Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Khắc phục răng thưa như thế nào?

Lượt xem: 1650
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng thưa ngoài việc gây mất thẩm mỹ cho nụ cười thì những khoảng cách lớn giữa các kẻ răng còn là nơi dễ bị giắt thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng, gây sâu răng, viêm lợi. Và đặc biệt, việc các răng cách xa nhau sẽ làm cho lực liên kết giữa các răng yếu đi làm lực nhai bị giảm, răng dễ bị gãy rụng khi có tác động lực bên ngoài hoặc về già, khớp thái dương hàm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy làm cách nào để khắc phục răng thưa?

Nguyên nhân dẫn đến răng thưa là do đâu?

Răng thưa có thể là do bẩm sinh, do cấu tạo của răng quá nhỏ so với xương hàm làm cho khoảng cách giữa các răng bị nới rộng ra hoặc do phần nướu dưới môi phát triển quá mức, kép chùm xuống vượt qua giữa răng cửa ngăn cản việc đóng khít tự nhiên của các răng.

Khắc phục răng thưa như thế nào-1
Tình trạng răng thưa cần khắc phục*

Tuy nhiên, không ít trường hợp răng thưa là do những thói quen xấu trong giai đoạn mọc răng như mút tay làm răng bị kéo ra trước và xuất hiện lỗ hở hoặc áp lực ép lưỡi lên răng khi nuốt của một số người (thay vì ép lên vòm miệng) cũng làm răng chìa ra trước và bị thưa.

Một nguyên nhân nữa cũng làm thưa răng là bởi một hay nhiều răng lân cận bị mất khiến răng có xu hướng dịch chuyển đến chỗ mất làm vị trí bình thường của răng bị thay đổi. Tùy thuộc vào mức độ thưa và tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Khắc phục răng thưa như thế nào hiệu quả nhất?

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ ứng dụng khắc phục răng thưa khác nhau. Với những trường hợp khoảng cách giữa các răng nhỏ thì trám thẩm mỹ là giải pháp thích hợp.

Phương pháp này được tiến hành nhanh và chi phí cũng tương đối rẻ hơn so với những phương pháp chữa răng thưa khác. Nếu khoảng các giữa các răng lớn hơn thì bọc sứ sẽ là “tấm chắn” che đi những khiếm khuyết về răng, giúp phục hồi hình dáng răng với kích thước như ý muốn.

Khắc phục răng thưa như thế nào-2
Niềng răng thưa hiệu quả bằng mắc cài*

Niềng răng thích hợp cho những trường hợp răng thưa do mất răng, răng mọc lệch lạc, có thể kết hợp trồng thêm răng nếu cần. Thời gian thực hiện niềng răng khá dài, nhưng phương pháp này lại mang lại hiệu quả dài lâu và giúp bảo tồn tối đa phần răng thật nên thường được khuyến khích sử dụng.

Phương pháp niềng răng thưa thẩm mỹ hiện nay

Với những phương pháp niềng răng mới hiện nay thì việc niềng răng không cản trở giao tiếp nhiều. Nếu sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear, bạn sẽ được bác sĩ cung cấp những khay niềng răng bằng nhựa trong suốt tương ứng với mỗi thời điểm dịch chuyển của răng.

Với cấu tạo trong suốt và ôm khít với răng thật, khả năng bị phát hiện bạn đang niềng răng là rất thấp, ngay cả khi đang ở đối diện. Đặc biệt hơn, bạn có thể chủ động tháo lắp khi ăn uống nên gần như không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Với những bệnh nhân muốn đẩy nhanh quá trình điều trị thì giải pháp niềng răng với mắc cài trong suốt NQT (Natural – Quick – Transparent) kết hợp với với Mini Vis và khí cụ tăng tốc niềng răng Acceledent sẽ cho hiệu quả nhanh chóng, tự nhiên không cản trở giao tiếp ngay cả trong thời gian niềng răng.

Dán sứ Nail Veneer khắc phục răng thưa nhanh chóng

Đến với Nha Khoa Đăng Lưu, bạn sẽ được khắc phục tình trạng thưa răng bằng công nghệ dán sứ Nail Veneer. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ răng hàng đầu Hoa Kì giúp giải quyết hiệu quả nhiều khiếm khuyết của răng như răng thưa, răng lệch lạch, răng sỉn màu, thân răng không đều,...

Khắc phục răng thưa như thế nào-3
Khách hàng dán sứ Nail Veneer tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Điểm đặc biệt của dán sứ Nail Veneer đó là không cần mài răng, không lấy tủy trước khi gắn sứ. Vì vậy, răng thật được bảo tồn tối đa và không bị ê buốt sau khi làm sứ.

Hơn nữa, quá trình dán sứ Nail Veneer được hỗ trợ bởi phần mềm Smile Design tiên tiến giúp thấy trước hàm răng sứ. Do đó, khách hàng có thể thoải mái điều chỉnh màu sắc và hình dáng răng sứ cho đến khi cảm thấy ưng ý nhất.

Khắc phục răng thưa như thế nào tùy thuộc vào mức độ thưa và cấu trúc răng toàn hàm của khách hàng. Tốt nhất, bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu thăm khám để bác sĩ chuyên khoa phục hình trực tiếp tư vấn giải pháp thẩm mỹ răng thưa thích hợp nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status