Đau nhức kéo dài sau bọc răng sứ

Lượt xem: 1908
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Sau bọc răng sứ mà xuất hiện tình trạng đau nhức là rất tự nhiên và đó là trạng thái bình thường, cảm giác này chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi bọc răng sứ thành công hoặc có thể kéo dài một vài ngày sau nữa thì sẽ hết. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp tình trạng đau nhức kéo dài sau bọc sứ mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm gì cả. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì và để khắc phục thì cần những gì hay có cách nào khắc phục tốt hay không.

Đau nhức kéo dài sau bọc sứ do đâu?

Tất tần tật về phương pháp phục hình cầu răng
Cầu răng

♦   Đau nhức kéo dài sau bọc sứ do mài cùi răng quá sâu vào lợi

Lợi tại vùng cổ răng tạo thành một đai bảo vệ gọi là khoảng sinh học, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào chân răng và xương hàm, nếu nha sĩ mài răng quá sâu vào lợi sẽ dẫn tới phá vỡ đai bảo vệ này, làm cho vi khuẩn và thức ăn, nước bọt xâm nhập sâu xuống dưới, gây viêm lợi và viêm xương.

♦   Đau nhức kéo dài sau bọc sứ do sang chấn khớp cắn

Khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới răng sứ cao hơn, hoặc bị va vập trong quá trình nhai sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ, gây đau

Đau nhức kéo dài sau bọc sứ
Đau nhức kéo dài sau bọc răng sứ

Cách khắc phục đau nhức kéo dài sau bọc sứ

Với trường hợp đau nhức kéo dài sau bọc sứ do mài cùi răng quá sâu vào lợi nếu bệnh nhân thấy đau nhức và thấy tức ngay sau khi gắn mắc sứ vào miệng, có cảm giác đau xót miệng thì bác sĩ cần phải xác định phục hình xâm phạm khoảng sinh học bắt buộc sẽ phải làm tiểu phẫu thuật để tái lập khoảng sinh học, và toàn bộ bọc sứ sẽ phải phá bỏ và làm lại.

Nếu để tình trạng này kéo dài và không có biện pháp can thiệp thì sẽ xuất hiện tình trạng viêm lợi kéo dài và sau đó đây là nguyên nhân dẫn tới tiêu xương, mất răng.

Đau nhức kéo dài sau bọc sứ
Chườm đá

Còn với trường hợp đau nhức kéo dài sau bọc răng sứ do sang chấn khớp cắn thì biện pháp khắc phục hữu hiệu là mài chỉnh lại khớp cắn.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu chuyên niềng răng chỉnh nha cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.