Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ?

Lượt xem : 1394

Chào bác sĩ !.

Tôi bị tai nạn nên mất một răng hàm dưới, với vị trí của nó thì không ảnh hưởng lắm tới thẩm mỹ vì nếu không để ý kỹ thì không nhìn ra tôi bị mất răng. Tuy nhiên, không có chiếc răng hàm này thì làm ảnh hưởng tới tôi rất nhiều, chuyện ăn uống của tôi cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, thức ăn hay bị dắt lại, mà đánh răng thì không thể lấy sạch hết các vụn thức ăn đọng ở chỗ lợi mất răng. Khi tôi kiểm tra bằng cách cho tay vào thì cảm giác nó rất bẩn và có cả mùi hôi nữa. Tôi nghe nói trồng răng giả có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên tôi không biết trồng răng giả có  ảnh hưởng gì không ?. Và cũng không biết tôi nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào vì tôi nghe nói có rất nhiều phương pháp trồng răng giả. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Tôi cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Hồng Đức ( Bình Thạnh – TP.HCM)

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Hồng Đức !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề răng miệng của bạn cũng như vấn đề mà bạn đang quan tâm ” trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ? ” thì bác sĩ nha khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Trồng răng răng có ảnh hưởng gì không ?.

Bạn Hồng Đức thân mến !. Thắc mắc của bạn cũng như hầu hết của các bệnh nhân khi có nhu cầu trồng răng giả. Đây là những thắc mắc rất chính đáng vì mọi người luôn lo lắng vấn đề răng giả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quy trình trồng răng sẽ ảnh hưởng thế nào tới vấn đề răng miệng.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

Thực tế thì việc trồng răng giả không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cũng như không gây ra bất kỳ một biến chứng nào ảnh hưởng tới răng miệng hoặc sức khỏe toàn thân cả.

Với kỹ thuật hiện đại và kiến thức cũng như chuyên môn của các chuyên gia phục hình răng miệng thì việc trồng răng giả giờ đã không còn là vấn đề nặng nữa. Nó chỉ là một cuộc giải phẫu đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ cho bệnh nhân, quy trình thực hiện diễn ra sẽ rất nhanh chóng và an toàn cho bệnh nhân. 

Bệnh nhân có thể lựa chọn một phương pháp phục hình răng miệng thích hợp với tình trạng và mức độ răng miệng của mình với sự hỗ trợ của bác sĩ. Sau đó mọi quy trình thực hiện đều do bác sĩ và đội ngũ nhân viên phụ tá thực hiện.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trồng răng giả không gây ra bất kỳ biến chứng hay nguy hiểm gì cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, quy trình trồng răng giả lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của con người để đạt được hiệu quả cao như : Điều kiện sức khỏe của mỗi người, khả năng giữ gìn và vệ sinh sau khi trồng răng giả ở mỗi bệnh nhân…

Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp trồng răng giả với những ưu và nhược điểm riêng phụ thuộc vào tính chất của từng phương pháp. Vì thế để biết được phương pháp nào phù hợp nhất với tình trạng bản thân mình thì bạn cần phải được bác sĩ thăm khám, xác định mức độ răng miệng, tình trạng xương hàm …thì mới đưa ra được một phương pháp phù hợp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia tư vấn thêm.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right