Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng

Lượt xem: 2210
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hôi miệng là một chứng bệnh rất thường xuyên gặp ở nhiều người. Hôi miệng thường làm cho con người ta mất tự tin, thoải mái trong giao tiếp. Gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống cũng như trong công việc. Làm sao để trị chứng hôi miệng tốt hoặc để hạn chế đựơc tình trạng hôi miệng một cách hiệu quả trước khi người bệnh có thời gian đến nha khoa nhờ bác sĩ can thiệp. Sau đây là các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng đã và đang được truyền tay nhau nhằm khắc phục tình trạng hôi miệng.

Các bài thuốc dân gian chữa hôi miệng
Các nguyên nhân dẫn đên hôi miệng

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng.

Đinh hương

Đinh hương có tác dụng chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả. Không những cây đinh hương có tính khử mùi rất tốt mà lại còn rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Công việc của bạn là ngâm các mảnh đinh hương đã xé nhỏ vào nước cho mềm sau đó rửa sạch và ngậm vào miệng nhai trong khoảng 15 phút mỗi lần. Lặp đi lặp lại công việc này trong nhiều lần đều đặn trong một thời gian thì bạn sẽ thấy mùi hôi miệng có chiều hướng thuyên giảm rõ rệt.

Tinh dầu cây tràm

Theo khoa học chứng minh thì tinh dầu cây tràm có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả. Cây tràm được trồng phổ biến ở miền Trung và miền Nam nước ta. Trong tinh dầu cây tràm có thành phần có tính xác khuẩn cao, giúp loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Hơn nữa mùi hương của tinh dầu tràm rất nhẹ nhàng giúp hơi thở của bạn trở nên thơm mát.

Các bài thuốc dân gian chữa hôi miệng
Tinh dầu cây tràm có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả

Lá bạc hà

Lá bạc hà từ lâu đã được sử dụng như là một bài thuốc đông y chữa nhiều chứng bệnh trong đó có công dụng chữa bệnh hôi miệng. 

Cách thức chữa bệnh bằng lá bạc hà : Bạn chọn những lá bạc hà to, già giã nhuyễn lấy nước cốt sau đó hòa lẫn với nước lọc theo tỉ lệ thích hợp và dùng để súc miệng hàng ngày. Hoặc có thể ăn sống lá bạc hà như ăn các loại lá rau thơm khác. Mùi thơm từ lá bạc hà sẽ át đi mùi hôi khó chịu phát ra từ miệng. Bạn thực hiện công việc này đều đặn thường xuyên sẽ thấy được hiệu quả.

Rau mùi tây

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng 0
Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi miệng *

Mùi tây là một loại nguyên liệu thực phẩm có sẵn trong nhà bếp và chúng ta có thể sử dụng nó như một cứu cánh cấp tốc để chữa tình trạng hôi miệng. Sáng sớm khi thức dậy bạn có thể nhai một vài cọng rau mùi tay để át đi mùi hôi khó chịu khi vừa thức dậy, sau đó vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bạn cũng có thể dùng nước ép mùi tây để ngậm nhiều lần trong ngày. Kiên trì thực hiện bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà rau mùi tây mang lại.

Đây là các bài thuốc dân gian chữa hôi miệng được nhiều người kiểm chứng và thấy được hiệu quả cũng như độ an toàn của nó mang lại. Để điều trị tốt tình trạng hôi miệng bạn cần tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây hôi miệng và tìm ra cách điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status