Khắc phục răng thưa như thế nào?

Lượt xem : 808

Răng thưa thường xuất hiện ở hàm trên và đặc biệt là vị trí giữa 2 răng cửa, đôi khi cũng xuất hiện ở những vị trí khác. Ngoài việc gây mất thẩm mỹ cho nụ cười, những khoảng cách lớn giữa các kẻ răng còn là nơi dễ bị giắt thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng, gây sâu răng, viêm lợi. Và đặc biệt, việc các răng đứng xa nhau sẽ làm cho lực liên kết giữa các răng yếu đi làm lực nhai bị giảm, răng dễ bị gãy rụng khi có tác động lực bên ngoài hoặc về già, khớp thái dương hàm cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy làm cách nào để khắc phục răng thưa?

Các phương pháp khắc phục răng thưa

Nguyên nhân dẫn đến răng thưa là do đâu

Cũng có trường hợp răng thưa bẩm sinh, do cấu tạo của răng quá nhỏ so với xương hàm làm cho khoảng cách giữa các răng bị nới rộng ra hoặc do phần nướu dưới môi phát triển quá mức, kép chùm xuống vượt qua giữa răng cửa, ngăn cản sự đóng khít tự nhiên của các răng. Tuy nhiên, không ít trường hợp răng thưa có nguyên nhân từ những thói quen xấu trong giai đoạn mọc răng như thói quen mút tay làm răng bị kéo ra trước và xuất hiện lỗ hở, hoặc do áp lực ép lưỡi lên răng khi nuốt của một số người (thay vì ép lên vòm miệng) cũng làm răng chìa ra trước và bị thưa. Một nguyên nhân nữa cũng làm thưa răng là do một hay nhiều răng lân cận bị mất, răng có xu hướng dịch chuyển đến chỗ mất làm vị trí bình thường của răng bị thay đổi.

Các phương pháp khắc phục răng thưa

Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa và đường nét có sẵn của mỗi người

Khắc phục răng thưa như thế nào

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người sẽ ứng dụng khắc phục răng thưa khác nhau. Với những trường hợp khoảng cách giữa các răng nhỏ thì trám thẩm mỹ là giải pháp thích hợp. Phương pháp này được tiến hành nhanh và chi phí cũng tương đối rẻ hơn so với những phương pháp chữa răng thưa khác. Nếu khoảng các giữa các răng lớn hơn thì bọc sứ sẽ là “tấm chắn” che đi những khiếm khuyết về răng, giúp phục hồi hình dáng răng với kích thước như ý muốn. Niềng răng thích hợp cho những trường hợp răng thưa do mất răng, răng mọc lệch lạc, có thể kết hợp trồng thêm răng nếu cần. Thời gian thực hiện niềng răng khá dài, nhưng phương pháp này lại mang lại hiệu quả dài lâu và giúp bảo tồn tối đa phần răng thật nên thường được khuyến khích sử dụng.

Các phương pháp khắc phục răng thưa

Phương pháp niềng răng thưa thẩm mỹ hiện nay

Với những phương pháp niềng răng mới hiện nay thì việc niềng răng không cản trở giao tiếp nhiều. Nếu sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài 3D Clear, bạn sẽ được bác sĩ cung cấp những khay niềng răng bằng nhựa trong suốt tương ứng với mỗi thời điểm dịch chuyển của răng, với cấu tạo trong suốt và ôm khít với răng thật, khả năng bị phát hiện bạn đang niềng răng là rất thấp, ngay cả khi đang ở đối diện. Đặc biệt hơn, bạn có thể chủ động tháo lắp khi ăn uống nên gần như không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Với những bệnh nhân muốn đẩy nhanh quá trình điều trị thì giải pháp niềng răng với mắc cài trong suốt NQT (Natural – Quick – Transparent) kết hợp với với Mini Vis và khí cụ tăng tốc niềng răng Acceledent sẽ cho hiệu quả nhanh chóng, tự nhiên không cản trở giao tiếp ngay cả trong thời gian niềng răng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right