Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng có hại không?

Lượt xem: 6085
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng có hại không ?Chào Bác sĩ! Em năm nay 20 tuổi, răng hàm trên của em bị lệch lạc, cái ra cái vào, làm em rất ngại khi nói chuyện với người đối diện . Nay em muốn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng có đau không? Niềng răng có hại không hay có niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Em cảm ơn!

(Minh Thúy- Đồng Nai)

Trả lời:

Niềng răng có hại không ?

Chào bạn Thúy! Trước tiên, Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi rất vui vì đã nhận được thắc mắc của bạn gửi đến trong hộp thư của chúng tôi. Theo lời bạn nói thì chúng tôi vẫn chưa biết chính xác tình hình răng bạn lệch lạc như thế nào, ít hay nhiều để có thể tư vấn một cách chính xác. Tuy nhiên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết thông tin mà bạn đang thắc mắc để bạn có thể hình dung được các vấn đề liên quan đến niềng răng.

Niềng răng có hại không? 1
Niềng răng giúp hàm răng đều đặn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người) 

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là một phương pháp tiên tiến trong điều trị nha khoa, sử dụng các khí cụ hỗ trợ như mắc cài, dây cung,.v..v.. để giúp kéo răng lệch lạc, không đúng vị trí được sắp xếp ngay ngắn và giúp bạn có một khớp cắn tốt, giúp quá trình ăn nhai trở nên thoải mái hơn. Phương pháp niềng răng sẽ không làm bạn cảm thấy đau đớn gì cả, chẳng qua do lúc đầu khi mới gắn mắc cài bạn có thể cảm thấy không quen, khó chịu hay bị vướng víu ở phần má và môi. Sau một thời gian, bạn sẽ quen dần với cảm giác này.

Niềng răng có hại không? 2
Niềng răng có đau nhưng ở mức độ nhất định*

Niềng răng có hại không?

Trong thời gian niềng răng, bạn sẽ được gắn mắc cài lên răng, dây cung và các khí cụ hỗ trợ cho quá trình niềng răng. Việc gắn các khí cụ chỉnh nha này có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình vệ sinh răng miệng, làm răng bạn có thể bị sâu hơn,.v.v..Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng của mình tốt, chải răng thường xuyên và tuân thủ theo những hướng dẫn của Bác sĩ thì việc sở hữu một hàm răng đẹp và khỏe mạnh sau khi niềng răng không phải là điều khó khăn.

Niềng răng có hại không? 3
Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ngày nay, bên cạnh các phương pháp niềng răng gắn chặt truyền thống còn có phương pháp niềng răng tháo lắp. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt giúp răng bạn di chuyển từ từ cho đến khi răng bạn trở nên đều hơn. Với phương pháp niềng răng tháo lắp không những mang lại hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ mà còn giúp việc vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một số loại khí cụ niềng răng hiệu quả hiện nay

Hiện nay, tại các Nha khoa uy tín, những mẫu khí cụ chỉnh nha đang được ứng dụng rộng rãi bao gồm niềng răng mắc cài Inox. niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài,...Mỗi loại khí cụ niềng răng có những ưu điểm riêng, thế nên khi có ý định chỉnh nha, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn loại khí cụ phù hợp với tình trạng răng hàm cũng như điều kiện tài chính của mình.

Niềng răng có hại không? 4
Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao*

Để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể về trường hợp của mình thì bạn nên sắp xếp thời gian gần nhất đến với Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Tại đây, đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng sẽ trực tiếp thăm khám và lên kế hoạch niềng răng chỉnh nha chi tiết giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.