Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?

Lượt xem: 2394
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ ! Tôi năm nay đã hơn 30, vừa rồi tôi bị tai nạn khá nặng, ngoài những vết thương phần mền và gãy tay thì tôn còn bị mất 2 chiếc răng hàm cạnh nhau. Việc mất răng này vừa gây khó khăn với tôi trong việc ăn uống vừa làm ảnh hưởng tới hình thức thẩm mỹ. Tôi đã tìm hiểu một vài phương pháp trồng răng giả. Tôi rất muốn trồng răng Implant, nhưng không đủ điều kiện nên tôi quyết định làm cầu răng. Tuy nhiên, tôi có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ là "cầu răng có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương không?". Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mai Hương ( huongngo...@gmail.com )

Trả lời 

Xin chào bạn Hương! Nha khoa rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng Nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang thắc mắc "cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?", bác sĩ chuyên khoa phục hình răng hàm của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?
Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?*

Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?

Bạn Hương thân mến! Cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng miệng phổ biến hiện nay. Với phương pháp cầu răng bác sĩ sẽ phải can thiệp biện pháp nha khoa để mài mòn lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng bên cạnh vị trí mất răng nhằm tạo nên một trụ chân răng vững chắc để cố định cầu răng.

Vì vậy, để làm được cầu răng sứ, hai răng bên cạnh răng mất nhất định phải còn khỏe mạnh. Và phương pháp này có một hạn chế rất lớn đó là không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng.

Bản chất của cầu răng chỉ là phương pháp phục hình thân răng trên nướu giúp lấp đầy chỗ trống của vị trí mất răng, khắc phục tình trạng răng mất, bảo tồn răng và đảm bảo thẩm mỹ cũng như phần nào chức năng ăn nhai của răng miệng. Cầu răng sứ không thể ngăn ngừa được tình trạng xương hàm bị tiêu hủy, thế nên sau khi làm cầu răng thì xương hàm vẫn bị tiêu hủy một cách bình thường. 

Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?
Mài 2 răng bên cạnh để làm cầu răng sứ*

Bởi vì lý do trên mà bạn nên cân nhắc giữa lựa chọn phương pháp phục hình cầu răng và Implant nhé! Trồng răng Implant là giải pháp phục hình vĩnh viễn dành cho cả trường hợp mới mất răng và mất răng lâu ngày.

Trồng răng Implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả

Implant là phương pháp "tái sinh" răng gãy rụng tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng được cả mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Và điều đặc biệt quan trọng đó là phục hình Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương mà các phương pháp phục hình truyền thống không làm được.

Răng Implant có cấu tạo gồm chân răng ( trụ Implant); ngà răng (Abutment) và thân răng (mão sứ) giống như răng thật nên phục hình Implant sẽ mang lại những chiếc răng giả thẩm mỹ và bền chắc. Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium có độ tương thích với nướu răng cao, không gây kích ứng hay viêm nhiễm.

Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?
Trụ Implant được cấy trực tiếp vào phần xương hàm của răng đã mất*

Nếu được phục hình đúng kỹ thuật, răng Implant có thể duy trì vĩnh viễn. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn 1 nha khoa uy tín, chuyên cấy ghép Implant để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín hàng đầu TPHCM?

Nha Khoa Đăng Lưu - Địa chỉ phục hình Implant được Sở Y tế cấp phép là lựa chọn của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước. Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về Implant từ các trường Y danh tiếng thế giới như: ĐH NewYork, ĐH Columbia, ĐH POS,...chúng tôi cam kết mang đến cho bạn ca phục hình tốt nhất.

Hơn thế nữa, sau khi phục hình, Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho khách hàng thẻ bảo hành chính hãng trọn đời. Thẻ bảo hành này sẽ giúp khách hàng thoải mái bảo hành răng Implant trong suốt thời gian quy định.

Cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không?
Khách hàng cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Đặc biệt, chúng tôi có chương trình liên kết cắm ghép quốc tế với Nha khoa tại Hoa Kì, thế nên những khách hàng là du học sinh, Việt kiều hay khách du lịch hoàn toàn có thể phục hình Implant tại Việt Nam và gắn mão sứ tại Mỹ. Nhờ vậy, các bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và hiệu quả phục hình Implant.

Hi vọng rằng, bài viết này đã phần nào giúp Hương giải tỏa được thắc mắc cầu răng có thể ngăn được tình trạng tiêu xương không? Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Nha Khoa Đăng Lưu - Bác sĩ chuyên khoa phục hình của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp trồng răng giả phù hợp nhất.