Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Đang bị sâu răng có niềng được không?

Lượt xem: 2321
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Răng cháu bị khấp khểnh, nếu không niềng để vậy thì cũng không đến mức xấu lắm. Tuy nhiên cháu lại muốn niềng vì nhiều khi thấy phiền lòng. Nhưng hiện tại cháu lại có 2 chiếc răng hàm trên bị sâu, nó đau nhức. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là tình trạng răng miệng của cháu như vậy, răng đang bị sâu răng có niềng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu niềng răng có hàm răng đẹp ạ. Cháu xin cám ơn.

Duy ( TP.HCM )

Đang bị sâu răng có niềng được không?
Răng sâu được hàn trám tạm thời

Trả lời.

Xin chào bạn Duy! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng tới Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang quan tâm và lo lắng " răng đang bị sâu răng có niềng được không ?" được bác sĩ nha khoa chúng tôi trả lời như sau:

Răng đang bị sâu răng có niềng được không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các loại mắc cài để cố định lên bề mặt răng để dịch chuyển các răng về vị trí như mong muốn sao cho trông thẩm mỹ và đạt được giá trị về chức năng răng miệng. Lực mà các mắc tác động lên răng miệng dù nhỏ nhưng nó vẫn có thể dịch chuyển được răng về đúng vị trí trong khoảng thời gian nhất định.

Vấn đề " răng đang bị sâu răng có niềng được không? " là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực chất thì khi đang bị sâu răng vẫn có thể niềng răng một cách bình thường vì hệ thống mắc cài vẫn có thể tự tạo ra lực để dịch chuyển răng kể cả răng sâu về vị trí như mong muốn. 

Đang bị sâu răng có niềng được không?
Điều trị răng sâu rồi mới có thể niềng răng

 Nhưng khi niềng răng thì thường bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị tình trạng răng bị sâu và sửa soạn khuôn miệng sạch sẽ sau đó mới niềng thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn. 

Lí do bác sĩ khuyên bệnh nhân nên điều trị răng sâu trước khi niềng là do : 

♦   Răng sâu là răng đang bị phá hủy mô răng nên nó sẽ yếu hơn răng bình thường vì thế nó không thể đáp dụng tốt lực kéo răng do đó chỉ định lực kéo răng không được tốt như răng bình thường. Bởi vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến tiến trình dịch chuyển răng chung của cả hàm răng.

♦   Răng sâu sẽ gây ra những cơn đau nhức cho nên nó thường không đáp ứng được những yêu cầu của điều trị.

♦   Răng sâu vốn đã yếu vì thế nó rất sẽ bị yếu đi nữa do lực của mắc cài tác động lên vì thế nguy cơ bị hỏng răng là rất cao.

Đang bị sâu răng có niềng được không?
Nếu tình trạng răng sâu nặng thì việc niềng răng cần phải xét nhiều yếu tố

♦   Qúa trình niềng răng sẽ kéo dài ít nhất 2 năm cho nên nếu răng sâu không được điều trị đồng nghĩa với nó sẽ phải kéo dài từng ấy thời gian. Khoảng thời gian đó đủ để răng sâu phát triển mạnh và làm lan sang các răng khác làm tình trạng bệnh nặng hơn. Đặc biệt, khi răng sâu niềng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng và việc vệ sinh các mắc cài niềng răng trở nên khó khăn hơn.

Bởi những lí do trên mà không nên niềng răng khi răng đang sâu. Cách tốt nhất đó là nên điều trị sâu răng trước khi niềng răng. 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status