Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?

Lượt xem: 1945
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Hiện con gái tôi đã 9 tuổi và cháu bị mắc phải một chút khuyết điểm đó là bị hô răng. Tình trạng của cháu nếu nói nặng thì cũng không phải là nặng, nhưng nói nhẹ thì cũng không hẳn. Khi nhìn vào thì có thể nhận thấy là cháu bị hô răng. Vì con là con gái nên tôi rất lo lắng cho vẻ đẹp ngoại hình của cháu. Có thể bây giờ cháu còn nhỏ chưa để ý đến nhưng sau này khi trưởng thành có thể cháu sẽ tự ti về tình trạng răng miệng của mình. Tôi đang có ý định đưa con đi niềng răng nên cũng có tìm hiểu khá kỹ về phương pháp này. Nhưng có một vấn đề tôi đang lăn tăn mãi là không biết lựa chọn loại mắc cài nào để niềng răng cho con. Bác sĩ cho tôi hỏi " niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không ?". Tôi xin cảm ơn nhiều. Minh Hằng (q1 - tp.HCM)

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?-1
Trẻ em có niềng răng mắc cài sứ được không*

Trả lời.

Xin chào chị Minh Hằng! Rất cám ơn chị vì đã quan tâm và chia sẻ nỗi băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Với vấn đề răng miệng của con gái chị và câu hỏi thắc mắc của chị " niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không ?" thì chuyên gia niềng răng tại nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?-2
Trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ*

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?

Thứ nhất, về tình trạng răng miệng của con gái bạn, bạn xác định là bị hô, tuy nhiên theo như miêu tả của bạn thì có vẻ bạn vẫn chưa xác định chắc chắn được tình trạng răng miệng của bé. Hô răng là tình trạng răng hàm trên đưa ra quá mức quy định so với răng hàm dưới và nó tạo nên những sai lệch trong khớp cắn. Có nhiều dạng hô, có thể chỉ hô răng, những cũng có trường hợp hô cả răng và xương hàm. Để xác định rõ tình trạng răng miệng của bé thì bạn nên đưa bé đến nha khoa để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xác định rõ tình trạng cũng như tư vấn thêm về tình trạng răng miệng bé.

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?-3
Niềng răng mắc cài sứ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội*

Thứ hai, niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không? Các loại mắc cài niềng răng và các phương pháp niềng răng không hề kén chọn người sử dụng bạn nhé. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương pháp niềng răng nào và lựa chọn bất kỳ loại mắc cài niềng răng nào để thực hiện chỉnh nha nhé. 

Hiện nay tại Nha Khoa Đăng Lưu có rất nhiều loại mắc cài niềng răng với những ưu điểm riêng đáp ứng đầy đủ như cầu và điều kiện của bệnh nhân, khách hàng. Bạn có thể lựa chọn các loại mắc cài thẩm mỹ hoặc có thể lựa chọn các loại mắc cài kim loại thông thường.

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp với trẻ em không?-4
Nên niềng răng mắc cài sứ ở nha khoa uy tín*

Tuy nhiên ở đối tượng niềng răng là trẻ em thì bạn có thể lựa chọn loại mắc cài thông thường như mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ...Vì ở lứa tuổi trẻ em không yêu cầu cao tới vấn đề thẩm mỹ. Hiện, con gái bạn đang ở độ tuổi đẹp nhất để nắn chỉnh nha cho nên bạn nên lựa chọn và sắp xếp thời gian hợp lý để đưa cháu tới nha khoa để được bác sĩ điều trị nhé.