Ai không đủ điều kiện trồng răng Implant ?

Lượt xem: 2197
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Cháu gái tôi mới 16 tuổi. Vì tai nạn và bị va đập mạnh mà cháu bị mất một răng cửa ở hàm trên. Thời gian đã được khoảng 3 tháng rồi. Bây giờ cháu có vẻ rất ít nói và tự ti do mỗi lần nói cười mọi người sẽ nhìn thấy tình trạng của cháu. Gia đình tôi đang có ý định đưa cháu đi trồng răng Implant nhưng nhiều người nói cháu chưa đủ tuổi làm răng giả theo phương pháp này. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp những ai không đủ điều kiện trồng răng Implant và ai đủ điều kiện trồng răng Implant?

Quỳnh An ( Bình Dương )

Trả lời

Xin chào bạn Quỳnh An ! Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi ai không đủ điều kiện trồng răng Implant? về trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu. Ngay sau đây, bác sĩ chuyên sâu về Implant của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để Quỳnh An và những độc giải có cùng băn khoăn có được đáp án chính xác nhất.

Ai đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình hiện đại với những kỹ thuật tiên tiến và được áp dụng cho tất cả những ai bị mất 1 hoặc nhiều răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị.

Ai không đủ điều kiện trồng răng Implant ?
Ai đủ điều kiện trồng răng Implant?

Thông thường, phương pháp trồng răng Implant sẽ được áp dụng cho những trường hợp có tình trạng xương hàm còn khỏe mạnh, đủ thể tích để nâng đỡ trụ Implant nha khoa. Và đối tượng bệnh nhân phải đáp ứng đầy đủ điều kiện là có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường hoặc huyết áp,...

Những ai không đủ điều kiện trồng răng Implant?

Như đã phân tích ở trên, không phải ai cũng có thể áp dụng giải pháp trồng răng giả này và đó là những trường hợp cụ thể dưới đây:

Tình trạng xương hàm, xương ổ răng không tốt

Với những người mất răng lâu, xương hàm và xương ổ răng sẽ bị tiêu biến, ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép rất nhiều. Vì vậy, trước khi cắm Implant, đối tượng này cần phải trải qua một bước trung gian đó là cấy ghép xương hàm để làm đầy thể tích xương giúp việc phục hình diễn ra thuận lợi hơn.

Chia sẻ của khách hàng trồng răng Implant tại  Nha Khoa Đăng Lưu

Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính

Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: Tim mạch, tiểu đường và huyết áp cao,...không thích hợp để thực hiện phục hình bằng phương pháp trồng răng Implant. Khi sức khỏe của họ không tốt, nếu cố tình thực hiện điều trị bằng phương pháp này sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định về thể chất của người bệnh.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cũng là một trong những trường hợp chống chỉ định khi phục hình răng miệng bằng phương pháp Implant. Những thủ tục xâm lấn và thuốc gây tê sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ và em bé.

Đối với trường hợp cháu của Quỳnh An, để chắc chắn có đủ điều kiện để phục hình răng miệng bằng phương pháp Implant hay không thì nên đưa cháu tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và chụp CT kiểm tra chất lượng xương cũng như tình trạng mất răng. Thông thường với những bệnh nhân mất răng ở độ tuổi 16 sẽ có một số khó khăn như tình trạng xương phát triển chưa ổn định và xương hàm không chưa được vững chắc. 

Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu

Trước đây, với kỹ thuật Implant còn nhiều hạn chế, giải pháp Implant phải hạn chế sử dụng cho nhiều trường hợp. Hiện nay, Nha Khoa Đăng Lưu đã ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số ( Digital Dio) giúp cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao đều có thể thực hiện ca phục hình này.

Ai không đủ điều kiện trồng răng Implant ?
Kỹ thuật trồng răng Implant công nghệ 3D hiện đại

Đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho những ai đang phải trải qua sự khó khăn và bất tiện do hàm răng khuyết thiếu gây ra. Đặc biệt, thực hiện trồng răng giả bằng công nghệ kỹ thuật số 3D sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, đau nhức và giảm thời gian điều trị xuống mức thấp nhất.

Hi vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã phần nào giúp gia đình Quỳnh An giải tỏa được thắc mắc "ai không đủ điều kiện trồng răng Implant? Và để chắc chắn, cháu của bạn có thể hay không thể làm răng Implant, hãy đưa cháu đến gặp bác sĩ của Nha Khoa Đăng Lưu nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status