Những thắc mắc liên quan đến việc bọc răng sứ

Lượt xem: 1801
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc sứ để sở hữu hàm răng trắng đều như ý muốn không còn xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, bọc răng sứ còn còn nhiều công dụng hơn thế nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi nào nên bọc sứ, và những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp nha khoa thẩm mỹ này nhé.

Công dụng của bọc răng sứ là gì

Mục đích của việc bọc răng sứ là giúp phục hồi chức năng cho răng và cải thiện màu sắc răng, giúp răng thẳng hàng, chỉnh sửa kích thước răng, và hạn chế việc cười hở lợi. Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng sứ bằng răng thật và lắp mão sứ bên ngoài vừa cải thiện thẩm mỹ, vừa bảo vệ thân răng. Những dòng răng sứ cao cấp hiện nay có thể có độ bền từ 10 – 20 năm hoặc lâu hơn.

bọc sứ cho răng

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến khả năng nhai không

Nhiều người cho rằng, bọc sứ sẽ làm chức năng năng bị giảm, nhưng thực tế không phải vậy. Đối với những trường hợp răng mọc lệch, răng thưa, hay răng bị mẻ, bọc sứ sẽ giúp ổn định khớp cắn, cải thiện tốt chức năng nhai. Khả năng chịu lực của sứ có thể cao hơn nhiều so với răng thật nên có thể chịu được lực khi nhai tốt sau khi bọc sứ. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về khả năng nhai khi thực hiện phương pháp này.

Việc mài răng để bọc sứ có làm răng bị ê buốt và ảnh hưởng đến chức năng của răng không

Mài răng là thao tác bắt buộc để lắp mão sứ, phục hình cho răng, đây là thao tác giúp sửa soạn răng vừa khít với lớp mão sứ mà không bị cong vênh, các trường hợp hô, móm nhẹ cũng được điều chỉnh khi mài để sau quá trình bọc sứ răng mọc đúng vị trí và thẳng hàng. Trong quá trình mài răng để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tuân theo qui tắc không được mài quá giới hạn cho phép. Việc mài răng chỉ tác động đến lớp men răng bên ngoài, không ảnh hưởng đến phần ngà và phần tủy bên trong nên không ảnh hưởng đến chức năng răng. Chỉ những trường hợp bị bác sĩ mài răng quá sâu mới ảnh hưởng đến lớp ngà, và gây ê buốt răng sau này. Hiện nay, phương pháp dán sứ Veneer đang được ưa chuộng nhờ miếng dán có kích thước siêu mỏng chỉ tương tương với độ dày móng tay nên không phải mài răng nhiều.

bọc sứ cho răng

Cần chú ý điều gì sau khi bọc răng sứ

Việc chăm sóc sau khi bọc răng sứ cũng không quá phức tạp so với chăm sóc răng thông thường. Bạn cần đánh răng 2-3 lần mỗi ngày bằng bàn chải thích hợp, hạn chế các thực phẩm có màu và thuốc lá. Dùng chỉ nhoa khoa để làm sạch kẽ răng thay cho tăm tre. Nên cạo vôi răng định kì 6 tháng/lần, và đặc biệt là nên dùng tay hoặc lưỡi massage nhẹ quanh nướu để nướu săn chắc.

bọc sứ cho răng
Qui trình thực hiện bọc răng sứ

Bọc răng sứ hiện nay đang được áp dụng rất thành công tại Nha Khoa Đăng Lưu giúp phục hồi hàm răng đẹp cho rất nhiều khách hàng. Để biết thêm thông tin về giải pháp bọc sứ và hẹn lịch tư vấn vui lòng liên hệ các cơ sở Đăng Lưu hoặc điền thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

1800 6578
0356739251
1800 6578