Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu

Lượt xem: 1753
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bệnh viêm nướu có thể xuất hiện ở tất cả các đối tượng và tất cả lứa tuổi. Nhưng nó thường phổ biến ở lứa tuổi trẻ e do nhiều lý do khác nha. Bệnh viêm nướu sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe răng miệng của trẻ và có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho trẻ về sau.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu 1
Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu trong số các nguyên nhân đó thì có những nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất sau :

♦  Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu do vệ sinh răng miệng kém

Trẻ còn nhỏ nên thường các em vẫn chưa thể tự làm vệ sinh răng miệng cho mình một cách sạch sẽ và đúng kỹ thuật như người lớn được. Vì thế các vụn thức ăn bám đầy trên răng miệng của bé không có sạch, vẫn còn dính lại và tồn tại trong các kẽ răng và ở chân răng. Những cặn bẩn này bám lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám vôi răng tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động, sinh sôi và phát triển gây nên những viêm nhiễm quanh răng và đặc biệt là viêm nướu.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu 2
Vệ sinh răng miệng kém *

Để hạn chế tình trạng viêm nướu do vấn đề vệ sinh răng miệng thì các mẹ, các bậc phụ huynh nên tập cho con thói quen đánh răng hàng ngày sau khu thức dậy và trước lúc đi ngủ. Tạo cho bé thói quen chải răng, súc miệng sau mỗi bữa ăn và đặc biệt là các mẹ cần phải kiên trì, tỉ mỉ với các bé vì các con còn nhỏ rất khó dạy và chỉ bảo bé. 

♦   Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu do thực phẩm

Thường thì trẻ con rất thích những đồ ăn có độ ngọt cao, các loại nước ngọt, nước có ga đều chứa thành phần đường cao. Hoặc các loại trái cây sấy khô...đồ ăn nhanh, đều là những thứ mà trẻ yêu thích. Nhưng những thực phẩm này rất dễ bám dính trên răng miệng của trẻ, trong khi việc vệ sinh răng miệng của trẻ rất kém nên việc này khiến vi khuẩn có điều kiện tốt để hoạt động. Chúng trú ngụ trong các mảng bám và dựa vào lượng thực phẩm dính trên bề mặt răng để sinh sôi phát triển gây nên những nguy hiể tiềm ẩn cho răng miệng yếu ớt của trẻ.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu 3
Do thực phẩm *

♦   Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nướu do di truyền

Trong nhiều trường hợp trẻ sinh ra đã có lớp men răng mỏng nên khả năng chống chọi lại với lượng vi khuẩn lớn trong khoang miệng rất yếu ớt. Hay việc người mẹ bị mắc các chứng bệnh hoặc bị viêm nhiễm trong quá trình mang thai làm ảnh hưởng tới răng miệng thai nhi. Đến khi sinh ra sức khỏe răng miệng trẻ không tốt....Tất cả những nguyên nhân trên đều khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh viêm nướu rất cao.

Để giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ thật tốt các bậc phụ huynh cần đưa bé đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ theo những chỉ dẫn của bác sĩ và để có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ thăm khám của hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu để đưa bé đến điều trị.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status