Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant bạn cần phải biết

Lượt xem: 1974
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hầu hết các bệnh nhân sau khi phục hình răng sứ giả đều có được chiếc răng sứ thẩm mỹ và họ luôn nghĩ khâu điều trị kết thúc có nghĩa là nhiệm vụ của họ sẽ kết thúc mà không hề nghĩ đến những chăm sóc sau khi phục hình. Nhất là với răng sứ được làm từ kỹ thuật Implant nha khoa thì khâu hậu kỳ cần phải chú ý nhiều hơn nếu muốn độ bền của răng được lâu dài và không muốn phải mất tiền để thực hiện điều trị lại ngay từ đầu. Sau đây là những lưu ý sau khi cắm ghép Implant - những kiến thức bổ ích cho những ai đã phục hình Implant nha khoa.

Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant nha khoa

Implant nha khoa là kỹ thuật làm răng giả hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp phục hình này không những phức tạp trong khâu điều trị mà hậu kỳ chăm sóc cũng gây ra nhiều vấn đề rắc rối không kém. Tuy nhiên, hiệu quả cũng như độ thẩm mỹ mà công nghệ trồng răng Implant mang lại thì cho tới nay vẫn chưa có giải pháp nào có thể vượt qua.

Implant nha khoa

Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant bạn cần biết

Chăm sóc răng Implant đúng cách

Sau khi cắm ghép Implant nếu bạn không quan tâm, chăm sóc tới chiếc răng nhân tạo này nữa thì rất có thể sẽ diễn ra hiện tượng đào thải và quá trình điều trị cắm ghép Implant sẽ thất bại. Do đó, lưu ý đầu tiên sau khi quy trình cấy ghép Implant hoàn thiện đó là bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc từ 2 tới 4 tuần.

Bạn cũng không được súc miệng bằng nước muối hoặc bằng bất kỳ một dung dịch nước súc miệng nào khác. Khi quy trình phục hình mới hoàn tất, các vết thương vẫn chưa lành hẳn nên việc sử dụng các dung dịch nước súc miệng có nguy cơ cao khiến vết thương đau và sưng tấy dẫn đến việc đào thải trụ răng Implant.

Sau cấy ghép Implant, cả 2 hàm răng của bạn có thể đau âm ỉ nhẹ trong vòng 1 tuần. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và hướng dẫn chúng ta sử dụng đúng liều lượng. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài về sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Môi và má ở vùng cấy ghép Implant có thể sẽ bị sưng tấy. Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc đá lạnh để chườm vừa để giảm đau vừa có tác dụng giảm sưng tấy.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Việc ăn uống cũng cần phải kiêng khem kỹ lưỡng. Một vài ngày sau khi cấy ghép thì bệnh nhân chỉ được ăn cháo hoặc các đồ ăn mềm có nhiều nước để hạn chế những va chạm cho vết thương, thế nên không được ăn nhai các loại thức ăn cứng và dai dẻo. 

Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant

Chăm sóc răng Implant theo hướng dẫn của bác sĩ

Vẫn phải vệ sinh răng miệng như thông thường. Vị trí cấy ghép Implant thì cần phải vệ sinh kỹ hơn để đảm bảo không bị viêm nhiễm. Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng lạ như chảy máu kéo dài hoặc đau đớn quá thì cần phải đến bác sĩ ngay. 

Quy trình cắm ghép Implant rất quan trọng và những lưu ý kiêng cữ sau điều trị cũng quan trọng không kém. Bạn cần phải thật chú ý để tránh xảy ra những tình trạng không mong muốn.

Trồng răng Implant tại Nha Khoa Đăng Lưu

Đến Nha Khoa Đăng Lưu trồng răng Implant, bạn sẽ được TS. BS Nguyễn Quang Tiến - Nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM ( 1998 - 2004 ) và đã tham gia rất nhiều các chương trình đào tạo sau đại học về cấy ghép Implant chuyên sâu tại ĐH Columbia, ĐH NewYork,...trực tiếp thực hiện.

Đặc biệt, Nha Khoa Đăng Lưu ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số và thiết bị hỗ trợ gây tê không đau DentalVibe giúp giảm tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Quan trọng hơn, trụ Implant được cắm đúng hướng đúng vị trí, thế nên chỉ cần thực hiện 1 lần là chính xác.

Những lưu ý sau khi cắm ghép Implant

Chuyên giao công nghệ Implant Digital giữa tập đoàn Implant Dio và Nha Khoa Đăng Lưu - Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Sau khi trồng răng Implant, bạn sẽ không cần nghỉ dưỡng nhiều vì trụ Implant được đặt đúng vị trí sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm tạo nên tổng thể thống nhất, bền chắc. Các bạn hãy thực hiện đúng những lưu ý sau khi cắm ghép Implant mà Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã chia sẻ để sở hữu chiếc răng Implant hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan: