Điều trị nha chu như thế nào?

Lượt xem: 1804
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Tôi đi khám, bác sĩ bảo tôi bị viêm nướu và giờ chuyển thành viêm nha chu, đã xuất hiện các túi nha chu trong chân răng. Tôi cần điều trị gấp nếu không muốn bị mất răng. Tôi cũng hỏi bác sĩ khá nhiều thông tin về bệnh viêm nha chu và giờ tôi xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem điều trị nha chu như thế nào để tôi chuẩn bị tâm lý cũng như tiền bạc và thời gian. Tôi xin cám ơn.

Mai Anh ( Gò Vấp - TP.HCM )

Điều trị nha chu như thế nào?
Tình trạng viêm nha chu

Trả lời

Xin chào Mai Anh !. Cám ơn bạn đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang quan tâm " điều trị nha chu như thế nào ? " được nha khoa chúng tôi trả lời như sau :

Điều trị nha chu như thế nào?

Điều trị nha chu là một quá trình phức tạp. Các bước điều trị nha chu của Nha Khoa Đăng Lưu được bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề giỏi thực hiện và luôn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, duy trì  an toàn cho khách hàng.

1. Thăm khám và tư vấn

Điều trị nha chu như thế nào?
Nha chu viêm gây sưng đỏ nướu

Đầu tiên, bạn sẽ được khám chuyên sâu và chụp X – Quang toàn cảnh hay chi tiết cho từng vùng răng bị nha chu, để Bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá chi tiết về tình trạng bệnh nha chu ở mức độ nặng hay vừa. Sau khi thu thập đầy đủ dữ liệu để chẩn đoán, bác sĩ chuyên khoa nha chu sẽ lập kế hoạch điều trị nha chu cho bạn. Tùy vào mức độ bệnh lý mà có những kế hoạch điều trị thích hợp.

2. Điều trị khẩn cấp

Điều trị khẩn cấp được chỉ định khi vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ (bị áp – xe). Ổ mủ có thể của nướu hoặc do viêm nha chu, mỗi loại có một cách điều trị khác nhau. Bác sĩ sẽ chuẩn phân biệt và có kế hoạch điều trị chính xác cho từng trường hợp. Nếu ổ mủ của bệnh nha chu mà không được điều trị thì bệnh nha chu diễn tiến ngày càng trầm trọng và cuối cùng đưa đến mất răng.

Điều trị nha chu như thế nào?
Điều trị nha chu để bảo tồn răng thật

3. Điều trị không phẫu thuật

Bao gồm cạo vôi răng và làm láng bề mặt chân răng hay còn gọi là nạo túi với mục đích làm sạch bề mặt chân răng loại bỏ vôi răng và các mảng bám trong túi nha chu sâu. Đồng thời làm láng bề mặt chân răng để loại bỏ các độc tố vi khuẩn, kết hợp với liệu pháp kháng sinh tại chỗ hoặc toàn thân tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Trong nhiều trường hợp, điều trị không phẫu thuật kết hợp với điều trị duy trì và vệ sinh răng miệng tốt thì bệnh nha chu của bạn sẽ được giải quyết mà không cần phải phẫu thuật.

4. Điều trị phẫu thuật

Điều trị nha chu như thế nào?
Tìm đến địa chỉ úy tín để điều trị nha chu an toàn

Khi bệnh nha chu của bạn đã diễn tiến ở mức độ nặng hơn thì việc phẫu thuật sẽ được chỉ định để điều trị nhanh chóng. Mục đích của việc phẫu thuật là phục hồi cấu trúc giải phẫu của mô nha chu và tạo thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng. Có 4 loại hình phẫu thuật nha chu thường xuyên được tiến hành là: phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, phẫu thuật tái tạo mô, phẫu thuật làm dài thân răng và phẫu thuật cấy ghép mô mềm.

5. Điều trị duy trì

Điều trị duy trì bằng cách kiểm soát mảng bám và vi khuẩn với mục đích để bệnh không tái phát. Việc điều trị duy trì được duy trì đến khi các răng không còn tồn tại trên cung hàm.

Chi phí và thời gian điều trị nha chu

Để biết được chính xác chi phí cũng như thời gian cho việc điều trị nha chu, bạn cần phải đến trung tâm hoặc nha khoa. Sau khi xem xét tình trạng răng miệng cụ thể của bạn bác sĩ mới có thể cung cấp cho bạn một mức giá cũng như thời gian cụ thể.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status