Ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?

Lượt xem : 1190

Xin chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Cháu gái tôi mới 16 tuổi, vì tai nạn và bị va đập mạnh mà cháu bị mất một răng cửa ở hàm trên. Thời gian đã được khoảng 3 tháng rồi. Bây giờ cháu có vẻ rất ít nói và tự ti do mỗi lần nói cười mọi người sẽ nhìn thấy tình trạng của cháu. Gia đình tôi đang có ý định đưa cháu đi trồng răng giả nhưng lại không biết nên trồng răng giả theo kỹ thuật gì. Anh tôi bảo cho cháu trồng răng Implant vì nó tồn tại được lâu dài, bây giờ tốn kém một chút nhưng về sau không phải lo lắng gì cả. Nhưng bạn tôi lại bảo cháu mới 16 tuổi thì chưa thể trồng răng implant được. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xem với tình trạng của cháu tôi thì có trồng răng implant được không và rốt cuộc thì những ai mới đủ điều kiện trồng răng implant và ai không đủ điều kiện trồng răng implant.

Quỳnh An ( Bình Dương )

Ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu xin chào bạn Quỳnh An !. Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. Với tình trạng răng miệng của cháu bạn và với câu hỏi thắc mắc của bạn ” ai đủ tiêu chuẩn trồng răng implant và ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?” thì chuyên gia implant của nha khoa chúng tôi có giải đáp như sau .

Ai đủ tiêu chuẩn để trồng răng implant ?.

Theo bạn đã biết thì trồng răng implant là một phương pháp phục hình hiện đại với những kỹ thuật tiên tiến và phương pháp phục hình này được được áp dụng điều trị cho tất cả những trường hợp có tình trạng mất răng. Tuy nhiên theo các chuyên gia implant tại nha khoa Đăng Lưu thì không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị.

Ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?

Thông thường, phương pháp trồng răng implant sẽ được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân có tình trạng xương hàm còn khỏe mạnh, có đủ thể tích để nâng đỡ các implant nha khoa. Và đối tượng bệnh nhân phải đáp ứng đầy đủ điều kiện là có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường hoặc huyết áp…

 

Những ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?

♦   Trường hợp có tình trạng xương hàm, xương ổ răng không tốt

Với những tình trạng mất răng lâu, xương hàm và xương ổ răng sẽ bị tiêu hủy ảnh hưởng đến hiệu qủa cũng như tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép rất nhiều.

♦   Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính

Ai không đủ điều kiện trồng răng implant ?

Những bệnh nhân có các căn bệnh mãn tính như : tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao…không thích hợp để thực hiện phục hình bằng phương pháp trồng răng implant. Bởi, sức khỏe của họ không tốt, nếu cố tình thực hiện điều trị bằng phương pháp này sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định về sức khỏe.

♦   Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cũng là một trong những trường hợp chống chỉ định khi phục hình răng miệng bằng phương pháp implant.

Đối với trường hợp cháu của bạn, để chắc chắn có đủ điều kiện để phục hình răng miệng bằng phương pháp implant hay không thì nên đưa cháu tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và chụp CT để kiểm tra chất lượng xương cũng như tình trạng mất răng. Thông thường với những bệnh nhân mất răng ở độ tuổi 16 sẽ có một số khó khăn như tình trạng xương phát triển chưa ổn định và xương hàm không chưa được vững chắc. Tuy nhiên đây không phải vấn đề qúa lớn. Mọi thắc mắc liên hệ trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ giải đáp trực tiếp.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right