Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Lượt xem: 2020
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay là một trong những dịch vụ nha khoa được yêu thích và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Vậy răng sứ được áp dụng trong những trường hợp cụ thể nào? chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hiện nay trên thị trường có 2 kỹ thuật trồng răng sứ cơ bản sẽ giúp phục hồi lại răng đã mất một cách hiệu quả, cả về hình dáng và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tùy theo điều kiện và tình trạng của mình mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.

Trường hợp nào nên tiến hành trồng răng sứ giả?

Trồng răng sứ giúp tái tạo hình dàng và phục hình những chiếc răng bị tổn thương thân răng hoặc mất chân răng. Dưới đây là những trường hợp cụ thể nên tiến hành làm răng giả càng sớm càng tốt:

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay-1
Trường hợp nào nên tiến hành trồng răng sứ giả?*

Răng bị sứt mẻ hoặc gãy vỡ

Mất 1 hoặc nhiều răng

Răng thưa hoặc hô móm nhẹ

Thiếu răng bẩm sinh

Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm và độ tuổi của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng giả phù hợp nhất giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đẹp để tự tin giao tiếp, thoải mái ăn nhai.

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay 

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay-2
Phương pháp trồng răng sứ *

Để được tư vấn Miễn Phí cụ thể về phương pháp bọc răng sứ, cấy ghép implant cùng những dịch vụ nha khoa khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây:

Phương pháp làm cầu răng

Phương pháp này được ra đời đã khá lâu, là một bước cải tiến mới của phương pháp bọc răng sứ sao cho phù hợp với từng trường hợp mất một hay nhiều răng. Các bước để tiến hành làm cầu răng cũng tương tự với bọc răng sứ, sẽ phải mài nhỏ cùi răng thật để chụp một mão sứ lên trên. Tuy nhiên, nếu bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp vẫn còn mô răng thì phương pháp làm cầu răng sẽ phải mài hai răng khỏe mạnh ở hai bên răng bị mất để phục hình. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao nhiều người muốn phục hình lại răng đã mất nhưng vẫn đắn đo không biết có nên làm cầu răng hay không.

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay-3
Phương pháp làm cầu răng*

Phải mài đi răng thật để làm cầu răng đã là việc làm không được khuyến khích, chưa kể đến những cầu răng dài sẽ khiến những răng bị mài nhỏ phải gánh chịu một lực khá lớn trong thời gian dài. Ngoài ra, phương pháp làm cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, không mang lại hiệu quả lâu dài, răng sẽ có kẽ hở, bị nghiêng, xô lệch theo thời gian.

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay-4
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng sứ *

Phương pháp cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là phương pháp hiện đại phù hợp trong mọi trường hợp mất răng, dù mất răng riêng lẻ hay toàn hàm, giúp phục hồi toàn diện về cả chân răng và thân răng. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn, hiệu quả, mang lại tính thẩm mỹ cao, an toàn được chức năng ăn nhai và có thể duy trì được cố định. Điểm đặc biệt của phương pháp cấy ghép implant là không phải mài răng khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, đây là ưu điểm vượt trội hơn cả cầu răng.

Những phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay-5
Phương pháp cấy ghép Implant*

Điều hạn chế của phương pháp cấy ghép implant là chi phí cấy ghép khá cao hơn so ới phương pháp làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, khi so sánh về mặt chất lượng, hiệu quả lâu dài và sự xâm lấn răng về sau thì cấy ghép implant chính là phương pháp tốt sẽ để cho bạn lựa chọn.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status