Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Làm răng giả nguyên hàm

Lượt xem: 1867
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Với những bệnh nhân bị tai nạn mất số lượng răng lớn hoặc với những người lớn tuổi khi răng bị thái hóa và rụng dần thì việc làm răng giả nguyên hàm là lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật và công nghệ nha khoa, khôi phục toàn bộ hàm răng đã mất không còn là điều khó khăn nữa.

Phương pháp làm răng giả nguyên hàm 

Có nhiều phương pháp làm răng giả nguyên hàm nhưng có 2 phương pháp làm răng giả nguyên hàm được bác sĩ áp dụng nhiều sẽ là làm hàm tháo lắp và trồng răng Implant:

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Giải pháp này khá đơn giản, hàm răng giả thường được làm từ chất liệu nha khoa chuyên dụng. Bệnh nhân sẽ khám kỹ lưỡng và kiểm tra, xác định chính xác tình trạng cấu trúc xương hàm trước khi bác sĩ tiến hành phục hình.

Làm răng giả nguyên hàm
Tình trạng mất răng nguyên hàm*

Với hàm răng giả tháo lắp thì bệnh nhân có thể tháo ra và lắp vào một cách thoải mái, dễ dàng mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ. Nhiều trường hợp, bệnh nhân chỉ đeo hàm giả khi ăn uống hoặc có việc cần phải ra ngoài còn phần lớn thời gian thường tháo ra.

Khi mới lắp hàm giả tháo lắp bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy một chút vướng víu khó chịu nhưng sau một khoảng thời gian ngắn thì sẽ ổn định dần và quen hơn. Bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân, mỗi khi tháo hàm giả ra thì nên vệ sinh sạch sẽ và ngâm trong li nước muối nhằm làm sạch, khử trùng. 

Làm hàm giả nguyên hàm cố định

Công nghệ làm hàm giả nguyên hàm cố định có nhiều ưu điểm hơn hẳn làm hàm giả tháo lắp. Thường bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật Implant để phục hình cho những trường hợp răng mất nguyên hàm này giúp mang đến cho bệnh nhân hàm răng chắc chắn và đều đẹp tự nhiên như răng thật. 

Số lượng Implant được sử dụng để làm hàm giả nguyên hàm cố định thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ có thể áp dụng kỹ thuật All On 4 hoặc All On 6 để phục hình răng toàn hàm.

Nên làm răng tháo lắp hay trồng răng cố định?

Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm và nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phục hình phù hợp. Hơn nữa, chi phí làm răng Implant cao hơn hẳn so với làm răng tháo lắp, thế nên bạn dựa trên khả năng tài chính của mình để lựa chọn cách làm răng giả thích hợp nhất.

Làm răng giả nguyên hàm
Hàm tháo lắp phù hợp với người lớn tuổi*

Và quan trọng nhất là cấy Implant có thể duy trì được lâu dài, còn làm răng tháo lắp chi duy trì được hơn 10 năm và không ngăn cản được hiện tượng tiêu xương hàm. Bởi vậy, hiện nay, trồng Implant đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng ở mọi đuổi kể cả mất 1 răng hay toàn hàm.

Điểm khác biệt của phương pháp làm hàm giả cố định nguyên hàm là bệnh nhân không thể tự tháo rời hàm giả ra được mà nó đã được cố định vững chắc lâu dài với xương hàm. Tuy nhiên, bạn sẽ có cảm giác ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ hơn và đặc biệt là sẽ cảm thấy thoải mái vầ tự tin hơn rất nhiều so với hàm giả tháo lắp nguyên hàm.

Kỹ thuật Implant kỹ thuật số Dio Digital

Điều khiến khách hàng lo lắng nhất trước khi cắm ghép Implant đó là vấn đề đau nhức. Với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, mọi thao tác phục hình của bác sĩ đều được tiến hành một cách nhẹ nhàng và chính xác.

Chỉ mất 5 - 10 phút, bác sĩ đã đặt trụ Implant vào đúng vị trí cần phục hình trên khuôn hàm. Điều này giúp hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu và không để lại sẹo sau khi cấy ghép Implant.

Làm răng giả nguyên hàm
Khách hàng hài lòng sau khi làm răng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Trụ Implant sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và bác sĩ có thể tiến hành gắn mão răng sứ trong thời gian sớm nhất ( khoảng 3 tháng). Sau khi răng Implant hoàn thiện, bạn có thể thoải ăn nhai và vệ sinh răng miệng mà không gặp phải bất kì biến chứng nào nguy hiểm.

Đặc biệt, trồng răng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu, các bạn sẽ được trải nghiệm thiết bị gây tê không đau DentalVibe hàng đầu của Mỹ. Dưới tác động của thiết bị này, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức khi gây tê làm răng giả nguyên hàm nữa.

Bài viết liên quan: