Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?

Lượt xem: 2036
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ! Hiện nay tôi đã ngoài 60 rồi. Trước đây nhiều năm tôi đã từng phục hình răng bằng Implant. Tuy nhiên gần đây, chiếc răng Implant của tôi đã yếu và gây khó khăn khi ăn nhai mặt dù trông nó vẫn còn khá đẹp và thẩm mỹ. Tôi có ý định gỡ trụ Implant ra để làm cầu răng lại. Hiện sức khỏe tôi vẫn tốt, nên tôi muốn hỏi bác sĩ là liệu có thể làm cầu răng thay thế cho implant được không ? Vì tôi cũng chỉ cần duy trì răng để ăn uống trong ít năm nữa thôi. Tôi xin cám ơn.

Hoàng Mạnh ( q1 - TP. HCM )

Trả lời

Xin chào bác Mạnh ! Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bác vì đã quan tâm và chia sẻ câu hỏi thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề răng miệng cũng như vấn đề mà bác đang quan tâm " có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không ? " nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?

Câu trả lời là có bác Mạnh nhé! Tuy nhiên vấn đề này chỉ được thực hiện khi sức khỏe của bác thực sự tốt. Đặc biệt, mô nướu và xương ổ răng vẫn khỏe, chắc chắn và đáp ứng được yêu cầu của ca phẫu thuật. Vì đối với cầu răng thì các răng thật răng cần phục hình cần phải có sức khỏe tốt thì mới chắc chắn được.

Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?-1
Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?*

Các trụ Implant sẽ được bác sĩ nhổ ra và sau đó là mài răng thật bên cạnh để làm trụ răng và lắp cầu răng lên trên. Để thực hiện được điều này, yêu cầu bác phải có sức khỏe tốt và có tình trạng răng miệng khỏe mạnh.

Trước đây, bác đã từng phục hình răng miệng bằng kỹ thuật Implant mà các trụ Implant vẫn còn có thể đứng vững cho đến ngày nay chúng tỏ xương hàm của bác vẫn được duy trì sau khi trồng Implant và mô nướu hoàn toàn còn khỏe mạnh. Và nếu có sự thay đổi nào ở trong xương chắc chỉ vì vấn đề tuổi tác.

Từ đó cho thấy, bác vẫn còn đủ điều kiện để thực hiện cầu răng cho Implant ạ! Thế nhưng, để chắc chắn hơn thì bác nên dành thời gian tới nha khoa chúng tôi để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chuẩn đoán cũng như chụp phim. Sau khi xác định rõ tình trạng thực tại của răng miệng bác trước khi quyết định có nên thực hiện cầu răng thay thế cho Implant không bác nhé!

Sự khác biệt giữa làm cầu răng sứ và trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ và trồng răng Implant là 2 phương pháp phục hình được ứng dụng phổ biến hiện nay giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất nhanh chóng. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp phục hình phù hợp nhất.

Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?-2
Trồng Implant là giải pháp phục hình hoàn mỹ nhất hiện nay*

Làm cầu răng sứ

Để làm cầu răng sứ thì điều kiện tiên quyết đó là hai răng cạnh răng đã mất phải còn chắc khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng lân cận để làm cầu răng giúp phục hình chiếc răng đã mất.

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh chóng và chi phí tương đối thấp. Nhưng, hạn chế của làm cầu răng sứ đó là không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương và 2 răng bị mài sẽ bị suy yếu theo thời gian.

Trồng răng Implant

Đây là giải pháp phục hình răng gãy rụng tiên tiến nhất hiện nay giúp khôi phục không chỉ thân răng mà cả chân răng đã mất. Chính vì lý do này nên trồng răng Implant đã khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm thường thấy khi chúng ta làm răng giả bằng kỹ thuật truyền thống.

Hơn thế nữa, chân răng Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium, thế nên tương thích rất tốt với xương hàm. Nhờ vậy, thời gian tồn tại của Implant là vĩnh viễn nếu chúng ta chăm sóc răng miệng đúng cách.

Một điểm quan trọng nữa là trồng răng Implant có thể áp dụng cho cả trường hợp mất 1 răng, nhiều răng và mất răng toàn hàm. Trong khi đó, làm cầu răng sứ thông thường chỉ có thể phục hình được 1 hoặc 2 răng mà thôi.

Có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không?-3
Khách hàng phục hình răng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Việc có thể làm cầu răng thay thế cho Implant được không? sẽ được bác sĩ nha khoa xác định chính xác sau khi kiểm tra cụ thể tình trạng răng và xương hàm. Vì vậy, Bác Mạnh hãy dành thời gian trực tiếp đến Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status