Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 3222
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Niềng răng được nhiều người biết đến và lựa chọn để có hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn. Đây là phương pháp chỉnh nha hiệu quả không chỉ đối với người trưởng thành mà còn đối với cả khách hàng là những em nhỏ. Vậy niềng răng cho trẻ có gì đặc biệt và niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chia sẻ dưới đây!

Bác sĩ nha khoa cho biết, niềng răng cần thiết khi răng hàm của trẻ gặp phải những vấn đề như: khớp cắn ngược răng, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc chen chúc, răng cửa nhô ra quá mức bình thường và răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc.  Khi nhận thấy những tình trạng này, bố mẹ nên đưa con em mình đến gặp bác sĩ để kịp thời có giải pháp nắn chỉnh lại răng phù hợp.

Niềng răng cho trẻ em là gì?

Niềng răng cho trẻ em là một phương pháp điều trị nha khoa nhằm điều chỉnh vị trí và hình dạng của răng và hàm răng của trẻ trong quá trình phát triển. Quá trình này thường được thực hiện bởi chuyên gia chỉnh nha hoặc chuyên gia nha khoa trẻ em. Mục tiêu chính của việc niềng răng là cải thiện vấn đề về vị trí răng và hàm răng để đảm bảo sự đồng đều, chức năng hiệu quả và thậm chí là mục tiêu thẩm mỹ.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng chỉnh nha giúp bé có nụ cười tự tin khi trưởng thành*

Khi thẩm mỹ nụ cười ngày càng được coi trọng, càng có nhiều phụ huynh mong muốn can thiệp chỉnh nha cho con em để bé trưởng thành có hàm răng đều đặn, tự tin hơn. Dưới đây là các trường hợp được khuyên nên niềng răng cho bé:

  • Khi răng trẻ em mọc lệch hoặc xếp chồng, việc niềng răng có thể cần thiết để đưa chúng về vị trí đúng đắn.
  • Nếu hàm răng trẻ em quá rộng hoặc quá chật, niềng răng có thể giúp điều chỉnh kích thước và hình dạng của chúng.
  • Niềng răng cũng có thể được sử dụng để sửa chữa các vấn đề liên quan đến cấu trúc hàm răng hoặc vấn đề nướu.
  • Nếu trẻ gặp chấn thương hay có các tình trạng nha khoa từ sinh, niềng răng có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Quá trình niềng răng thường bắt đầu khi trẻ em ở độ tuổi mới lớn, lúc này răng vẫn đang trong quá trình phát triển. Niềng răng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị như hàm niềng, niềng răng mắc cài hoặc phương pháp mới như Invisalign cho trẻ em (niềng linh hoạt, trong suốt và có thể tháo rời).

Quá trình niềng răng không chỉ giúp cải thiện ngoại hình mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe nướu và hàm răng, ngăn chặn các vấn đề nha khoa trong tương lai.

Thời điểm thích hợp niềng răng cho trẻ

Chỉnh nha niềng răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt, bởi vì nếu bỏ qua thời điểm “ vàng” niềng răng cho trẻ em sẽ khiến tình trạng răng của trẻ trở nên phức tạp và quá trình niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Dưới đây là thời gian thích hợp để chúng ta can thiệp chỉnh nha khi trẻ có những khiếm khuyết răng miệng:

Giai đoạn răng sữa (Từ khi mọc răng sữa đến 5 tuổi)

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng, thời điểm này chưa cần thiết để chỉnh sửa răng hàm cho bé, thế nhưng tình trạng răng sữa có ảnh hưởng rất lớn đến vĩnh viễn sau này. Ở giai đoạn răng sữa, trẻ thường hay bị sâu răng và việc nhổ bỏ răng sữa sớm sẽ làm cho các răng còn lại có chiều hướng mọc lệch vào chỗ khoảng trống của chiếc răng đã mất.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?
Nên đưa bé đến nha khoa sớm để kiểm tra răng*

Điều này vô hình chung khiến cho các răng vĩnh viễn bên dưới xương hàm không đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc hoặc lộn xộn. Với trường hợp này, thông thường Bác sĩ chưa sử dụng phương pháp niềng răng mà sẽ đưa ra những cách điều chỉnh phù hợp để răng trẻ mọc đúng hướng.

Giai đoạn răng hỗn hợp (Từ 6 – 12 tuổi)

Răng hỗn hợp là thời điểm răng vĩnh viễn mọc lên dần thay thế hết răng sữa. Đây cũng là giai đoạn xương hàm của trẻ đã phát triển tưởng đối ổn định, thế nên Bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để khắc phục những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch lạc, lộn xộn,…giúp cho những điều chỉnh sau này đơn giản hơn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Từ 13 – 21 tuổi)

Bước sang giai đoạn răng vĩnh viễn, xương hàm sẽ phát triển rất nhanh, thế nên các vấn đề về răng hàm như hô móm, răng như mọc lệch, khấp khểnh, lệch lạc,… sẽ biểu hiện rất rõ ràng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt và sức khoẻ răng miệng cho trẻ, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch nắn chỉnh răng phù hợp nhất.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Ở mỗi thời điểm phát triển xương hàm của trẻ, Bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp chỉnh nha khác nhau. Vì vậy, chi phí chỉnh nha nói chung và niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? nói riêng ở mỗi giai đoạn không giống nhau.

Bảng giá niềng răng - Chi phí niềng răng

Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)100.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)
– Ốc Nông Rộng5.000.000 - 10.000.000đ
– Mắc Cài Inox thường30.000.000đ
– Mắc Cài tự đóng inox36.000.000đ
– Mắc Cài Sứ thường38.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng 49.000.000đ
– Invisalign70.000.000 – 140.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ

Khi đến Nha Khoa Đăng Lưu niềng răng, khách hàng sẽ được công khai chi phí trước khi điều trị, thế nên bạn có thể chủ động lựa chọn thời điểm chỉnh nha. Hơn nữa, Nha khoa thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi và hỗ trợ khách hàng như niềng răng trả góp 0 đồng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin khuyến mại cụ thể nhé!

Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Quá trình niềng răng cho trẻ em có thể gây một số cảm giác không thoải mái và đôi khi có thể gây đau nhức. Tuy nhiên, mức độ đau này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Loại niềng răng: Niềng răng cố định thường gây nhiều đau hơn so với niềng răng khay nhựa vì chúng tác động liên tục lên răng và nướu. Độ tuổi của trẻ: Trẻ em ở độ tuổi 9 - 14 tuổi thường có thể trải qua ít đau hơn so với những trẻ em nhỏ hơn hoặc lớn hơn do răng ở độ tuổi này có khả năng di chuyển dễ dàng hơn. Mức độ điều chỉnh cần thiết: Những điều chỉnh răng và hàm răng lớn hơn thường đi kèm với cảm giác đau hơn so với việc chỉnh răng nhỏ.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng bằng khay nhựa hạn chế đau đớn, khó chịu*

Tùy vào từng cơ địa: Mức độ nhạy cảm cá nhân của trẻ cũng ảnh hưởng đến cảm giác đau. Một số trẻ có thể trải qua đau nhức hay nhạy cảm hơn so với những trẻ khác. Chế độ chăm sóc răng miệng: Việc chăm sóc đúng cách và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau quá trình niềng răng có thể giúp giảm đau, tăng cường sự thoải mái. Dù niềng răng có gây cảm giác khó chịu hay đau đớn cho bé, song phụ huynh không cần quá lo lắng vấn đề này. Bởi bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, hỗ trợ trẻ trải qua giai đoạn này thật nhẹ nhàng. Điều quan trọng là bố mẹ cần giúp bé ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách, theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Hơn nữa, nếu bé cảm thấy khó chịu, đau đớn trong thời gian dài hay bất kỳ vấn đề nào khác, hãy liên hệ hoặc đến gặp bác sĩ để được xử lý an toàn, kịp thời.

Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cho bé

Nếu quá trình niềng răng ở người trưởng thành có tính phức tạp, đòi hỏi nhiều về kỹ thuật thì chỉnh nha ở trẻ em cũng vô cùng cần thiết vấn đề chuyên môn. Bởi răng, nướu, hàm của trẻ còn khá yếu ớt, nhạy cảm và dễ bị thương tổn. Cũng vì điều này, khi có nhu cầu niềng răng - chỉnh nha cho trẻ, phụ huynh cần tìm hiểu, lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cao. Theo đó, bố mẹ có thể đánh giá một trung tâm nha khoa chất lượng, an toàn qua các tiêu chí cụ thể như:

Trình độ, tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ nên có bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực niềng răng. Các bằng cấp chuyên nghiệp và các khóa đào tạo sau đại học là điều quan trọng để đảm bảo bác sĩ có kiến thức sâu rộng về các phương pháp và kỹ thuật niềng răng. Bạn có thể kiểm tra kinh nghiệm làm việc của bác sĩ trong lĩnh vực niềng răng, bao gồm số lượng ca niềng răng đã thực hiện và mức độ phức tạp của chúng.

Hệ thống trang thiết bị

Địa chỉ niềng răng cho bé uy tín là nơi sử dụng trang thiết bị hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Công nghệ như máy chụp hình 3D hoặc hệ thống niềng răng không thấm cản có thể là những điểm cộng. Bên cạnh đó, cơ sở nha khoa này cũng cần áp dụng đa dạng các loại hình niềng răng chỉnh nha, phục vụ cho mọi nhu cầu, điều kiện chi trả của khách hàng.

Quy trình niềng răng cho trẻ

Bác sĩ nên thực hiện một kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng nướu, răng và xương hàm của trẻ trước khi lập kế hoạch điều trị. Họ cũng nên thảo luận và giải thích rõ ràng về quy trình niềng răng, thời gian dự kiến và mục tiêu của liệu pháp. Quy trình niềng răng cho trẻ em đặc biệt cần sự nhẹ nhàng, thân thiện và tận tâm. Bác sĩ cũng nên tạo môi trường thoải mái để trẻ em cảm thấy an toàn và tự tin.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Địa chỉ niềng răng nên cung cấp cuộc gặp gỡ ban đầu miễn phí để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng răng của trẻ và tư vấn về phương pháp điều trị. Dịch vụ chăm sóc khách hàng nên là một phần quan trọng của trải nghiệm. Bác sĩ và nhân viên nên thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh và trẻ em. Ngoài ra, một nha khoa chuyên nghiệp sẽ có lịch trình linh hoạt để phù hợp với lịch trình của phụ huynh. Họ cũng nên cung cấp thông tin và hỗ trợ về các phương thức thanh toán và bảo hiểm nếu có.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền?
Lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để chỉnh nha cho bé*

Tại Tp HCM, trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu tự hào được hàng ngàn phụ huynh tín nhiệm lựa chọn là địa chỉ niềng răng cho con em mình. Nha Khoa Đăng Lưu đáp ứng đầy đủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn về điều kiện vật chất, là nơi chỉnh nha đáng tin cậy cho mọi đối tượng khách hàng. Ở đây quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong nghề. Đồng thời, các y - bác sĩ tại Đăng Lưu cũng vô cùng tâm lý, thân thiện, giúp bé tự tin hơn, hợp tác hơn trong suốt quá trình điều trị.

Bên cạnh các vấn đề về răng mọc sai lệch, trẻ là cũng là đối tượng gặp phải những bệnh lý răng miệng cần được quan tâm. Các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến gặp bác sĩ để được thăm khám răng miệng kỹ lưỡng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp chỉnh nha hiệu quả và xác định niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu tiền? Việc làm này đồng thời giúp các bé duy trì sức khỏe nha khoa dài lâu.