Răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm?

Lượt xem: 2556
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Tôi là Trà My, hiện tại răng miệng tôi đang có vấn đề. Tôi biết răng tôi bị viêm tủy nhưng gần tết nên không có thời gian và điều kiện để đi chữa trị mà chỉ ra tiệm thuốc mua thuốc về uống tại nhà. Trong dịp tết này chỗ viêm có hiện tượng đau nhức và tôi để ý thấy có một chất dịch chảy ra nơi nướu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm không? Tôi đang rất băn khoăn.

răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm
Răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm?*

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Trà My. Năm mới kính chúc sức khỏe bạn. Tình hình răng miệng của bạn theo bạn nói thì rất có thể bạn đang bị viêm tủy cấp. Vì thế tình trạng rất nguy hiểm.

Thứ nhất, chất dịch màu trắng chảy ra ở nướu nơi chân răng bị viêm tủy chính là mủ. Mủ được hình thành và sinh ra một cách âm thầm khi chiếc răng có bệnh. Và chất mủ lỏng đó chỉ nằm sâu trong chân răng một cách âm thầm chờ tới khi thể trạng của bạn yếu đi do sức khỏe đi xuống hoặc do stress...thì mới bắt đầu bộc phát. Trong trường hợp của bạn, rất có thể chiếc răng đã bị hoại tử cho nên mới sinh ra chất mủ trắng đó.

răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm
Răng viêm tủy*

Thứ hai, nếu bạn không sắp xếp thời gian để đi chữa trị mà cứ uống thuốc một cách không khoa học và không theo đơn của bác sĩ thì không những không khỏi được mà tình trạng sẽ còn nặng hơn. Gây nguy hiểm hơn tới sức khỏe cũng như các vùng răng xung quanh chiếc răng viêm tủy. 

Thứ ba, chất mủ màu trắng chỉ mất đi khi bác sĩ sử dụng các liệu pháp nha khoa kết hợp với máy móc để hút đi. Còn việc uống thuốc hoặc các liệu pháp chữa trị truyền thống bình thường chỉ tạm thời làm giảm cơn đau nhức, khó chịu chứ không thể làm sạch được dịch mủ trắng.

răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm
Điều trị răng viêm tủy*

Khi tình trạng viêm tủy này lâu dần, chất mủ sẽ tích tụ nhiều gây nên áp - xe mãn tính, gây ra tình trạng tiêu hủy xương xung quanh chân răng, làm lây lan sang các răng bên cạnh. Hoặc nặng hơn là chuyển sang viêm mô tế bào cấp tính gây nguy hiểm tới sức khỏe toàn thân. Vì thế để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra bạn nên đi khám bác sĩ sớm để có được liệu pháp điều trị kịp thời và thích hợp. Nhằm có một sức khỏe tốt để chào đón một năm mới an lành nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về răng bị viêm tủy chảy dịch màu trắng có nguy hiểm không. Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status