Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng

Lượt xem: 1704
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có hiện tượng hôi miệng sau khi trồng răng giả. Vậy nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng là gì? Có cách nào khắc phục tình trạng trồng răng giả hôi miệng hay không? 

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng-1
Hôi miệng do nguyên nhân gì*

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng

Khi bị mất răng vì bất kỳ lý do gì thì việc nhanh chóng trồng lại răng giả phục hồi lại thẩm mỹ cũng như chức năng cho răng là điều mà mọi người luôn mong muốn. Tuy nhiên, nếu sau khi trồng răng giả bệnh nhân lại bị hôi miệng thì không chỉ làm cho người đối diện cảm thấy khó chịu mà còn gây ra một áp lực tâm lý nặng nề khiến bệnh nhân ngại giao tiếp với mọi người hơn.

Bệnh nhân đã bị hôi miệng từ trước khi trồng răng giả

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng-2
Hôi miệng có thể điều trị được không*

Trước khi bệnh nhân trồng răng giả có thể đã bị bệnh hôi miệng từ trước nhưng bệnh nhân không biết, khi răng giả được trồng thay thế cho răng mất thì các chất dịch, nước bọt… trong miệng tác động vào răng giả sẽ làm cho hiện tượng hôi miệng ngày một nặng hơn.

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng kém gây ra sâu răng, viêm nha chu, hoặc các mảng bám trên bề mặt lưỡi và cũng có thể là do thức ăn còn sót lại trong các kẽ chân răng, lỗ sâu răng… lâu ngày không được làm sạch cũng sẽ dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng-3
Chữa hôi miệng tốt hơn *

Kỹ thuật phục hình răng không tốt

Bác sĩ nha khoa có kỹ thuật phục hình chưa tốt, răng giả chưa sát khít với nướu răng thật làm cho thức ăn dễ bị nhồi nhét vào kẽ, bệnh nhân không thể làm sạch vùng răng bị giắt thức ăn đó khiến vi khuẩn ngày một gia tăng và gây ra hôi miệng.

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng-4
Đánh răng mỗi ngày để tránh bị hôi miệng*

Chất lượng răng sứ không đảm bảo

Trồng răng sứ được sử dụng để kết hợp với phương pháp trồng răng giả tạo ra những chiếc răng mới gần giống với răng đã mất. Tuy nhiên, nếu sử dụng răng chất liệu nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng. Nếu răng sứ có sẵn vết nứt hoặc rãnh sâu khiến thức ăn mắc vào cũng gây hôi miệng.

Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng-5
Bệnh nha chu dễ mắc phải khi chăm sóc răng miệng sai cách*

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống quá nhiều chất gây mùi như: hành, hẹ, tỏi… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng ở bệnh nhân.

Các yếu tố nêu trên chính là Nguyên nhân hôi miệng sau khi trồng răng. Khi phát hiện bản thân mình bị hôi miệng sau khi trồng răng giả thì bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để có thể tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, từ đó bác sĩ mới đưa ra được những biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status