Nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà

Lượt xem: 1774
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Vấn đề nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà vẫn chưa có một câu trả lời thống nhất giữa nha sĩ và bệnh nhân. Các nha sĩ chưa thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng được vì những lợi ích khi tẩy trắng răng tại nhà luôn luôn có sức hút với hầu hết bệnh nhân đang có nhu cầu tẩy trắng răng. Vậy nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà ?. Để trả lời cho câu hỏi này bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra một số thông tin dưới đây để bệnh nhân tự rút ra câu trả lời cho trường hợp răng miệng của chính mình.

Nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà
Miếng dán trắng răng*

Nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà?

Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng tuy nhiên chúng đều có chung một ưu điểm là đều hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà được mọi người sử dụng luôn đạt hiệu quả một cách bất ngờ. Sắc răng sẽ trắng không tỳ vết và hiệu quả thì đạt ngay tức thì sau khi sử dụng thuốc tẩy trắng. Vậy tại sao các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà lại đạt được hiệu quả như vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hầu hết trong các loại thuốc tẩy trắng răng đều có thành phần của Hydrogen peroxide. Loại chất này có nồng độ tẩy rửa cực mạnh vì thế nếu sử dụng không đúng cách và không đúng nồng độ theo hướng dẫn của bác sĩ nó sẽ là con dao hai lưỡi gây ra những ảnh hưởng cực xấu cho sức khỏe răng miệng.

Nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng răng sai cách gây viêm nướu*

Vì để lấy lòng tin của bệnh nhân và khách hàng cho nên hầu hết những cơ sở sản xuất các loại thuốc tẩy trắng răng đều cho hàm lượng Hydrogen peroxide vào thuốc, hàm lượng chất Hydrogen peroxide càng cao thì khi tẩy trắng hiệu qủa đạt được càng nhanh và càng rõ nét. Nhưng vì nồng độ quá cao nên khi sử dụng người bệnh sẽ có những triệu chứng như đau và ê buốt răng sau đó do lớp men răng bị mài mòn. Nếu cứ cố tình sử dụng một cách lạm dụng loại thuốc tẩy trắng răng này sẽ rất ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe răng miệng.

Đó là chưa kể, các loại thuốc tẩy trắng răng được bán phổ biến trên thị trường thường không có nhãn mác, nhà sản xuất, xuất xứ rõ ràng và cũng không qua bất kỳ một quy trình kiểm duyệt nào cho nên độ an toàn mà nó mang lại cho con người dường như là một số không tròn trĩnh.

Nên hay không nên tự tẩy trắng răng tại nhà
Tẩy trắng răng công nghệ hiện đại tại nha khoa*

Còn các phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa thường được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện theo đúng quy trình chuẩn và thứ tự từng bước thật tỉ mỉ. Hơn nữa, các loại thuốc tại nha khoa thường sẽ có rõ ràng thành phần thuốc và nhà sản xuất rõ ràng, trước khi được đưa vào sử dụng thường phải qua kiểm định chất lượng. Tại nha khoa, trước khi tẩy trắng răng bác sĩ sẽ khám qua tình trạng răng của bệnh nhân để xác định mức độ màu hiện tại của răng bệnh nhân. Sau đó dựa vào kết quả khám mà bác sĩ sẽ cho đo trên thang màu chuẩn và canh nồng độ thuốc sao cho phù hợp. Vừa được màu sắc răng khi lên màu đúng tự nhiên, hợp với màu da và màu tóc của bệnh nhân lại duy trì được độ an toàn.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status