Chi phí làm răng giả hiện nay là bao nhiêu?

Lượt xem: 8792
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chi phí làm răng giả hiện nay là bao nhiêu? Phục hình răng giả giúp bạn hồi sinh lại hàm răng khuyết thiếu một cách nhanh chóng và tự nhiên như răng thật. Cùng tìm hiểu chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền ở bài viết dưới đây để có sự chủ động trong điều trị các bạn nhé!

Thời gian, thực phẩm, chế độ sinh hoạt và cách chăm sóc răng miệng không tốt là những yếu tố khiến hàm răng ngày một yếu đi và rụng dần vào tuổi trung niên. Một chiếc răng mất đi sẽ khiến những chiếc còn lại thưa dần và trở nên lệch lạc. Răng của bạn ngày càng yếu hơn, mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng mất răng nhiều người đã chọn phương pháp cấy ghép răng giả.

Làm răng giả bằng trụ implant
Làm răng giả bằng trụ implant*

Phương pháp làm răng giả hiện nay?

Theo như thống kê của Tổ chức nha khoa, hiện tại ở Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân có nhu cầu làm răng giả khá cao. Có nhiều phương pháp trồng răng giả, trong đó có hai loại được lựa chọn nhiều nhất là phương pháp làm răng giả cố định và răng giả tháo lắp. Muốn cấy ghép răng giả, bệnh nhân cần khám hàm, để xác định vị trí cắm ghép hợp lý. Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ dùng một thiết bị khoan vô trùng nhỏ gọn để khoan một lỗ có độ sâu bằng khoảng 1/2 hoặc 1/3 của hàm cắm ghép. Sau quá trình cắm ghép răng giả, sức khỏe bệnh nhân sẽ được phục hồi nhanh chóng, kèm với đó là chức năng nhai, nghiền thức ăn bằng răng giả cũng thực hiện dễ dàng.

Phương pháp làm răng giả hiện nay
Phương pháp làm răng giả hiện nay*

Với mỗi phương pháp làm răng giả khác nhau, Trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra mức giá tương ứng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu để tiến hành cấy ghép răng giả bởi lẽ trung tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao. Không những thế, Nha Khoa Đăng Lưu còn trang bị hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên hỗ trợ đắc lực cho sự thành công của các ca phục hình nha khoa.

Bất kỳ phương pháp trồng răng giả nào cũng đòi hỏi bệnh nhân cần có sự chuẩn bị về tài chính lẫn tâm lý điều trị. Trong trường hợp cấy ghép implant bệnh nhân còn phải có sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh lý về răng miệng và bệnh nền nghiêm trọng. Giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.

Ưu, nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả

Dưới đây chúng tôi sẽ khái quát cụ thể các kỹ thuật trồng răng giả để bệnh nhân có cái nhìn chi tiết hơn. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp để khắc phục nhanh tình trạng mất răng, sớm sở hữu hàm răng như ý muốn và không còn ngại ngùng mỗi khi giao tiếp với người khác.

Trồng răng implant

Đối với phương pháp này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin cụ thể ở phần trên. Sau đây là ưu, nhược điểm của cấy ghép implant mà bệnh nhân nên biết:

Ưu điểm:

 • Có khả năng phục hồi chiếc răng bị mất đi bằng cách cắm trụ răng mới vào xương hàm. Sau khi trụ implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm sẽ không còn gây đau nhức hay rơi ra bất ngờ như một số phương pháp làm răng giả khác.
 • Vấn đề tiêu xương hàm được giải quyết vì có chân răng mới xuất hiện.
 • Trụ implant tồn tại lâu dài, mão sứ bọc ở trên ổn định, không rơi ra như nhiều phương pháp khác.
 • Bệnh nhân ăn nhai như răng thật mà không phải lo lắng gì nhiều về vấn đề đau nhức hay cộm cấn.
Trồng răng implant
Trồng răng implant*

Nhược điểm:

Tính đến thời điểm hiện tại thì kỹ thuật cấy ghép implant ngoài nhược điểm là có chi phí cao thì không có thêm hạn chế nào nữa. Muốn có được hàm răng chắc khỏe, nụ cười rạng rỡ, cải thiện chức năng ăn nhai bạn hãy tìm kiếm địa chỉ trồng implant đạt chuẩn, hạn chế xảy ra sai sót khi phẫu thuật.

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ được thực hiện như thế nào? Bạn hãy hình dung mình bị mất một chiếc răng, bác sĩ sẽ mài đi hai răng bên cạnh, rồi chụp mão sứ gồm có 3 răng sứ lên khu vực đó. Như vậy bạn đã lấp đầy khoảng trống bị mất răng.

Ưu điểm:

 • Vùng bị mất răng được lấp đầy, hàm răng trở nên đều đẹp.
 • Bệnh nhân dễ dàng vệ sinh răng miệng sau khi làm cầu răng sứ.
 • Khả năng ăn nhai khôi phục, bạn không còn lo lắng về việc thức ăn cứ mắc lại trong khoang miệng.
Làm cầu răng sứ khi bị mất răng
Làm cầu răng sứ khi bị mất răng*

Nhược điểm:

 • Muốn làm cầu răng sứ thì bác sĩ phải thực hiện mài cùi răng, như vậy có tận 2 chiếc răng bị ảnh hưởng. Nếu bệnh nhân thực hiện tại nha khoa không uy tín, bác sĩ mài răng không đúng kỹ thuật sẽ có nguy cơ cao bị rụng răng sớm.
 • Phương pháp này chỉ đơn giản là chụp một mão sứ lên trên mà không trồng trụ răng nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.
 • Thời gian sử dụng không dài, chỉ khoảng 5 - 10 năm mà thôi.

Bệnh nhân tò mò về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ, quá trình bọc răng sứ theo các bước đạt chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết: Quy trình bọc răng sứ

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng nhanh chóng với chi phí thấp khi không cần phải trồng trụ răng. Bác sĩ gắn răng giả trên cung hàm làm bằng nhựa hoặc kim loại lành tính với sức khỏe răng miệng. Sau đó bệnh nhân đeo nó vào khu vực bị mất răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn hàm.

Ưu điểm:
 • So với hai phương pháp kể ở trên thì hàm tháo lắp có chi phí thấp nhất nên phù hợp với nhiều bệnh nhân.
 • Hàm răng được phục hồi, khuôn mặt đẹp đẽ, nâng cao tính thẩm mỹ.
 • Thời gian đeo hàm giả tháo lắp nhanh, không đau đớn gì nhiều.
Hàm giả tháo lắp khắc phục tình trạng mất răng
Hàm giả tháo lắp khắc phục tình trạng mất răng*

Nhược điểm:

 • Vì không có trụ răng nên răng giả tháo lắp dễ rơi ra mỗi khi bạn ăn nhai thực phẩm dai, cứng. Sau một khoảng thời gian sử dụng hàm giả không còn hoạt động ổn định nên tình trạng rơi bất ngờ sẽ xảy ra.
 • Cũng như làm cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ chứ không ngăn được tình trạng tiêu xương.
 • Thời gian sử dụng hàm giả khoảng vài năm, bạn sẽ phải đến nha khoa để làm lại hàm giả mới.
Người bệnh muốn trồng răng toàn hàm với chi phí phải chăng hãy tham khảo bài viết: Làm răng giả nguyên hàm

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền?

Chi phí làm răng giả còn phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và sản phẩm trồng răng mà mỗi người lựa chọn. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo ở bảng giá tổng quát dưới đây để có được quyết định phù hợp:

BẢNG GIÁ CẤY GHÉP IMPLANT NĂM 2024
DỊCH VỤGIÁ
I. IMPLANT 
1. Implant C1 – Đức15.200.000 / trụ
2. Implant California – Mỹ11.700.000 / trụ
3. Implant Neodent – Thụy Sĩ 11.700.000 / trụ
4. Implant Straumann - Thụy Sĩ21.500.000 / trụ
5. Implant Nobel - Mỹ21.500.000 / trụ
6. Implant Hiossen - Mỹ11.700.000 / trụ
7. Implant Paltop - Mỹ12.000.000 / trụ
8. Implant Kisplant - Hàn Quốc9.500.000 / trụ
9. Máng hướng dẫn Digital 2 triệu VNĐ/1 Implant (1 triệu VNĐ/1 Implant từ Implant  thứ 2 trở đi)
10. Scan Digital500.000/ 1 lượt
II. ABUTMENT
1. Abutment C1 – Đức7.000.000/ răng
2. Abutment California – Mỹ13.000.000/ răng
3. Abutment Neodent – Thụy Sĩ9.500.000/ răng
4. Abutment Straumann – Thụy Sĩ11.700.000/ răng
5. Abutment Nobel – Mỹ11.700.000/ răng
6. Abutment Hiossen – Mỹ9.500.000/ răng
7. Abutment Paltop – Mỹ9.500.000/ răng
8. Abutment Kisplant - Hàn Quốc8.500.000/ răng
III. RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
1.Implant - Răng sứ Titanium3.000.000/ răng
2.Implant -  Răng sứ Zirconia5.500.000/ răng
3.Implant -Răng sứ Cercon6.000.000/ răng
GHÉP XƯƠNG - NÂNG XOANG
1. Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp I7.000.000/ răng
2.Ghép xương nhân tạo (không màng) cấp II9.500.000/ răng
3. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp I11.500.000/ răng
4. Ghép xương nhân tạo màng colagen cấp II14.000.000/ răng
5. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp I16.500.000/ răng
6. Ghép xương nhân tạo màng titan cấp II18.500.000/ răng
7. Ghép xương khối nhân tạo25.000.000/ vùng
8. Nâng xoang kín - cấp I18.500.000/ vùng
9. Nâng xoang kín - cấp II23.500.000/ vùng
10. Nâng xoang hở - cấp I23.500.000/ vùng
11. Nâng xoang hở - cấp II35.000.000/ vùng

(Đây chỉ bảng giá tham khảo, tỷ giá USD sẽ được cập nhật theo thời điểm đăng ký dịch vụ)

Tiêu chí lựa chọn nha khoa để trồng răng giả

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình nha khoa tương đối khó và phức tạp. Nếu không phải bác sĩ có bằng cấp quốc tế hoặc được đào tạo bài bản về cắm Implant sẽ rất khó thực hiện thành công ca điều trị này. Vì vậy, khi có ý định trồng răng giả, các bạn nhất định phải lựa chọn nha khoa đáp ứng những tiêu chí quan trọng sau đây:

Bác sĩ được cấp bằng cấy ghép Implant

Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng bác sĩ đủ trình độ cắm răng implant rất ít, thế nên bạn cần phải chú ý đến yếu tố này khi lựa chọn địa chỉ trồng răng implant. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về bác sĩ implant trên trang web của Sở Y tế.

Trang thiết bị chuyên dụng tiên tiến

Cấy ghép implant là một ca điều trị kết hợp thẩm mỹ răng tương đối phức tạp. Do đó, trang thiết bị chuyên dụng hiện đại sẽ hỗ trợ tốt hơn cho đội ngũ bác sĩ trong quá trình cắm răng implant.

Tiêu chí lựa chọn nha khoa để trồng răng giả
Tiêu chí lựa chọn nha khoa để trồng răng giả*

Quy trình trồng răng implant tiêu chuẩn quốc tế

Liệu trình trồng răng implant bao gồm kiểm tra xương hàm, cấy implant và phục hình răng sứ,…rất phức tạp. Thế nên cần tiến hành theo từng bước nghiêm ngặt và chuẩn y tế mới đạt được hiệu quả như mong muốn và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Làm răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu có an toàn không?

Nếu bạn đang hoài nghi về dịch vụ làm răng giả tại Nha Khoa Đăng Lưu thì chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cơ bản về phòng khám như sau:

 • Nha Khoa Đăng Lưu đã có cấp giấy phép hoạt động và được Sở Y tế TP HCM công nhận là phòng khám đạt chuẩn.
 • Nha khoa sở hữu bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, dựa vào tình hình thực tế đưa ra phương pháp phục hồi răng phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như túi tiền của bệnh nhân.
 • Phòng khám trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y khoa hiện đại để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh, mang đến giải pháp tối ưu cho bệnh nhân.

Chi phí làm răng giả đã được cung cấp cụ thể ở bài viết này để bệnh nhân tham khảo và chủ động về tài chính. Hàm răng đều đặn, chắc khỏe là yếu tố quan trọng giúp đời sống tinh thần của chúng ta được thoải mái và sức khỏe đảm bảo hơn. Do đó, sau bài viết về chi phí làm răng giả của chúng tôi, các bạn hãy nhanh chóng tìm đến nha khoa uy tín để trồng răng giả!