Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì?

Lượt xem: 2289
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Đăng Lưu!

Tôi chuẩn bị cấy răng implant nên có tìm hiểu và nghe tư vấn của một bác sĩ. Bác sĩ thông báo với trường hợp của tôi cần phải nâng xoang trước khi trồng răng implant và khuyên tôi nên sử dụng xương tự thân để làm phẫu thuật. Tôi đang rất lo lắng vì nếu sử dụng xương tự thân tức là lấy xương từ trong cơ thể mình. Như vậy chắc chắn sẽ gây tổn thương cho bộ phận nơi lấy xương. Tôi đang hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn theo cho tôi ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Tôi xin chân thành cám ơn.

Thành Luân ( Đắk Lắk )

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?
Ghép xương tự thân

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn vì bạn đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm " ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?"  bác sĩ nha khoa chúng tôi rất vui lòng và có lời giải đáp  như sau :

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?
Implant sau khi ghép xương hàm

Ghép xương tự thân có ảnh hưởng gì không?

Khi nâng xoang, ngoài xương tự thân thì còn có một vài vật liệu khác được sử dụng để nâng xoang. Tuy nhiên, theo lí thuyết cũng như thực tế cho thấy thì xương tự thân luôn là yếu tố tốt nhất và thích hợp nhất để hỗ trợ nâng xoang. Nó giúp tăng kích thước xương hàm, giúp cho implant được neo giữ tốt trên cung hàm mà không bị đào thải sau khi cấy ghép.

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?
Nâng xoang hàm

Bạn Luân thân mến !. Thực chất thì không phải tất cả các trường hợp làm implant đều phải ghép xương. Ghép xương chủ yếu được áp dụng trong trường hợp xương hàm bị thiếu chiều rộng, chiều cao và khối lượng, không đủ để giữ được trụ implant được chắc chắn. Tình trạng xương hàm thiếu mật độ để cấy ghép răng có thể do cấu trúc xương kém nhưng chủ yếu là do mất răng lâu ngày nên phần xương hàm chỗ răng mất không còn lực tác động để duy trì nên sẽ bị tiêu hõm dần dần. Nếu để tình trạng mất răng xảy ra quá lâu mà không được trồng răng giả thì chỗ xương hàm đó chắc chắn sẽ bị tiêu đi và các răng kế cận sẽ có xu hướng đổ xiên vào vùng răng mất.

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?
Quy trình ghép xương và cắm implant

Xương tự thân được sử dụng để nâng xoang thường là phần xương được lấy từ các vị trí như : ùng xương sườn, xương mào chậu, xương sọ.

Ghép xương tự thân khi làm implant về cơ bản chỉ có tác dụng làm tăng mật độ xương hàm nên không có biến chứng nào xảy ra khi trồng răng bằng phương pháp cấy ghép. Tuy nhiên, khi ghép xương tự thân ít nhiều cũng sẽ gây ra đau nhức trong quá trình phẫu thuật. Có lưu ý cơ bản trong việc thực hiện ghép xương là phần xương ghép phải phù hợp với chỗ xương hàm nhận cấy ghép implant. Người sử dụng xương tự thân để ghép răng phải ở tuổi trưởng thành tức là trên 18 tuổi, không mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính trong khoang miệng hay các bệnh lý toàn thân như bệnh về gan thận, bệnh về máu…Do đó, trước khi thực hiện ghép răng bạn sẽ được xét nghiệm máu, kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng, chụp X-quang để xác định rõ lượng xương cần để thực hiện cấy ghép ra sao.

Ghép xương tự thân có những ảnh hưởng gì ?
Ghép xương tự thân khi làm implant

Để được tư vấn chi tiết hơn về tiến trình phẫu thuật nâng xoang, ghép xương bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa chúng tôi nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status