Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Độ bền phục hình răng sứ được bao lâu?

Lượt xem: 2611
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phục hình răng sứ là giải pháp giúp tái tạo lại răng hiệu quả cao được ưa chuộng hiện nay, phương pháp này giúp bạn xóa đi nỗi lo mất răng, răng bị vỡ, mẻ, răng bị nhiễm màu nặng,..v.v..Độ bền phục hình răng sứ được bao lâu là vấn đề được nhiều người đã và đang có ý định sử dụng dịch vụ này quan tâm.

Độ bền phục hình răng sứ được bao lâu?
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

- Răng sứ gồm có 2 phần: Đó là phần sườn ôm sát vào cùi răng thật bên trong và phần sứ được phủ bên ngoài, giúp tạo được tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Răng sứ sau khi phục hình sử dụng được lâu hay không sẽ tùy thuộc vào: Kỹ thuật mài cùi răng của bác sĩ, nguyên vật liệu sản xuất răng sứ, cách chăm sóc sau khi bọc sứ và loại sứ mà bạn lựa chọn.

Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

Độ bền phục hình răng sứ được bao lâu?
Tuổi thọ của răng sứ là bao lâu?

- Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường sẽ sử dụng được khá lâu nhưng sẽ không bằng răng sứ titan, với răng sứ Titan độ bền trung bình sẽ kéo dài trên 5 năm và có thể hơn 10 năm. Tuy nhiên, các răng sứ có sườn được đúc bằng kim loại thì sau một thời gian sử dụng, ở viền nướu sẽ xuất hiện màu xám đen. Hiện tượng này do sự oxi hóa của kim loại khi gặp tính axit trong môi trường miệng. Ngoài ra, những răng sứ có khung sườn bằng kim loại thì màu sắc của răng sẽ không tự nhiên, màu răng sẽ được hơn và có thể bị ánh đen khi có ánh đèn chiếu vào. Khi gặp phải tình trạng này, muốn khắc phục thì chỉ có thể làm lại chiếc răng sứ khác.

Độ bền phục hình răng sứ được bao lâu?
Răng sứ cercon

- Răng sứ không kim loại Cercon với độ bền chắc, tuổi thọ răng sứ cercon là từ 10-15 năm, thậm chí cao hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng sứ đúng cách. Tại Nha Khoa Đăng Lưu hiện nay đang sử dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất răng toàn sứ Cercon(CAD/CAM) là thế hệ răng sứ mới, răng sứ được sản xuất sẽ ôm sát vào cùi răng thật, đạt được độ trong cần thiết để màu sắc răng được tự nhiên, an toàn chức năng ăn nhai, không gây ê buốt, không gây kích ứng hay đen viền nướu,..là sự lựa chọn phục hình hàng đầu của hầu hết các khách hàng.

- Ngoài ra, độ bền của răng sứ sau khi phục hình còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người: Răng còn sống hay đã lấy tủy, khớp cắn giữa 2 hàm, mô răng còn ít hay nhiều, làm mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,.v.v..Thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng quyết định đến sự lâu dài của răng sứ, không nên ăn đồ cứng, thực phẩm dai. Chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng ít cũng 2-3 lần/ngày, sau khi ăn nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy các thức ăn còn sót lại, đến các trung tâm nha khoa để thăm khám răng từ 6-1 năm/lần để phát hiện những bất thường nếu có từ răng sứ đế khắc phục kịp thời.

Nha Khoa Đăng Lưu luôn sẵn sàng giải đáp các vấn đề thắc mắc của bạn liên quan đến phục hình răng sứ. Để được thăm khám và tư vấn miễn phí bạn hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

Bài viết liên quan: