Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Lượt xem : 1164

Răng khôn mọc lệch, mọc bất thường luôn được bác sĩ chỉ định là nên nhổ bỏ. Tuy nhiên ở một số trường hợp bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ xuất hoặc, ngại đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 cho đủ bộ này mặc cho những nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra sau đó. Sau đây là một số nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn mà phần lớn mọi người không biết đến.

 

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn.

1. Giữ lại răng khôn có thể gây nên bệnh lý viêm nha chu

Răng khôn mọc bất thường sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh là những cơn đau. Và việc răng khôn tồn tại sẽ gây nên những bất tiện cho việc vệ sinh răng miệng và theo chứng minh của các nha sĩ hàng đầu Anh, Pháp thì việc giữ lại răng khôn sẽ gây ra tình trạng viêm nha chu với tỷ lệ rất cao.

2. Viêm lợi trùm răng khôn

Đây là một trong những tình trạng thường gặp nhất khi răng khôn mọc bất thường. Tình trạng này sẽ gây ra một số hiện tượng như : nướu bị sưng đỏ, tấy lên gây đau. Người bệnh có biểu hiện đau vùng góc hàm, khó há miệng và có khi bị sốt nặng.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

3. Tình trạng răng mọc chen chúc

Khi răng khôn mọc nó bị kẹt vì thiếu chỗ nên sẽ đẩy các răng nằm ở phía trước và gây nên tình trạng răng bị chen chúc nhau. Khi răng chen chúc nhau sẽ tạo điều kiện cho thức ăn bị dắt vào, gây khó dễ cho việc vệ sinh răng miệng vì thế sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh gây nên bệnh lý răng miệng. Đó là chưa kể, tình trạng răng mọc chen chúc có thể gây nên vấn đề khớp cắn và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

4. Gây ra tình trạng viêm mô tế bào.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn và tình trạng này thường gây ra những dấu hiệu như: má bị phồng lên, da căng, màu bình thường hay hơi đỏ, sờ vào bị đau. Người bệnh đau nhức dữ dội, nhai khó, há miệng khó, có khi cứng hàm; Có thể nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, mủ sẽ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da.

4. U nguyên bào men

Tình trạng này rất ít gặp tuy nhiên nó tương đối nguy hiểm. Khi điều trị tình trạng này bác sĩ phải can thiệp và cắt khoang.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right