Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng khớp cắn đối đầu là gì?

Lượt xem: 824
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn đối đầu là một dạng sai lệch hiếm gặp với những dấu hiệu không rõ ràng khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn thành khớp cắn chuẩn. Để nắn chỉnh lại khớp cắn, bác sĩ sẽ hoặc là niềng răng hoặc là bọc sứ và cũng có một số trường hợp cần phải kết hợp niềng răng phẫu thuật hàm.

Khi bị lệch khớp cắn, khuôn hàm sẽ không đảm bảo được chức năng cắn xé, ăn nhai và gương mặt bị méo mó làm mất đi những đường nét vốn có. Giải pháp tốt nhất để chỉnh khớp cắn đối đầu là niềng răng, thế nhưng trong một vài trường hợp, chúng ta chỉ cần bọc sứ là có thể khắc phục được tình trạng này.

Phân biệt khớp cắn đối đầu và khớp cắn chuẩn

Nhiều người thắc mắc: “Hai hàm răng rất đều nhau, không bị nhô ra thụt vào hay khấp kha khấp khểnh tại sao bác sĩ lại chuẩn đoán khớp cắn đối đầu?”. Vậy dựa vào đâu để nhận dạng và phân biệt 2 loại khớp cắn này?

Niềng răng khớp cắn đối đầu là gì? 1
Dấu hiệu nhận biết khớp cắn đối đầu *

Khớp cắn chuẩn là gì?

Răng đều đẹp, răng hàm chạm nhau nhưng răng cửa hàm trên hơi chếch ra trước một chút.

Khớp cắn đối đầu là gì?

Khớp cắn đối đầu thoạt nhìn thì giống khớp cắn chuẩn nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy đỉnh răng hàm trên chạm với đỉnh hàm dưới khiến khuôn miệng bị kênh lên.

Mặc dù, về hình dáng không khác biệt là mấy, nhưng khi khớp cắn đối đỉnh sẽ khiến người bệnh rất khó ăn nhai và cắn xé thức ăn. Về lâu về dài, người bệnh có thể mắc một số bệnh lý nghiêm trọng như đau đầu, đau thái dương,...

Niềng răng khớp cắn đối đầu như thế nào?

Cũng như các trường hợp sai lệch khớp cắn khác, niềng răng là giải pháp lý tưởng để khắc phục khớp cắn đối đầu. Với lực siết mắc cài phù hợp, các răng hàm trên sẽ được kéo chếch ra ngoài một khoảng phù hợp để không chạm với đỉnh hàm dưới.

Hiện nay, ngoài loại mắc cài niềng răng truyền thống, bạn có thể sử dụng niềng răng thẩm mỹ như mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng mắc cài sứ,...Những loại khí cụ chỉnh nha này không bị lộ trên bề mặt răng, thế nên bạn có thể tự tin và thoải mái giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng.

Khớp cắn đối đầu có bọc răng sứ được không?

Bọc răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ răng được đông đảo khách hàng ưa thích và chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật này để điều chỉnh khớp cắn bị đối đầu. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bị khớp đối đầu cũng có thể bọc sứ đâu các bạn nhé!

Niềng răng khớp cắn đối đầu là gì? 2
Khớp cắn đối đầu khiến việc ăn nhai khó khăn *

Theo bác sĩ chuyên khoa phục hình sứ Nha Khoa Đăng Lưu: Chỉ những trường hợp khớp đối đầu do răng và ở mức độ nhẹ mới nên áp dụng bọc sứ. Bởi vì, bọc răng sứ không thể điều chỉnh được những sai lệch do xương hàm hoặc răng bị lệch chuẩn quá lớn.

Phẫu thuật nắn chỉnh khớp cắn đối đầu

Trường hợp khớp cắn đối đầu do xương hàm hoặc vừa do xương hàm vừa do răng thì buộc bác sĩ cần phải can thiệp dao kéo để nắn chỉnh xương. Ca phẫu thuật này chỉ là một tiểu phẫu không quá phức tạp, thế nên sẽ không mất nhiều thời gian để bạn hồi phục vết thương.

Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng, phẫu thuật hoặc bọc sứ chỉnh khớp cắn đối đầu nhé! Đây đều là những kỹ thuật nha khoa đòi hỏi tay nghề cao, nếu bác sĩ thực hiện không có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ rất dễ gây ra sai sót.

Địa chỉ niềng răng khớp cắn đối đầu uy tín tại TPHCM?

Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ niềng răng uy tín số 1 TPHCM với hơn 10.000 khách hàng đã và đang chỉnh nha. Đội ngũ bác sĩ của Nha khoa được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng tại những trường Y danh giá và hầu hết đều trên 10 năm kinh nghiệm.

Niềng răng khớp cắn đối đầu là gì? 3
Niềng răng chỉnh khớp cắn đối đầu hiệu quả *

Đặc biệt, tất cả các ca chỉnh nha đều do chuyên gia niềng răng quốc tế giám sát kế hoạch điều trị. Vậy nên, từ việc lựa chọn mắc cài đến xác định lực siết đảm bảo phù hợp với tình trạng răng hàm của mỗi bệnh nhân.

Nếu nhận thấy răng hàm của mình có dấu hiệu như chúng tôi mô tả trong bài viết này, các bạn hãy nhanh chóng đến Nha khoa uy tín để kiểm tra xem có phải khớp cắn đối đầu không nhé!

 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status