Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 2280
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng khôn mọc lệch, mọc bất thường luôn được bác sĩ chỉ định là nên nhổ bỏ. Tuy nhiên, một số bệnh nhân lo ngại quá trình nhổ bỏ răng khôn sẽ diễn ra sơ suất hoặc sợ đau, sợ việc nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề dây thần kinh nên thường cố gắng chịu đau và giữ lại chiếc răng số 8 này. Tuy nhiên, nếu biết những mối nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn mà chúng tôi cảnh báo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ mong muốn loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn

Tất cả chúng ta đều mong muốn sở hữu một hàm răng toàn vẹn với đầy đủ các răng bao gồm cả răng hàm phía trong cùng. Thế nhưng, khi răng khôn mọc bất thường và gây ra đau đớn, chúng ta nên nhổ bỏ bởi nếu giữ lại sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm:

Viêm nha chu

Răng khôn mọc bất thường sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho người bệnh là những cơn đau. Và việc răng khôn tồn tại sẽ gây nên những bất tiện cho việc vệ sinh răng miệng và theo chứng minh của các nha sĩ hàng đầu Anh, Pháp thì việc giữ lại răng khôn sẽ gây ra tình trạng viêm nha chu với tỷ lệ rất cao.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn-1
Răng khôn mọc lệch gây đau nhức*

Viêm lợi trùm răng khôn

Đây là một trong những tình trạng thường gặp nhất khi răng khôn mọc bất thường. Tình trạng này sẽ gây ra một số hiện tượng như : nướu bị sưng đỏ, tấy lên gây đau. Người bệnh có biểu hiện đau vùng góc hàm, khó há miệng và có khi bị sốt nặng.

Răng mọc chen chúc

Khi răng khôn mọc nó bị kẹt vì thiếu chỗ nên sẽ đẩy các răng nằm ở phía trước và gây nên tình trạng răng bị chen chúc nhau. Khi răng chen chúc nhau sẽ tạo điều kiện cho thức ăn bị dắt vào, gây khó dễ cho việc vệ sinh răng miệng.

Vì vậy, khi răng mọc chen chúc sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh gây nên bệnh lý răng miệng. Đó là chưa kể, tình trạng răng mọc chen chúc có thể gây nên vấn đề khớp cắn và ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng.

Viêm mô tế bào

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn và tình trạng này thường gây ra những dấu hiệu như má bị phồng lên, da căng, màu bình thường hay hơi đỏ và sờ vào bị đau. Người bệnh đau nhức dữ dội, nhai khó, há miệng khó và có khi cứng hàm. Nguy hiểm hơn, khi bị viêm mô tế bào có thể khiến cơ thể bị nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, mủ sẽ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn có thể bạn chưa biết-2
Nên nhổ răng khôn tại nha khoa uy tín*

U nguyên bào men

Tình trạng này rất ít gặp, tuy nhiên nếu gặp phải bệnh lý sẽ tương đối nguy hiểm. Khi điều trị tình trạng này bác sĩ phải can thiệp và cắt khoang.

Bạn thấy đấy, nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn vô cùng khôn lường. Vậy nên, đừng vì bất kì lý do nào khác mà giữ lại chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hoặc biến chứng nhé!

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng là một tiểu phẩu đơn giản, nhưng cũng sẽ ít nhiều gây ra cho chúng ta cảm giác đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, nhổ răng khôn không đáng sợ như bạn nghĩ, trừ khi bác sĩ tại nha khoa bạn đến điều trị tay nghề thấp, nhổ răng sai cách thì mới khiến răng hàm đau nhức và chảy máu.

Đến Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ trải qua quy trình nhổ răng nhẹ nhàng và an toàn tuyệt đối. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành ca tiểu phẫu, đảm bảo chính xác và nhanh chóng.

Đặc biệt, chúng tôi sử dụng thiết bị gây tê không đau Dental Vibe để chích tê, thế nên bạn sẽ không cảm thấy ê nhức khi thuốc tê được đưa vào vùng điều trị. Như khách hàng của Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ: Họ chưa kịp cảm nhận nỗi đau thì bác sĩ đã lấy chiếc răng khôn ra khỏi ổ răng rồi.

Nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn có thể bạn chưa biết-3
Thiết bị hỗ trợ gây tê không đau Dental Vibe*

Sau khi biết được những mối nguy hiểm từ việc giữ lại răng khôn, các bạn sẽ không còn ý định giữ lại chiếc răng này nữa phải không nào? Và nếu nỗi đau làm bạn lo sợ, hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được nhổ răng nhẹ như bấc nhé!

Bài viết liên quan: