Răng không đều phải làm sao ?

Lượt xem : 8497

     Một hàm răng đều sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, ngoài nguyên nhân bẩm sinh, có rất nhiều thói quen xấu khiến răng của chúng ta mọc lệch. Ngoài ra, việc cung cấp không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng. Thiếu canxi  là một trong những nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và duy trì cấu trúc xương, trong đó có cả răng. Sau đây là những phương pháp Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có một hàm răng đều và một nụ cười tự tin.

Răng không đều phải làm sao?

Răng không đều phải làm sao?

 

* Phương pháp chỉnh nha dự phòng:

   – Chỉnh nha dự phòng là cách can thiệp vào hàm răng ngay trong khoảng thời gian răng mọc bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp, nhằm giải quyết các răng mọc không đều hoặc làm cho đơn giản hơn quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này. Phương pháp này chỉ sử dụng trong quá trình răng đang mọc chứ không có tác dụng với người trưởng thành. Trong thời gian chỉnh nha dự phòng, nên loại bỏ những thói quen gây ảnh hưởng xấu tới vị trí mọc răng như mút tay, đẩy lưỡi…,bổ sung them canxi cho cơ thể để giúp răng phát triển tốt.

 

* Phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Răng không đều phải làm sao?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

 – Chỉnh nha tháo lắp là phương sử dụng các khay trong suốt để định hình lại các răng từ từ, vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng, người ngoài hầu như không thể biết bạn đang đeo gì trong miệng. Khi mang khay, bạn sẽ thấy thoải mái tiện dụng đến nỗi đôi khi chính bạn cũng không để ý mình đang chỉnh nha. Chính vì thế, các bạn trẻ khi niềng răng bằng phương pháp này sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong suốt quá trình chỉnh nha. Khi đi chơi hay chụp ảnh với bạn bè, bạn luôn có thể tự tin cười rạng rỡ.

      Phương pháp này có ưu điểm là không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và có tính thẩm mỹ cao so với chỉnh nha gắn chặt. Với phương pháp này, đạt hiệu niềng răng sẽ có kết quả khi bạn đeo máng suốt 22 giờ/ ngày, nên sẽ phụ thuộc rất nhiều và ý thức tự giác của bạn khi thực hiện

 

* Phương pháp chỉnh nha gắn chặt

Răng không đều phải làm sao?

  – Chỉnh nha gắn chặt là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích truyền lực dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi toàn bộ răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. Phương pháp này có thể áp dụng được với rất nhiều đối tượng, có thể giải quyết được cả với những hàm răng bị lệch lạc nhiều, khó nắn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhỏ đến thẩm mỹ, đòi hỏi chúng ta phải chú ý kỹ đến khâu vệ sinh trong thời gian gắn khí cụ niềng răng.

        Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ đến Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng: bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, tốt nghiệp chương trình niềng răng Progressive khóa 2006 – 2010 tại Santa Ana – California và niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005, niềng răng mặt trong STB tại Đại học HongKong 2010, niềng răng invisalign VIP 2010, cao học về niềng răng tại Đại học Muenster, Đức. Đồng thời chất lượng phục vụ cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right