Bọc răng sứ Titan có bị cộm không?

Lượt xem : 318

Bọc răng sứ Titan có bị cộm không? phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chuyên môn bác sỹ, tay nghề của kỹ thuật viên thiết kế răng sứ và công nghệ chế tạo sứ,…Do đó, chúng ta cần đến nha khoa uy tín để phục hình sứ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Mục đích của việc làm răng sứ là cải thiện thẩm mỹ và củng cố chức năng ăn nhai của hàm răng. Tuy nhiên, nếu bọc sứ sai kỹ thuật dẫn đến hiện tượng cốm cấn sẽ gây ra sự khó chịu trong quá trình sinh hoạt.

Bọc răng sứ Titan có bị cộm không?

Bọc răng sứ Titan có bị cộm không?

Tác hại của việc bọc răng sứ bị cộm cấn?

Không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn miệng, bọc răng sứ bị cộm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của khách hàng:

Răng sứ bị cộm thường thô, cong và vênh ra ngoài làm mất thẩm mỹ

Răng sứ bị cộm gây vướng víu, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, làm giảm cảm giác ngon miệng

Các khe hở trên răng sứ trong quá trình ăn uống hình thành mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh gây sâu răng, viêm nướu, nha chu,…

Bọc răng sứ Titan có bị cộm không?

Không chỉ răng sứ Titan, bất kì răng sứ nào cũng có nguy cơ bị cộm nếu Bác sỹ thực hiện sai kỹ thuật.  Dưới đây là những nguyên nhân khiến cho răng sứ bị cốm cấn:

Lấy dấu hàm không chính xác

Khi mài răng xong, bác sỹ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ bị rộng so với cùi răng.

Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi

Điều này rất dễ xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng sứ thô sơ.

Bác sỹ tay nghề kém

Sau khi làm răng sứ, bác sỹ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

boc-rang-su-titan-co-bi-com-khong-2

Răng sứ Titan có chi phí tương đối thấp

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi bạn ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức. Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể nhờ đến bác sỹ khám và kiểm tra lại răng. Thông thường, răng bị cộm thường rơi vào 3 trường hợp dưới đây:

Răng bị cộm do thức ăn dắt vào kẽ răng,  Bác sỹ làm sạch răng và trám bít lại

Răng sứ hơi to gây cộm, Bác sỹ sẽ mài bớt phần bị nhô ra gây cộm

Răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải làm lại răng khác.

Quy trình bọc răng sứ chính xác và nhanh chóng

Bọc răng sứ tiêu chuẩn Y tế được tiến hành theo các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ đó là bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc.

Vệ sinh răng miệng

Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch răng và vết sâu răng nếu có, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh.

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bác sỹ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Đây được coi là thao tác chuẩn bị cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu.

boc-rang-su-titan-co-bi-com-khong-3

Quá trình bọc sứ Titan được tiến hành nhanh chóng

Trong quá trình mài rang, khách hàng sẽ thấy khó chịu, tuy nhiên nha sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Chế tạo răng sứ

Răng sứ được thiết kế và chế tạo trên công nghệ CAD/ CAM hiện đại, đảm bảo tính chính xác và độ thẩm mỹ  cao.

Phục hình răng sứ cố định

Khi đã có được mão răng sứ hoàn thiện, bác sỹ sẽ tiến hành chụp mão sứ cùi răng thật để tạo thành một chiếc răng bọc sứ hoàn chỉnh, chuẩn khớp cắn và vừa vặn với khuôn hàm.

Với quy trình bọc sứ tiêu chuẩn chất lượng, bạn sẽ không còn phải lo lắng bọc răng sứ Titan có bị cộm không? Chỉ cần tìm được một nha khoa tiêu chuẩn, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, bền chắc và an toàn.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right