Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem : 1114

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mọi người ngại ngùng không muốn đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng răng và họ đã chọn cách tẩy trắng răng đơn giản hơn đó là thực hiện làm trắng răng ngay tại nhà. Nhưng họ không ngờ được những mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà có thể gây ra những ảnh hưởng gì cho sức khỏe răng miệng. Tẩy trắng răng tại nhà có thể đe dọa đến chức năng răng và tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Một số mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà rình rập tới sức khỏe răng miệng mà ít ai ngờ tới.

♦   Răng bị đau ê buốt

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở những trường hợp tẩy trắng răng tại nhà. Nguyên nhân gây ra những cơn đau ê buốt rất nhiều đầu tiên phải kể đến là do thuốc tẩy trắng không được đảm bảo, không rõ nguồn gốc và thường các loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan ngoài thị trường thường không qua các bước kiểm định về chất lượng và an toàn với cơ thể con người.

Mối nguy hiểm khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Hơn nữa, trong thuốc tẩy trắng thường có nồng độ chất tẩy rửa rất cao, răng được làm trắng càng nhanh thì lượng chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng càng lớn. Nồng độ chất tẩy rửa cao không những làm răng trắng nhanh mà còn làm men răng bị tổn thương gây ra những cơn đau ê buốt. Men răng bị mài mòn bởi chất tẩy rửa, càng lâu ngày càng gây ra những cơn ê buốt càng nặng, ảnh hưởng mạnh tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

♦   Các tình trạng viêm nhiễm

Thuốc tẩy trắng được sử dụng một cách tùy ý và không đúng cách làm cho men răng bị tổn thương. Khi men răng bị ảnh hưởng sẽ gây ra tình trạng mòn mặt nhai và gây ra những cơn đau ê buốt. tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới nướu và gây ra những viêm nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Ê buốt răng do thẩm mỹ răng không đúng cách

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Việc dán miếng dán tẩy trắng không đúng cách các miếng thừa bị dán tràn xuống nướu sẽ gây ra tình trạng cháy nướu, lợi và mô mềm quanh răng. Nếu không được chữa trị kịp thời, cá vết lở loét do chất hóa học và chất tẩy trắng làm cháy trên nướu sẽ bị vi khuẩn tấn công và gây ra tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng tới chân răng và sức khỏe răng miệng.

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng và đặc biệt là để có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, bạn nên thực hiện việc tẩy trắng một cách đúng quy trình và nên làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa có uy tín. Không nên tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng vì những tổn thương nó có thể gây ra cho răng miệng. Vì răng là thành phần không có cơ chế tự phục hồi nên bạn cần phải đặc biệt chú ý và giữ gìn tốt.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right