Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Răng không đều phải làm sao?

Lượt xem: 9575
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một hàm răng đều đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống. Thế nhưng vì một vài nguyên nhân khác nhau, nhiều người không có được hàm răng như mong muốn. Vậy răng không đều phải làm sao? các bạn hãy tham khảo giải pháp nha khoa thẩm mỹ chỉnh hình răng đều đặn, chắc khỏe mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, có rất nhiều thói quen xấu khiến răng của chúng ta mọc lệch. Bên cạnh đó, việc cung cấp không đủ chất dinh dưỡng cũng làm ảnh hưởng đến vị trí của răng. Sau đây là những phương pháp Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có một hàm răng đều  đẹp và một nụ cười tươi tắn hơn.

Răng không đều phải làm sao ?
Hàm răng không đều, mọc lệch lạc*

Răng không đều phải làm sao?

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa thẩm mỹ, hàm răng không đều, hô móm, lệch lạc, thưa,...đều có thể chỉnh hình một cách dễ dàng. Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định 1 trong các giải pháp dưới đây:

Phương pháp chỉnh nha dự phòng

Chỉnh nha dự phòng là cách can thiệp vào hàm răng ngay trong khoảng thời gian răng mọc bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp, nhằm giải quyết các răng mọc không đều hoặc làm cho đơn giản hơn quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này. Phương pháp này chỉ sử dụng trong quá trình răng đang mọc chứ không có tác dụng với người trưởng thành. Trong thời gian chỉnh nha dự phòng, các bạn nên từ bỏ những thói quen gây ảnh hưởng xấu tới vị trí mọc răng như mút tay, đẩy lưỡi và bổ sung them canxi cho cơ thể để giúp răng phát triển tốt.

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Kỹ thuật niềng răng tháo lắp là cách sử dụng các khay trong suốt để định hình lại các răng từ từ, vì thế không ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng, người ngoài hầu như không thể biết bạn đang đeo gì trong miệng. Khi mang khay, bạn sẽ thấy thoải mái tiện dụng đến nỗi đôi khi chính bạn cũng không để ý mình đang chỉnh nha.

Răng không đều phải làm sao ?
Niềng răng giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí*

Chính vì thế, các bạn trẻ khi niềng răng bằng phương pháp này sẽ hoàn toàn tự tin giao tiếp, ăn uống bình thường trong suốt quá trình chỉnh nha. Khi đi chơi hay chụp ảnh với bạn bè, bạn luôn có thể tự tin cười rạng rỡ không như niềng răng mắc cài truyền thống.

Phương pháp niềng răng tháo lắp có ưu điểm là không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và có tính thẩm mỹ cao so với chỉnh nha gắn chặt. Chỉnh nha không mắc cài muốn đạt hiệu quả niềng răng cao, bạn nên đeo máng suốt 22 giờ/ ngày.

Phương pháp chỉnh nha cố định

Chỉnh nha gắn chặt là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích truyền lực dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy chân răng theo hướng đã được tính toán nhằm thay đổi toàn bộ răng cần nắn chỉnh về vị trí của nó trên cung hàm. 

Phương pháp này có thể áp dụng được với rất nhiều đối tượng, có thể giải quyết được cả với những hàm răng bị lệch lạc nhiều, khó nắn. Tuy nhiên, kỹ thuật niềng răng cố định sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhỏ đến thẩm mỹ, đòi hỏi chúng ta phải chú ý kỹ đến khâu vệ sinh trong thời gian gắn khí cụ niềng răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ chỉnh răng không đều hiệu quả

Hiện nay, ngoài niềng răng thì bọc răng sứ cũng là giải pháp được lựa chọn để khắc phục tình trạng răng không đều. Với nhiều mẫu sứ khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện tài chính của mình.

Răng không đều phải làm sao ?
Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng của khách hàng Nha Khoa Đăng Lưu*

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ áp dụng hiệu quả cho những trường hợp răng bị lệch lạc, hô móm, khấp khểnh, thưa ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Vì vậy, các bạn nên đến kiểm tra cấu trúc toàn hàm tại Nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn giải pháp thẩm mỹ răng phù hợp nhất nhé!

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ đến Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng: Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, tốt nghiệp chương trình niềng răng Progressive khóa 2006 – 2010 tại Santa Ana – California và niềng răng mặt trong tại Paris năm 2005, niềng răng mặt trong STB tại Đại học HongKong 2010, niềng răng Invisalign VIP 2010, cao học về niềng răng tại Đại học Munster - Đức sẽ tư vấn cho bạn biết răng không đều phải làm sao?

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status