Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những cách phục hình răng thưa hiệu quả

Lượt xem: 2335
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khe thưa giữa 2 răng hoặc nhiều răng gây mất thẩm mỹ và làm dắt thức ăn mỗi khi ăn uống gây khó chịu. Mặc dù, răng thưa không phải là một bệnh lý trực tiếp gây tổn hại cho sức khỏe nhưng nó lại là yếu tố trực tiếp làm mất thẩm mỹ khuôn miệng và khuôn mặt của khổ chủ. Bởi vậy, Nha Khoa Đăng Lưu giới thiệu tới bạn những cách phục hình răng thưa hiệu quả hiện nay đang được mọi người lựa chọn sử dụng phổ biến.

Những cách phục hình răng thưa hiệu quả

Như đã chia sẻ, răng thưa không phải bệnh lý và cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn hàm, thế nhưng nếu khắc phục được khiếm khuyết này sẽ giúp hàm răng đều đẹp hơn, chắc khỏe hơn. Dưới đây là những cách làm đầy khoảng trống giữa các răng đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay:

Trám răng 

Đây là phương pháp thông thường nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần mất khoảng 1 giờ đồng hồ là sẽ có một hàm răng đều tắp không còn kẽ hở và thưa nữa.

Những cách phục hình răng thưa hiệu quả-1
Những cách phục hình răng thưa hiệu quả*

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng loại chất liệu được làm bằng Composite nha khoa thẩm mỹ có màu giống ngà răng trám vào mỗi bên răng của khoảng thưa. Bạn không phải mài răng khi trám, thế nên có thể hạn chế được những tổn thương cho men, nướu răng.

Trám răng thường được bác sĩ áp dụng cho các khoảng răng thưa bé hơn hoặc bẳng 2mm. Sau khi trám răng bạn cần phải giữ gìn cẩn thận, không được ăn đồ ăn có nhiệt độ thay đổi thất thường hoặc những thực phẩm quá cứng đề phòng trường hợp vết trám bị sút ra.

Bọc răng sứ 

Bọc răng sứ là phương pháp làm đầy răng thẩm mỹ được yêu thích nhất hiện nay. Cách này không những mang lại hiệu quả cao mà còn có độ bền, độ thẩm mỹ tuyệt với.

Răng bạn sẽ bóng đẹp và cứng chắc như răng thật. Tuy nhiên, chi phí cho một ca bọc răng sứ thường chênh cao hơn so với các phương pháp trám răng.

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là biện pháp bác sĩ sử dụng hệ thống mắc cài cố định lên hàm răng và điều chỉnh kéo các răng từ từ lại gần nhau và khít với nhau hơn. Niềng răng chỉnh nha là biện pháp mang hiệu quả cao và không làm tổn thương tới các bộ phận của răng. Nếu áp dụng niềng răng chỉnh răng thưa, bạn sẽ mất một khoản chi phí cao hơn và khoảng thời gian lâu hơn so với trám hoặc bọc sứ.

Phương pháp phục hình răng thưa nào tốt nhất?

Để xác định phương pháp nào tốt nhất thì còn tùy thuộc vào mức độ thưa răng của mỗi người. Nếu thưa răng nhẹ và ở vị trí bên trong hàm, bạn có thể tiến hành trám răng để khắc phục.

Những cách phục hình răng thưa hiệu quả-2
Niềng răng khắc phục thưa răng triệt để*

Ngược lại, khoảng trống giữa răng lớn và xảy ra ở các răng cửa, bạn nên nghĩ đến giải pháp bọc sứ. Bọc sứ sẽ giúp phục hình răng thưa hoàn hảo, không để lộ dấu vết như trám răng mang lại cảm giác tự nhiên cho khuôn miệng.

Riêng với trường hợp thưa răng mức độ nặng, ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm thì chúng ta cần phải niềng răng để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng sát khít lại với nhau và chuẩn khớp cắn.

Phương pháp niềng răng thưa hiệu quả

Bạn có thể niềng răng thưa bằng nhiều cách khác nhau: Niềng răng mắc cài kim loại thường, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng hoặc niềng răng không mắc cài,...Mỗi loại niềng răng có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài

Tốc độ dịch chuyển răng nhanh chóng, ổn định và chi phí tương đối thấp. Thế nhưng, mắc cài hiển hiện trên bề mặt răng sẽ khiến khuôn miệng kém thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp bởi mắc cài phải gắn vào mặt trong của răng. Chỉnh nha mắc cài mặt trong giúp che giấu khí cụ triệt để, thế nên bạn có thể tự tin giao tiếp mà không ngại hàm răng sắt nữa.

Những cách phục hình răng thưa hiệu quả-3
Niềng răng không mắc cài chỉnh hình răng thưa thẩm mỹ*

Niềng răng trong suốt

Với hệ thống khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa sinh học, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình niềng răng vô hình - Niềng răng như không niềng. Phương pháp này hiện đang là lựa chọn hàng đầu của những ai có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ hiện nay.

Bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn lựa chọn 1 trong những cách phục hình răng thưa hiệu quả nhất nhé! Đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi hàm răng thưa để sở hữu nụ cười hoàn mỹ.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status