Răng Implant bị đào thải trồng lại có đau không ?

Lượt xem : 1219

Cháu chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !

Cháu bị gãy răng cửa do tai nạn đã 2 tuần nay rồi. Cháu đang định đi trồng răng bằng kỹ thuật implant. Nên từ hôm tới giờ cháu cũng có tìm hiểu nhiều về các vấn đề xung quanh phương pháp này. Cháu được biết là răng sứ khi cấy ghép Implant đôi khi sẽ bị đào thải. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ một vấn đề là ” răng implant bị đào thải trồng lại có đau không ?” và nó ảnh hưởng gì tới các răng bên cạnh không ạ. Cháu xin cám ơn nhiều ạ

Lan Khuê ( q3- TP.HCM)

Trả lời

Nha khoa Đăng lưu xin chào bạn Lan Khuê !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi thắc mắc về trung tâm nha khoa chúng tôi. về vấn đề mà bạn đang quan tâm ” răng Implant bị đào thải trồng lại có bị đau không ?. Chuyên gia Implant tại nha khoa Đăng Lưu có câu trả lời như sau :

Răng Implant bị đào thải trồng lại có đau không ?

Bạn Khuê thân mến !. Như tìm hiểu của bạn thì Implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng miệng mới và hiện đại. Tỷ lẹ thành công ở những ca phẫu thuật implant là rất cao tuy nhiên không thể loại trừ được là cũng có những trường hợp thất bại, implant bị loại bỏ, đào thải. 

Răng Implant bị đào thải trồng lại có đau không ?

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng implant bị đào thải do tình trạng và chất lượng xương ổ răng của bệnh nhân. hoặc do sức khỏe của bệnh nhân, do quá trình vệ sinh, chăm sóc răng Implant sau phẫu thuật của bệnh nhân không đúng kỹ thuật như hướng dẫn của bác sĩ khiến cho các Implant bị đào thải.

Một nguyên nhân nữa khiến cho Implant bị thất bại mà không thể không kể đến đó là do kỹ thuật thực hiện trong ca cấy ghép của bác sĩ không đúng kỹ thuật hoặc có sai sót gì đó.

Khi răng implant bị đào thải và phải phục hình lại thì bác sĩ sẽ tiến hành trồng lại implant từ đầu. Tuy nhiên quy trình thực hiện sẽ có nhiều phức tạp và rắc rối hơn bởi vì ngoài cấy implant và xương hàm còn cần phải thực hiện thêm một số thao tác kỹ thuật nữa. Và với lần cấy ghép Implant này bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy khó chịu hơn và đau hơn lần cấy implant trước.

Răng Implant bị đào thải trồng lại có đau không ?

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều. Vì bác sĩ sẽ có những biện pháp và kỹ thuật giúp bạn giảm đau và hạn chế được những khó chịu tới mức tối thiểu.

Bạn Khuê cũng không cần phải lo lắng nhiều khi lựa chọn phương pháp implant để phục hình răng miệng. Vì tình trạng thất bại đã từng xảy ra tuy nhiên nó rất hi hữu và không phải ở ca cấy ghép nào cũng có những đào thải. chỉ ở những trường hợp không đảm bảo về sức khỏe và chất lượng xương cũng như kỹ thuật chăm sóc hậu phẫu không tốt mới để xảy ra vấn đề không mong muốn này thôi.

Để có những thông tin mới về Implant nha khoa bạn có thể liên hệ trực tiếp phòng khám nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia implant giải đáp nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right