Khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao?

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu !.

Răng tôi rất thưa, các khoảng hở giữa các răng rất rộng trông rất mất thẩm mỹ. Mà vì khe hở kẽ răng rộng cho nên mỗi khi tôi ăn uống thức ăn dắt vào rất nhiều gây ra rất nhiều bất tiện. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao? có cách nào để khắc phục không ? Tôi xin cám ơn ạ.

Thảo My ( q1 – TP.HCM )

Khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao ?

Trả lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn Thảo My đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc về trung tâm tư vấn của phòng nha chúng tôi. Về tình trạng của bạn và thắc mắc của bạn “khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao?” bác sĩ nha khoa của chúng tôi có câu trả lời giải đáp nỗi băn khoăn của bạn như sau.

Khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao ?.

Khoảng cách giữa các răng quá rộng hay nói cách khác là khe hở giữa các răng quá lớn do rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là do thói quen xỉa răng lâu ngày của bạn hoặc do bệnh lý răng miệng dẫn tới chân răng bị mòn đi. 

Khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao ?

Như bạn đã biết thì tình trạng này không những gây nên sự mất cân bằng trong thẩm mỹ khuôn miệng mà còn gây ảnh hưởng tới vấn đề ăn uống và chăm sóc răng miệng thường ngày của bạn. Khi khe hở giữa các răng quá rộng thì thức ăn ăn vào miệng sẽ rất dễ dắt lại và  việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như chải răng sẽ rất khó để làm sạch triệt để được. Dẫn tới tình trạng các vụn thức ăn tồn tại lâu ngày tạo nên cao răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Khi vi khuẩn phát triển nó sẽ tấn công vào men răng và gây tổn thương tới sức khỏe răng miệng và cấu trúc răng.

Khoảng cách giữa các răng quá rộng phải làm sao ?

Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra bạn có thể tới nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Một trong những cách khắc phục được tình trạng khoảng cách giữa các răng quá rộng là thực hiện bọc răng sứ hoặc trám răng, hàn răng. Những biện pháp phục hình hiện đại này giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng kẽ răng quá rộng. Bằng những kỹ thuật và liệu pháp nha khoa, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn có được khuôn miệng đẹp, thẩm mỹ, không còn các kẽ hở quá rộng nữa, khắc phục được tình trạng thức ăn bám dính trên miệng và những khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Để được ưu tiên khi tới điều trị bạn có thể liên hệ tới nha khoa để được đặt chỗ trước.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu