Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?

Lượt xem : 937

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !. 

Tôi đang có nhu cầu trồng răng sứ nhưng tôi lại đang phân vân giữa cầu răng và trồng răng implant. Một người bạn của tôi bảo cầu răng thì không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và thực hiện cầu răng chỉ đảm bảo được phần nào hình thức thẩm mỹ thôi. Tôi đang có chút phân vân vì tôi đang có ý nghiên về lựa chọn phương pháp cầu răng bỏi chi phí của nó khá mềm. Bác sĩ tư vấn giúp tôi ” vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?” Và tư vấn giúp tôi nên lựa chọn cầu răng hay trồng răng implant với. Tôi rất cám ơn.

Minh Hằng ( Gò Vấp -TP.HCM )

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?

Trả lời.

Xin chào bạn Minh Hằng !. rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi và chia sẻ nỗi băn khoăn tới bộ phận tư vấn của trung tâm nha khoa Đăng lưu. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm ” vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?”. Bác sĩ nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?

Bạn Hằng thân mến !. Bản chất của phương pháp phục hình răng miệng cầu răng là phục hình lại thân răng trên nướu vì thế nó chỉ có tác dụng lớn nhất đó là đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và phần nào thực hiện chức năng ăn nhai mà thôi. Còn vấn đề tiêu hủy xương sau khi phục hình cầu răng thì tình trạng này vẫn diễn ra bình thường như một quy luật tất yếu.

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?

Với phương pháp cầu răng bạn sẽ đạt được 2 ý nguyện chính đó là vấn đề thẩm mỹ và dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống. vì sao lại nói như vậy ?.

Với cầu răng, vị trí mất răng sẽ được lấp đầy và những chiếc răng sứ sẽ đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của chủ nhân. Một ưu điểm nữa là vị trí trống mất răng được ấp đầy sẽ dễ dàng hơn trong việc ăn uống, thức ăn sẽ không bị vướng lại ở chỗ trống mất răng, vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên tình trạng tiêu hủy xương và hiện tượng tụt nướu vẫn diễn ra bình thường.

Vì sao cầu răng không ngăn được tình trạng tiêu xương ?

Còn với phương pháp Implant là bạn sẽ có được hàm răng thẩm mỹ, răng mất được bảo tồn, cho chức năng ăn nhai như răng thật, tuổi thọ của răng sứ cao và đặc biệt là phương pháp Implant sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Vì thế nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc giữa lựa chọn hai phương pháp phục hình răng miệng này.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right