Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem: 2140
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mọi người ngại ngùng không muốn đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng răng và họ đã chọn cách tẩy trắng răng đơn giản hơn ngay tại nhà. Nhưng họ không ngờ được những mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra những ảnh hưởng gì cho sức khỏe răng miệng.

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà ít ai ngờ tới

Việc tự tẩy trắng răng tại nhà đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa được kiểm định chất lượng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như sau:

Răng bị đau ê buốt

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở những trường hợp tẩy trắng răng tại nhà. Nguyên nhân gây ra những cơn đau ê buốt rất nhiều đầu tiên phải kể đến là do thuốc tẩy trắng không đảm bảo chất lượng. Hầu hết các sản phẩm dùng để tẩy trắng tại nhà đều không rõ nguồn gốc và thường các loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan ngoài thị trường thường. 

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà
Mỗi nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà là gì?

Hơn nữa, trong thuốc tẩy trắng thường có nồng độ chất tẩy rửa rất cao, răng được làm trắng càng nhanh thì lượng chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng càng lớn. Nồng độ chất tẩy rửa cao không những làm răng trắng nhanh mà còn làm men răng bị tổn thương gây ra những cơn đau ê buốt.

Men răng bị mài mòn bởi chất tẩy rửa, càng lâu ngày càng gây ra những cơn ê buốt càng nặng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của chúng ta.

Tình trạng viêm nhiễm

Thuốc tẩy trắng được sử dụng một cách tùy ý và không đúng cách làm cho men răng bị tổn thương. Khi men răng bị ảnh hưởng sẽ gây ra tình trạng mòn mặt nhai và gây ra những cơn đau ê buốt. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới nướu và gây ra những viêm nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Việc dán miếng dán tẩy trắng răng không đúng cách các miếng thừa bị dán tràn xuống nướu sẽ gây ra tình trạng cháy nướu, lợi và mô mềm quanh răng. Nếu không được chữa trị kịp thời, các vết lở loét do chất hóa học và chất tẩy trắng làm cháy trên nướu sẽ bị vi khuẩn tấn công và gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng tới chân răng và sức khỏe răng miệng.

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà
Chất tẩy trắng kém chất lượng sẽ làm hại răng và nướu

Vậy nên, thay vì tự tẩy trắng răng tại nhà, các bạn hãy đến nha khoa uy tín thực hiện làm trắng răng theo đúng quy trình kỹ thuật. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 hàm răng trắng sáng không tỳ vết một cách an toàn và nhanh chóng.

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa

Đến nha khoa, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp tẩy trắng là tẩy trắng răng bằng Laser whitening hoặc tẩy trắng bằng máng tại nhà. Tùy vào điều kiện thời gian và tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật tẩy trắng hiệu quả nhất:

Tẩy trắng bằng Laser

Sau khi thoa thuốc tẩy trắng đều lên mặt răng, bác sĩ sẽ dùng năng lượng đèn Laser để kích hoạt các phân tử tẩy trắng. Những phân tích từ thuốc tẩy trắng sẽ thẩm thấu vào men răng, nhẹ nhàng loại bỏ các vết ố vàng và sỉn màu.

Năng lượng xanh được cân chỉnh phù hợp nên không làm tổn hại đến men răng thật. Hơn nữa, bước sóng Laser còn góp phần củng cố men răng bền chắc hơn rất nhiều.

Tẩy trắng răng bằng máng 

Cũng là một phương pháp tẩy trắng tại nhà, thế nhưng bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp hướng dẫn các bước tẩy trắng. Đặc biệt, máng tẩy trắng được thiết kế dành riêng cho từng khách hàng, thế nên sẽ vừa khít với răng, ngăn chặn thuốc tẩy trắng tràn ra ngoài giúp bảo vệ nướu khỏi mọi sự tổn hại.

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng răng tại nhà theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và đặc biệt là để có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, bạn nên thực hiện việc tẩy trắng một cách đúng quy trình theo sự chỉ dẫn của bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu. Không nên tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng vì bạn có thể gặp phải những mối nguy hiểm khi tẩy trắng răng tại nhà như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.