Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Lượt xem: 2878
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ là bắt buộc cho những phục hình nha khoa. Đóng vai trò là những thân răng đem lại thẩm mỹ như răng thật, răng sứ cũng gồm nhiều loại khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Mỗi loại mang những đặc điểm, tính chất khác nhau. Trong đó, răng sứ thẩm mỹ không kim loại là được đánh giá cao hơn cả.

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho nụ cười tự tin*

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại là gì?

Răng sứ giả có cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Vì vậy, nó cũng được chia thành 2 loại  cơ bản:

Răng sứ kim loại

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại
Răng sứ kim loại quý*

Có cấu tạo khung sườn bên trong bằng kim loại và phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Kim loại này thường được làm bằng: hợp kim niken – crom, crom- coban, titan hay các quý kim như: vàng, bạc…

Dòng răng sứ này có giá thành khá rẻ, chắc nhưng lại tồn tại những hạn chế sau:

   -   Màu không giống như men răng thật

Vì sườn được làm bằng kim loại nên khi nhìn qua lớp sứ trong sẽ thấy khá rõ màu của sườn kim loại bên trong bị ánh ra ngoài. Nhất là khi đứng dưới ánh đèn sân khấu hay bị ánh đèn trực tiếp chiếu vào. Vì vậy, dòng sứ này không thích hợp cho những vùng răng cần thẩm mỹ cao như răng cửa hay những khách hàng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Muốn khắc phục nhược điểm này phải làm lớp sứ dày hơn đồng nghĩa với việc răng bị mài nhiều hơn thậm trí phải lấy tủy răng gây tổn thương ít nhiều đến răng.

   -   Sườn kim loại có tính chất bị oxy hóa và bị ăn mòn trong môi trường miệng 

Sau khoảng 3-5 năm sử dụng, Oxit kim loại ngấm vào nướu và mô răng làm vùng quanh chân răng có màu đen, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Hơn thế nữa, sự ăn mòn này làm thể tích răng phục hình bị mòn dần dẫn đến hiện tượng lỏng, rơi ảnh hưởng đến độ bền. Vì vậy, bệnh nhân cần phải phục hình mới. Tuy nhiên, với chất liệu Titanium, kim loại quí cũng khắc phục được phần nào hạn chế này nhưng lại có giá thành khá cao.

   -   Kim loại có tính chất dẫn nhiệt, dẫn điện nên ít nhiều ảnh hưởng đến tủy răng, gây rắc rối cho những bệnh nhân nhạy cảm hay khi tiếp xúc với những thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt.

Răng sứ không kim loại

Hay còn được gọi là răng toàn sứ. Có cấu tạo 100% từ sứ tinh khiết nên khắc phục được những nhược điểm nêu trên của răng sứ kim loại

Hiệu quả của răng sứ thẩm mỹ không kim loại

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại chinh phục khách hàng bởi những ưu điểm sau:

Thẩm mỹ đẹp

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại
Màu sắc răng sứ tự nhiên, trắng sáng*

Thay vì phần sườn ở trong bằng kim loại thì răng toàn sứ sẽ luôn được làm bằng sứ, vì vậy có màu trong suốt giống răng tự nhiên. Đặc biệt răng toàn sứ không bao giờ bị đổi màu ngay cả khi sử dụng lâu dài. Vì đây, đây là dòng răng thích hợp cho những vùng răng yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa.

Tương hợp sinh học tốt với cơ thể

Răng sứ thẩm mỹ không kim loại
Tương hợp sinh học tốt với cơ thể

Không mang tính chất của kim loại nên bệnh nhân không phải lo lắng về nguy cơ bị dị ứng, nhạy cảm hay tính chất dẫn nhiệt như dòng răng kim loại. Vì vậy, sứ không kim loại không gây hại cho tủy răng.

Chịu lực tốt

Răng sứ được chế tác bởi hệ thống labo tiên tiến, từ vật liệu sứ tinh khiết nên độ cứng chắc tương đương răng thật, phục hình khít sát hòa hợp với các răng bên cạnh. Vì vậy, nó có khả năng chịu lực tốt ngay cả khi bệnh nhân ăn nhai những loại thức ăn cứng, dai.

Nếu được chăm sóc tốt, răng toàn sứ có thể giữ được chất lượng đến 20 năm sử dụng.

Mặc dù có chi phí khá cao so với những dòng răng sứ truyền thống nhưng những hiệu quả cao cũng như tuổi thọ cao mà làm răng sứ thẩm mỹ không kim loại đem đến cho chủ nhân là xứng đáng. Hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status