Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Lượt xem: 1245
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Bọc răng sứ Titan có bị đen viền nướu không? Và nếu răng sứ Titan bị đen phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Răng sứ Titan là sản phẩm thuộc dòng sứ kim loại, thế nhưng tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại thông thường. Vậy bọc răng sứ Titan có bị đen viền hay không? Chuyên gia sẽ giúp chúng ta có được câu trả lời chính xác ngay sau đây.

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

 

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Răng sứ Titan có bị đen hay không?

Tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lên tới 15 năm với điều kiện chúng ta phải chăm sóc đúng cách và tránh các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Tuy nhiên, lớp sườn của răng sứ Titan được làm bằng kim loại nên dễ bị oxy hóa sau một thời gian gây đen viền nướu.

Hơn thế nữa, một số trường hợp bị dị ứng với Titan thì tình trạng đen viền nướu này xảy ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, một số trường hợp do kỹ thuật mài cùi của bác sĩ không đúng tiêu chuẩn hay do răng sứ chế tạo không chính xác, nên khi nhìn vào sẽ thấy có màu đen ở chân răng.

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Răng sứ Titan bị đen viền do cơ địa của người dùng

Ngoài ra, răng sứ Titan bị đen viền còn do cơ địa của người làm răng, do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng làm bị lộ lớp sứ phục hình. Vì vậy, trước khi quyết định có nên bọc răng Titan hay không? các bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của Bác sĩ nha khoa.

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Bọc sứ Titan là một lựa chọn lý tưởng cho nhiều khách hàng bởi vì chúng vừa với túi tiền và hiệu quả phục hình tương đối tốt. Thế nhưng, nếu làm sứ Titan bị đen viền, các bạn cần phải tìm giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt.

Theo tư vấn của Bác sĩ nha khoa, khi răng sứ Titan bị đen thì cách tốt nhất là làm lại răng sứ mới. Bởi vì, dù bạn tẩy trắng răng hay vệ sinh kĩ càng đến thế nào thì phần kim loại đã bị oxy hóa không thể trở lại như ban đầu được.

Khi làm lại răng sứ, bạn hãy đến một địa chỉ nha khoa uy tín để được tiến hành bọc răng sứ chuẩn xác, tránh tình trạng hở kẽ khiến vi khuẩn và thức ăn mắc lại gây hôi miệng và viêm nướu. Khi đến nha khoa bọc sứ tên tuổi, các bác sĩ sẽ tháo răng sứ cũ một cách cẩn thận tránh không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh và trụ răng.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ mài nhỏ thân răng sứ để dễ dàng tháo ra mà không bị mắc vào răng khác. Cuối cùng, bác sĩ mài dọc thân răng sứ cho đến khi lộ phần sườn kim loại rồi gỡ mão răng sứ ra khỏi cùi răng.

Răng sứ Titan bị đen phải làm sao?

Lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ Titan

Nếu răng sứ Titan bị đen do cơ địa thì cách giải quyết tốt nhất là phải lấy thêm mô răng và thay loại răng sứ khác, phù hợp hơn. Còn nếu nguyên nhân là do kỹ thuật phục hình sứ của bác sĩ, thì bạn hãy đến nha khoa đó để thay lại mão răng sứ mới.

Quan trọng hơn cả, trước khi làm răng hãy chọn một địa chỉ nha khoa thật sự uy tín và chất lượng để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tiến hành phục hình theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Hi vọng rằng, sau khi thoi dõi bài viết này của Nha Khoa Đăng Lưu các bạn sẽ biết khi răng sứ Titan bị đen phải làm sao? Nếu trong thời gian sử dụng răng sứ, nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào xảy ra, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các bạn nhé!

1800 6578
0356739251
1800 6578