Sâu răng để lâu năm

Lượt xem : 4146

Sâu răng để lâu nămChào bác sĩ! Em tên Linh, 21 tuổi, trường hợp của em là sâu răng để lâu năm, nhưng em không đi trám lại. Thời gian gần đây, răng em gây đau nhức khó chịu và còn bị bể ra. Bây giờ răng em có thế trám lại hay phải nhổ bỏ vậy bác sĩ? Bác sĩ có thể tư vấn giúp em bây giờ em phải làm sao? Em cám ơn Bác sĩ.

Nguyễn thị Ngọc Linh( Bình Dương)

     

      Bạn Linh thân mến!

 Thông thường, khi răng bị sâu sẽ có cách điều trị khác nhau:

* Nếu răng bạn mới bị sâu trên bề mặt men răng mà chưa tới tủy thì răng bạn có thể trám bằng phương pháp thẩm mỹ để phục hồi lại răng.

Sâu răng để lâu năm

Sâu răng để lâu năm

* Khi răng đã bị sâu tới tủy: tủy răng chính là dây thần kinh, mạch máu để nuôi dưỡng răng, khi để vi khuẩn đã xâm nhập tới tủy sẽ gây ra tình trạng đau nhức dữ dội, răng bị bể ra thì lúc đó muốn giữ lại bắt buộc bạn phải chữa tủy.

– Trong trường hợp của bạn thì răng bạn đã bị sâu tới tủy, bạn cần phải chữa tủy thì mới hết đau nhức. Răng sau khi chữa tủy sẽ giòn và dễ gãy nên bạn cần bọc răng sứ lại răng đã chữa tủy để bảo vệ mô răng bên trong, tránh trường hợp răng bị nứt sâu xuống chân răng buộc phải nhổ bỏ.

Sâu răng để lâu năm

– Răng sâu là một trong những bệnh phổ biến, nếu không chữa kịp thời sẽ gây ra viêm tủy, nhiễm trùng răng, gây ra hôi miệng cản trở trong quá trình giao tiếp,v.v..Vì thế bạn nên tìm hiểu để biết cách phòng và chữa khi mắc bệnh sâu răng để được điều trị và không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh.

    Bạn nên trực tiếp đến phòng khám được bác sĩ khám và kiểm tra chi tiết tình trạng răng của bạn để được điều trị kịp thời tránh tình trạng sâu răng để lâu năm. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Nha Khoa Đăng Lưu!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right