Quy trình làm mão răng sứ Cercon HT như thế nào?

Bọc răng sứ Cercon HT củng cố hình dạng và cải thiện cấu trúc răng hiệu quả nhờ tính thẩm mỹ cùng độ bền chắc vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu quy trình làm mão răng sứ Cercon HT như thế nào? qua mô tả chi tiết của bác sỹ Nha khoa Đăng Lưu nhé!

Là thế hệ mới của dòng sứ Cercon, răng sứ Cercon HT có nhiều cải tiến nổi bật về cả hình dạng, màu sắc và khả năng chịu lực. Bởi vậy, sau khi phục hình bằng mẫu răng sứ này, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và trắng sáng hoàn mỹ.

quy trình làm mão răng sứ Cercon HT như thế nào

Quy trình làm răng sứ Cercon HT như thế nào?

Quy trình làm mão răng sứ Cercon HT như thế nào?

Các bước bọc sứ đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả, tính thẩm mỹ và độ bền chắc của răng sứ.  Dưới đây là quy trình làm răng sứ Cercon HT tiêu chuẩn tại Nha khoa Đăng Lưu:

Thăm khám tổng quát

Việc thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân sẽ được tiến hành rất kỹ lưỡng. Nếu như phát hiện thấy các bệnh lý như răng bị sâu, viêm nướu  thì các bác sỹ sẽ điều trị dứt điểm trước rồi mới tiếp tục bọc răng sứ. Một số trường hợp các bác sỹ phải tiến hành chụp X – quang để xác định rõ tình trạng răng của bệnh nhân.

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau cho bệnh nhân. Sau khi gây tê xong, bác sỹ thực tiện thao tác mài cùi với tỉ lệ phù hợp để có thể làm trụ nâng đỡ tốt nhất đồng thời có thể lưu giữ được mão răng sứ.

Tỷ lệ mài răng sẽ được bác sỹ tính toán cụ thể để hạn chế tối đa sự xâm giúp bảo tồn men răng thật một cách tốt nhất. Sau khi mài răng,  bác sỹ sẽ lắp những chiếc răng tạm để tạo tính thẩm mỹ giúp bệnh nhân tự tin khi giao tiếp trong thời gian chờ mão răng Cercon HT hoàn thiện.

Lấy dấu răng

Khâu lấy dấu răng là quan trọng nhất, bởi vì nếu như lấy dấu không chính xác thì kích thước của mão răng giả sẽ chênh lệch với những chiếc răng thật, khiến việc phục hình không được như ý muốn.

răng sứ cercon HT

Mão răng sứ được thiết kế phù hợp và vừa vặn với khuôn hàm của khách hàng

Lắp mão răng sứ

Sau khi việc chế tạo mẫu răng sứ đã xong, Bác sỹ sẽ tiến hành lắp các mão răng sứ lên trên những chiếc răng thật. Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ chênh lệch và điều chỉnh sao cho mão sứ với cùi răng thật sát khít, vừa vặn, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Tái khám

Hoàn thành quá trình bọc răng sứ, Bác sỹ sẽ hướng dẫn chăm sóc răng sứ tại nhà và lên lịch tái khám để kiểm tra mức độ tương thích của răng sứ trong khoang miệng. Nếu phát hiện dấu hiệu lạ thường, bác sỹ sẽ kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục để bệnh nhân có được hàm răng chắc khoẻ.

Công nghệ thiết kế răng sứ Cercon HT CAD/CAM

CAD/CAM là công nghệ thiết kế và sản xuất răng sứ hiện đại nhất hiện nay. Thông qua phần mềm này, kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông tin từ mẫu hàm để chế tạo ra chiếc răng sứ vừa vặn và phù hợp với khuôn hàm của khách hàng một cách nhanh nhất. Đặc biệt, mão sứ được thiết kế bằng công nghệ CAD/CAM sẽ đạt được tính thẩm mỹ và sự tự nhiên cao cả về hình dáng lẫn màu sắc.

Phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design

Trước khi sản xuất răng sứ, bác sĩ sẽ mô phỏng hàm răng sau khi phục hình để khách hàng lựa chọn kiểu dáng cũng như màu sắc răng sứ ưng ý nhất. Điều này giúp khách hàng có được hàm răng bọc sứ như mong muốn mà không cần chỉnh sửa.

thiết kế răng sứ

Bác sĩ phục hình răng sứ của Nha khoa Đăng Lưu mô phỏng hàm răng sau khi bọc sứ cho khách hàng

Thông qua bài viết này, chúng tôi muốn quý khách hàng biết được quy trình làm mão răng sứ Cercon HT như thế nào? Điều này sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi quyết định bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ cũng như độ chắc khoẻ của hàm răng.

1800 6836
0356739251
1800 6578