Chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc?

Lượt xem: 1047
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Kiến thức quan trọng mà ai bọc răng sứ Veneer cũng cần phải biết đó là chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc dài lâu? Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc răng sứ Veneer trong bài viết dưới đây để các bạn tiện thoi dõi.

Chăm sóc răng miệng đúng cách không chỉ duy trì được độ bền chắc mà còn giữ cho hàm răng luôn trắng sáng tự nhiên.  Do đó, sau khi bọc sứ Veneer, các bạn hãy lưu ý những vấn đề chúng tôi nhấn mạnh dưới đây nhé!

Chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc?

Chế độ chăm sóc răng sứ tương tự như răng thật, bạn chỉ cần thực hiện đúng những yêu cầu sau:

Sử dụng bàn chải lông mềm đánh răng 2- 3 lần/ngày bằng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu và nhạy cảm với nóng lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng lấy sạch thức ăn bám ở kẽ răng theo một góc chếch 45 độ.

Chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc?
Chăm sóc răng sứ Veneer đúng cách để bền chắc lâu dài*

Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu của răng phục hình để kích thích lưu thông máu quanh đường viền mão răng. Đồng thời, súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn sẽ đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ và thơm tho.

Từ bỏ những thói quen có hại cho răng sứ

Bên cạnh chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, bạn hãy từ bỏ những thói quen có hại cho răng sứ mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

Hạn chế đồ uống có ga

Đồ uống có ga là môi trường Axit, nên sẽ làm hư men răng, khiến răng sứ bị biến đổi màu và phát sinh nhiều bệnh nha khoa nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống đồ có ga càng nhiều càng tốt để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

cham-soc-rangp-su-veneer-nhu-the-nao-de-giu-do-ben-chac-2
Hạn chế uống nước giải khát có ga*

Giảm thực phẩm chứa nhiều đường

Những thức ăn chứa nhiều đường sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây sâu răng phát triển. Và việc điều trị sâu răng sau khi bọc sứ khó khăn hơn nhiều so với răng tự nhiên, thế nên giảm bớt thực phẩm nhiều đường trong khẩu phần ăn uống hàng ngày là điều thực sự cần thiết.

Không ăn thực phẩm quá cứng

Độ dẻo dai và lực đàn hồi của răng sứ không thể sánh bằng răng thật. Do đó, các bạn không nên ăn những loại thức ăn quá cứng vì có thể làm vỡ răng sứ. Bên cạnh đó, khi ăn nhai, bạn nên cố gắng dùng lực nhai toàn hàm để giảm áp lực cho vị trí bọc răng sứ.

Nói không với thuốc lá

Thuốc lá làm răng ố vàng, xỉn màu một cách nhanh chóng và rất khó loại bỏ bằng việc đánh răng mỗi ngày. Và khi răng sứ bị biến đổi màu thì cách khắc phục duy nhất chính là làm lại mới. Việc bọc lại răng sứ vừa gây tốn kém về mặt kinh tế vừa ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thế nên các bạn nên chấm dứt thói quen hút thuốc ngay khi có ý định bọc răng sứ.

Chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc? 3

Với những kiến thức chăm sóc răng sứ Veneer như thế nào để giữ độ bền chắc? Mà Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tự tin duy trì một hàm răng bọc sứ khoẻ đẹp dài lâu theo thời gian.