Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Nguyên nhân và cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Lượt xem: 990
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một số khách hàng phản hồi rằng: “Hơi thở của họ bỗng nhiên có mùi khó chịu sau khi làm răng sứ”. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và đâu là cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả?

Theo Bác sĩ nha khoa, hơi thở có mùi sau khi phục hình sứ có thể xảy ra với bất kì ai và do nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, để có thể đưa ra cách điều trị hôi miệng hiệu quả, chúng ta cần phải xác định chính xác lý do khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu.

Nguyên nhân khiến hơi thở có mùi sau khi bọc sứ?

Xảy ra hiện tượng hôi miệng sau khi bọc răng sứ được cho là do những nguyên nhân sau đây:

Bác sĩ nha khoa chuyên môn thấp

Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ chuyên môn thấp, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình sứ, khi thực hiện gắn răng sứ không tính toán chính xác nên mão sứ không vừa khít với cùi răng thật và nướu, tạo thành khe hỡ khiến thức ăn bị giắt vào không thể làm sạch, theo thời gian gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả
Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Kỹ thuật viên tay nghề non kém

Răng sứ chế tạo không đúng kích thước dẫn đến những sai lệch khi phục hình như mão sứ quá rộng hoặc kênh lệch tạo ra những khoảng trống khiến thức ăn dễ mắc lại. Qua một thời gian, vi khuẩn phân hủy gây ra hiện tượng hôi miệng.

Chất lượng sứ không đảm bảo

Một số loại răng sứ không đảm bảo chất lượng, sau khi sử dụng được một thời gian, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong khoang miệng sẽ bị oxy hóa, gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Vệ sinh răng miệng sai cách

Chế độ vệ sinh răng miệng không đúng cách không chỉ khiến hơi thở có mùi khó chịu mà còn làm giảm đi vẻ trắng sáng của răng sứ một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên thì hôi miệng sau khi bọc sứ có thể là do bệnh lý này đã xuất hiện từ trước đó nhưng khách hàng không nhận ra. Sau khi bọc sứ, chế độ vệ sinh răng miệng không đảm bảo khiến bệnh hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Khi đã xác định chính xác được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng, chúng ta có thể tìm được cách điều trị hiệu quả cho từng trường hợp như sau:

Hôi miệng do răng sứ kim loại gây kích ứng

Bạn nên đến Nha khoa uy tín thay thế răng sứ cũ bằng răng sứ mới chất lượng và phù hợp hơn.

Hôi miệng do răng sứ bị hở

Nếu hôi niệng do mão sứ không ôm sát vào cùi răng, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được chỉnh sửa lại giúp răng sứ sát khít vào cùi răng thật và nếu cần thiết sẽ làm lại răng mới.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả
Làm răng sứ sai cách là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hôi miệng

Hôi miệng do bệnh lý răng miệng

Để khắc phục dứt điểm chứng hôi miệng, bạn cần phải đến Nha khoa điều trị triệt để các bệnh lý như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng, ...

Mặc dù, hôi miệng sau khi bọc sứ có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, thế nhưng cách tốt nhất để tránh được bệnh lý này chính là lựa chọn một nha khoa uy tín để làm răng sứ. Bởi vì, nếu được thăm khám tình trạng răng miệng kỹ lưỡng và thực hiện phục hình sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn sẽ sở hữu hàm răng khỏe đẹp hoàn mỹ.

Nha khoa bọc răng sứ uy tín tại TP.HCM

Là địa chỉ nha khoa được Sở cấp phép hoạt động, Nha Khoa Đăng Lưu là lựa chọn hàng đầu của hàng nghìn khách hàng có nhu cầu bọc sứ:

Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao

Bác sĩ làm việc tại Nha Khoa Đăng Lưu đều tốt nghiệp từ những trường Y danh tiếng và có thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực phục hình răng sứ, điển hình là Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến; Bác sĩ Trương Thị Trúc Ly; Bác sĩ Lê Thị Thu Hồng; Bác sĩ Tô Thị Thu Thuỷ; Bác sĩ Bùi Thạnh Trị; … luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm và hài lòng nhất.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả
Hàm răng đều đẹp và trắng sáng sau khi bọc sứ

Kỹ thuật viên chế tạo răng sứ lành nghề

Hỗ trợ đắc lực cho các Bác sĩ chuyên khoa trong quá trình bọc sứ là những nhân viên kỹ thuật lành nghề, trải qua nhiều năm kinh nghiệm và nắm chắc quy trình thiết kế, chế tạo răng sứ.

Xưởng sản xuất Labo tiêu chuẩn quốc tế

Xưởng Labo sản xuất và bảo hành răng sứ tại trung tâm theo tiêu chuẩn Mỹ và Đức, đảm bảo làm đúng màu răng, sử dụng vật liệu chất lượng và dịch vụ làm răng sứ nhanh chóng trong 24h mang đến cho bệnh nhân những chiếc răng sứ khoẻ đẹp như ý.

Hi vọng rằng, bài viết về nguyên nhân và cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả của chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi băn khoăn này. Nếu còn bất kì vấn đề gì cần tư vấn, hãy liên hệ ngay tới Nha Khoa Đăng Lưu các bạn nhé!

Bài viết liên quan: