Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Điều trị khớp cắn hở như thế nào?

Lượt xem: 934
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn hở là một dạng sai lệch khớp cắn tuy không quá nghiêm trọng về vấn đề ăn nhai nhưng ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng bởi nó xuất hiện ngay phía trước của hàm răng. Vậy khớp cắn hở là gì? Điều trị khớp cắn sâu hở lợi như thế nào? Tất cả sẽ được bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu giải đáp trong bài viết này.

Khớp cắn hở là gì?

Khớp cắn hở là khái niệm dùng để chỉ tình trạng răng khi 2 nhóm răng trên và dưới của răng trước không chạm tới nhau tạo ra một khoảng hở chính diện khiến việc ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng trầm trọng thẩm mỹ khuôn miệng 

Điều trị khớp cắn hở như thế nào? 1
Khớp cắn hở là 1 dạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ *

Loại sai khớp cắn này rất dễ nhận diện so với bất kì sai khớp cắn nào khác, thế nên người bệnh sẽ rất dễ phát hiện và điều trị kịp thời.

Điều trị khớp cắn hở bằng như thế nào?

Việc áp dụng phương pháp nào vào điều trị khớp cắn hở còn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng hiện tại. Khớp cắn hở được xác định không chỉ là do răng mà còn do xương hàm hoặc do cả răng và xương hàm:

Khớp cắn hở do răng

Đối với trường hợp này, giải pháp được các bác sĩ thường chỉ định nhất là niềng răng. Với lực tác động của hệ thống mắc cài và dây thun sẽ tạo ra lực kéo, kéo răng hàm trên và hàm dưới sát lại với nhau khắc phục tối ưu hở khớp cắn.

Ngoài ra, đối với những trường hợp khớp cắn bị hở ít, bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Bằng cách này các khe hở sẽ được lấp đầy bởi các mão răng sứ được thiết kế theo kích thước của răng và phù hợp với khuôn hàm của mỗi người, thế nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt.

Điều trị khớp cắn hở như thế nào? 2
Niềng răng giúp điều trị tình trạng khớp cắn hở do răng *

Khớp cắn hở do xương hàm

Trong trường hợp này, để điều chỉnh khớp cắn hở bạn buộc phải thực hiện phẫu thuật để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Tuy nhiên, quy trình nắn chỉnh xương hàm không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian điều trị sẽ không làm dán đoạn những kế hoạch của bạn.

Khớp cắn hở do cả xương hàm và răng

Đây là dạng khớp cắn hở điều trị phức tạp nhất. Để điều trị triệt để tình trạng này bác sĩ cần kết hợp giữa phẫu thuật xương hàm và niềng răng mới đạt được kết quả tốt nhất. Trước tiên, bạn sẽ tiến hành phẫu thuật để chỉnh xương hàm, sau khi vết thương ổn định rồi mới tiếp tục công đoạn niềng răng.

Niềng răng khớp cắn hở hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu

Nha Khoa Đăng Lưu đã và đang là địa chỉ niềng răng đáng tin cậy của hơn 10. 000 khách hàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng tại những trường Y danh giá trong nước và quốc tế, đến nay hầu hết đội ngũ bác sĩ đều có trên 10 năm kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt, giám sát của Dr. Dalusd Tien và Dr. Dalusd Nicolas (Chuyên gia niềng răng hàng đầu tại Việt Nam và Châu Âu)

Điều trị khớp cắn hở như thế nào? 3
Đăng Lưu - Địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam *

Niềng răng điều trị khớp cắn hở giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu mới nhất, mức giá này có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng của bạn.

Điều trị khớp cắn hở như thế nào?
Niềng răng điều trị khớp cắn hở giá bao nhiêu? *

Như đã nói ở trên, để điều chỉnh khớp cắn hở hiệu quả cần phải xác định được nguyên nhân và tình trạng răng của từng bệnh nhân. Do đó, nếu có dấu hiệu của khớp cắn hở bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, chụp X - Quang và xác định phương án điều trị tối ưu nhất nhé.

Bài viết liên quan: