Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Giải pháp niềng răng điều trị khớp cắn sâu?

Lượt xem: 853
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn sâu là một trong những loại sai lệch khớp cắn điển hình nhất, phổ biến nhất bởi rất nhiều người mắc phải vấn đề này. Để điều chỉnh dạng rối loạn khớp cắn sâu, giải pháp được xem là hiệu quả nhất? chúng ta cùng đến với sự tư vấn của Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ngay sau đây.

Trước khi đến với những giải pháp khắc phục chứng loạn khớp cắn sâu, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết về dạng rối loạn khớp cắn này để khách hàng có thể chủ động nhận biết tình trạng răng hàm của mình.Tình trạng răng hàm này ảnh hưởng đến cả chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ khuôn hàm, thế nên việc điều trị cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Giải pháp niềng răng điều trị khớp cắn sâu? 1
Khớp cắn sâu gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh *

Khớp cắn sâu là gì? Nhận dạng khớp cắn sâu

Là dạng sai lệch khớp cắn loại 5 – Khớp cắn sâu có thể hiểu đơn giản thì đây là trường hợp hô nặng. Nếu nhóm răng cửa hàm trên che khuất hoàn toàn nhóm răng cửa hàm dưới và đỉnh răng cửa hàm dưới chạm tới nướu hàm trên thì tức là bạn đã rơi vào tình trạng loạn khớp cắn sâu.

Tác hại của khi hàm răng bị khớp cắn sâu?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khớp cắn sâu phải kể đến trước tiên đó là do răng hàm dưới mọc cụp vào trong và xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới. Nếu không may mắc phải chứng rối loạn khớp cắn này, người bệnh sẽ gặp những vấn đề dưới đây:

Gương mặt mất cân đối

Thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng sâu sắc khi khớp cắn không cân đối. Và khi khớp cắn sâu, hàm trên sẽ bị nhô ra còn hàm dưới thì móp vào khiến khuôn hàm bị biến dạng . Điều này tác động tiêu cực đến tâm lý cũng như khả năng giao tiếp của người bệnh.

Nướu hàm trên bị tổn thương

Như đã mô tả thì khi bị khớp cắn sâu, răng hàm dưới sẽ va chạm với nướu hàm trên và theo thời gian sự tác động này sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến nướu răng.

Đau khớp thái dương

Khớp cắn sâu dẫn đến sự mất cân đối khớp cắn toàn hàm, trong đó có khớp cắn thái dương. Theo thời gian, khớp cắn thái dương cũng bị rối loạn dẫn đến cảm giác đau nhức và khó chịu cho người bệnh khi ăn nhai.

Giải pháp niềng răng điều trị khớp cắn sâu? 2
Niềng răng khớp cắn sâu là giải pháp chỉnh hình hiệu quả *

Suy giảm chức năng ăn nhai

Khi khớp cắn sâu, răng cửa hàm trên đưa ra ngoài quá nhiều so với răng cửa hàm dưới, thế nên chức năng cắn xé thức ăn của hàm sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Và nếu việc ăn nhai không được đảm bảo thì nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa rất cao.

Từ những tác hại mà khớp cắn sâu gây ra cho người bệnh như chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn đã hiểu tại sao cần phải điều chỉnh khớp cắn càng sớm càng tốt phải không nào?

Cách khắc phục khớp cắn sâu nào hiệu quả nhất hiện nay?

Cũng như mọi loại rối loại khớp cắn khác, khớp cắn sâu xảy ra do cấu tạo của răng hoặc xương hàm bị sai lệch. Vậy nên, dựa trên nguyên nhân và mức độ của bệnh lý, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp xử lý phù hợp như sau:

Niềng răng khớp cắn sâu

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp chỉnh hình răng hàm được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay giúp giải quyết dứt điểm khiếm khuyết răng hô móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,...Tuy nhiên, niềng răng chỉ thích hợp với những ai bị khớp cắn sâu do răng mà thôi.

Phẫu thuật xương hàm khớp cắn sâu

Chỉ định chỉnh sửa xương hàm được đưa ra cho trường hợp bị khớp cắn sâu do cấu trúc xương hàm bị mất cân đối, xương hàm trên phát triển quá nhiều so với xương hàm dưới. Nếu không phẫu thuật chỉnh xương hàm, chúng ta sẽ không thể cân đối khớp cắn bằng phương pháp niềng răng.

Giải pháp niềng răng điều trị khớp cắn sâu? 3
Phẫu thuật xương hàm điều chỉnh khớp cắn sâu do xương hàm *

Phẫu thuật xương hàm kết hợp niềng răng

Đây là trường hợp đặc biệt vì khớp cắn sâu do cả răng và xương hàm gây ra. Sau khi điều chỉnh cho xương hàm trên và xương hàm dưới đều nhau, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn mắc cài để di chuyển răng về đúng vị trí trên khuôn hàm mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như ý.

Nên niềng răng điều trị khớp cắn sâu hay phẫu thuật chỉnh khớp cắn sâu? Các bạn hãy trực tiếp đến Nha Khoa Đăng Lưu để kiểm tra tổng quát tình trạng xương hàm và răng, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn giải phải chỉnh hình phù hợp hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status