tôi bảo cầu răng thì không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương mà chỉ đảm bảo được phần nào hình thức thẩm mỹ thôi. Tôi đang có chút phân vân, nên mong Bác sĩ tư vấn giúp tôi " vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?" Và tư vấn giúp tôi nên lựa chọn cầu răng hay trồng răng Implant tốt hơn. Tôi rất cám ơn!

Minh Hằng ( Gò Vấp -TP.HCM )

Trả lời

Xin chào bạn Minh Hằng ! Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi và chia sẻ nỗi băn khoăn tới bộ phận tư vấn của trung tâm Nha khoa Đăng lưu. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm " vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?", Bác sĩ chuyên khoa phục hình Implant của chúng tôi xin được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?
Cầu răng không ngăn được tiêu xương

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương?

Bạn Hằng thân mến! Bản chất của phương pháp phục hình cầu răng là phục hình lại thân răng trên nướu. Do đó, cầu sứ chỉ đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và phần nào thực hiện chức năng ăn nhai. Còn vấn đề tiêu hủy xương sau khi phục hình cầu răng vẫn diễn ra bình thường như một quy luật tất yếu.

Phương pháp cầu răng sẽ giúp hàm răng của bạn thẩm mỹ và dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng và ăn uống. Một ưu điểm nữa là vị trí mất răng được lấp đầy sẽ dễ dàng hơn trong việc ăn uống, thức ăn sẽ không bị vướng lại ở chỗ trống mất răng và vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên tình trạng tiêu hủy xương và hiện tượng tụt nướu vẫn diễn ra bình thường.

vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương
Phương pháp làm cầu răng sứ

Còn đối với phương pháp Implant, bạn sẽ có được hàm răng thẩm mỹ hoàn mỹ. Đặc biệt là phương pháp Implant sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ răng giả và ngăn ngừa biến dạng xương hàm. Tuy nhiên, chi phí cấy ghép Implant cao hơn hẳn so với làm cầu răng sứ, thế nên bạn nên trao đổi trực tiếp cùng bác sĩ nha khoa để được tư vấn giải pháp phục hình tối ưu nhất.

Trồng răng Implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương triệt để

Như đã giới thiệu, răng Implant có thể ngăn chặn triệt để hiện tượng tiêu xương hàm giúp hàm răng chắc khỏe và cân đối dài lâu. Vậy nhờ đặc điểm nào mà trồng Implant giải quyết được vấn đề tiêu xương hàm?

Răng Implant cấu tạo gồm 3 phần: Trụ Implant đóng vai trò như Implant; Abutment đóng vai trò như ngà răng và mão sứ đóng vai trò là thân răng. Trụ Implant chế tạo từ chất liệu Titanium lành tính sẽ được đưa vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất.

khách hàng làm Implant
khách hàng làm Implant

Trụ Implant không chỉ giữ cho phần thân răng phía trên vững chắc hơn mà còn kích thích phát triển xương hàm xung quanh trụ, thế nên trồng răng Implant sẽ chặn đứng nguy cơ tiêu xương thường xảy ra đối với các phương pháp phục hình truyền thống như làm cầu sứ hay đeo hàm tháo lắp,...Nhờ vậy, tuổi thọ của răng Implant sẽ duy trì tới 20 năm, thậm chí trọn đời nếu bạn thực hiện chế độ vệ sinh khoa học.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng Implant cao hơn hẳn các phương pháp phục hình khác. Bạn có thể tham khảo bảng giá cấy ghép Implant cụ thể dưới đây để thu xếp tài chính cho ca phục hình sắp tới:

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương?
*(Đây chỉ bảng giá tham khảo, tỉ giá USD sẽ được cập nhật theo thời điểm đăng kí dịch vụ)
Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ? Và vì sao trồng Implant có thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã phân tích cụ thể. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 19007103 - 0938681013 để được tư vấn miễn phí nhé!