Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Lượt xem: 3581
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi tên Trang. Hiện tôi có ba chiếc răng sâu nằm gần nhau ở hàm trên. Mấy ngày nay tôi thấy vùng nướu nơi răng sâu hơi bị sưng và chuyển sang màu đỏ, nhất là lúc ăn cơm rất đau nhức. Tôi có ý định đi nhổ răng nhưng liệu nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không và có gây biến chứng gì không ? Mong nha khoa tư vấn giúp ạ! Tôi xin cảm ơn.

Thùy Trang - Bà Rịa Vũng Tàu

Trả lời

Xin chào bạn Thùy Trang ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn tới Nha Khoa Đăng Lưu. Ngay sau đây, Bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi "nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không?".

Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ? 1
Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không? *

Răng sâu phải làm sao để khắc phục?

Theo như mô tả của Trang: Tình trạng răng sâu của bạn đang bước vào giai đoạn khá nặng, nướu đã sưng và có màu đỏ thì rất có khả năng răng sâu đã phát triển gây viêm nướu. Với tình trạng này thì bắt buộc bạn phải tới nha khoa để giải quyết những chiếc răng sâu ngay để tránh làm ảnh hưởng tới những chiếc răng mạnh khỏe khác và cũng để cắt đi những cơn đau khi bị dắt vụn thức ăn.

Nếu bạn để lâu hơn nữa sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng, khó khăn trong việc chăm sóc và có thể xảy ra các biến chứng khác nặng hơn. Còn vấn đề bạn quan tâm là "nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?" chúng tôi xin được giải đáp ngay sau đây.

Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ?

Khi có một sức khỏe tốt, không hề mắc các căn bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...hoặc không có tiểu sử về những căn bệnh trên hay những căn bệnh khác thì quá trình nhổ răng sâu sẽ diễn ra bình thường. Đó chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản nhằm loại bỏ những chiếc răng sâu hư hỏng.

Nhưng nếu bạn hiện đang mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hoặc đang điều trị bất kì bệnh tật nào hay có tiền sử bệnh tật thì cần phải đặc biệt lưu ý hơn. Quá trình nhổ răng sâu sẽ gặp khó khăn hơn, phức tạp hơn và có thể xảy ra rủi ro (nếu bác sĩ chuyên môn yếu) bởi thế việc cẩn thận là cần thiết.  

Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ? 2
Nhổ răng không đau, không nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh *

Bạn phải tới phòng nha chuyện khoa để được thăm khám thật kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như cách điều trị thích hợp. Đặc biệt, bạn cũng phải nói rõ cho bác sĩ biết tình trạng bệnh tật của mình nếu có để bác sĩ điều chỉnh cũng như đưa ra biện pháp điều trị thích hợp, tránh được những tình huống không mong muốn xảy ra. 

Nhổ răng sâu có đau không?

Mặc dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng bác sĩ cũng cần phải tác động dao kéo mới có thể lấy được hết chân răng sâu. Do đó, trong quá trình điều trị, bệnh nhân sẽ khó tránh được cảm giác đau nhức.

Thế nhưng, hiện nay, với sự đôi bàn tay điêu luyện của bác sĩ và thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe, nhổ răng sâu tại Nha Khoa Đăng Lưu không còn đau nhức như trước nữa. Và thiết bị DentalVibe hiện là sản phẩm độc quyền của Đăng Lưu, thế nên chỉ khi đến với chúng tôi, các bạn mới được trải nghiệm công nghệ gây tê tiên tiến bậc nhất của Mỹ.

Phục hình sau khi nhổ răng?

Sau khi nhổ răng khôn, răng sâu hoặc răng bị tổn thương sâu, chúng ta cần phải phục hình lại để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của toàn hàm. Bên cạnh giải pháp làm răng giả truyền thống như cầu răng sứ, bọc răng sứ thì trồng răng Implant đang lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng.

Nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không ? 3
Phục hình răng đã nhổ bằng phương pháp cấy Implant *

Trồng răng Implant tái tạo từ chân răng đến thân răng nên sẽ mang đến cho chúng ta chiếc răng hoàn mỹ như răng thật. Đặc biệt, răng Implant có thể tồn tại dài lâu mà không gây kích ứng hoặc biến chứng xương hàm.

Dựa vào tình hình răng miệng và sức khỏe của bạn mà bác sĩ sẽ biết phải xử lý như thế nào để loại bỏ chiếc răng sâu một cách triệt để nhất. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không nữa nhé!