Răng sứ Veneer có tốt không?

Lượt xem : 1195

Răng sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng xỉn màu, ố vàng cách hiệu quả đem lại một nụ cười tự tin cùng hàm răng chắc khỏe sáng bóng. Nhưng bọc răng sứ Veneer có tốt không, có ảnh hưởng tới sức khỏe không? chúng ta cùng đến với phân tích chuyên sâu của bác sĩ nha khoa ngay sau đây.

Phương pháp bọc răng sứ Veneer có tốt không?

Răng sứ Veneer là một phiên bản răng sứ hiện đại giúp khắc phục tình trạng răng ố vàng, răng bị khiếm khuyết, nứt, bể, không đều hiệu quả. Nếu như những giải pháp khác khi làm răng phải thực hiện mài mòn bề mặt răng để lắp răng sứ hoặc chụp mão răng thì dán sứ Veneer hạn chế tối đa mài răng giúp bảo tồn răng thật tối đa.

răng sứ veneer có tốt không

Răng sứ Veneer có tốt không? Khi nào nên dán sứ Veneer?

Dán răng sứ Veneer dùng những lớp sứ mỏng (0.3 – 0.6 mm) để dán lên vùng răng cần điều trị của hàm (giống như những chiếc móng giả). Răng sứ Veneer giúp bảo vệ những răng thật đồng thời hạn chế tối đa sự mài mòn răng khi lắp đặt. Đây là điểm khác biệt cải tiến của dán răng sứ Veneer với các phương pháp chỉnh nha trước đó.

Răng sứ Veneer là giải pháp thẩm mỹ nha khoa tối ưu đem lại hàm răng trắng sáng, đều đẹp mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu hình răng nguyên thủy của bạn. Bạn sẽ an tâm và không còn phải băn khoăn về việc bọc răng  sứ Veneer có tốt không?

Răng sứ Veneer áp dụng cho các trường hợp nào?

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết với hình dáng và kích thước khác biệt như vậy thì mặt dán sứ Veneer phù hợp với những tình trạng răng như thế nào phải không nào? Dưới đây là tổng hợp các trường hợp có thể phục hình bằng sứ Veneer:

răng sứ veneer có tốt không

Răng xỉn màu, vàng ố, thưa có thể được khắc phục bằng sứ Veneer

Răng xỉn màu do dùng kháng sinh, hút thuốc….

Tình trạng răng ố quá lâu, tẩy trắng răng không thể đem lại hiểu quả.

Răng bị mòn cạnh do cắn, chân răng ngắn.

Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập

Răng lệch lạc nhẹ, phát triển không đều, hình dạng bất thường, không thể áp dụng phương pháp niềng răng

Răng mọc thưa, có kẽ hở giữa các răng

Quy trình dán răng sứ Veneer?

Dán mặt sứ Veneer hạn chế tối đa việc mài cùi răng thật và giảm cảm giác khó chịu cho khách hàng. Dưới đây là các bước bọc răng sứ Veneer tại Nha khoa Đăng Lưu:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám sức khỏe nha khoa trực tiếp. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn, theo đó, lớp răng Veneer sẽ được tạo ra. Bạn sẽ được dán răng Veneer tạm thời cho đến khi lớp răng sứ Veneer vĩnh viễn được tạo ra phù hợp và sẵn sàng dán.

Thử nghiệm răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer cực kì mỏng, thường thì chỉ cần mài mặt ngoài răng nên không cần gây tê. Bác sĩ sẽ thử lớp mặt dán sứ Veneer với xi măng tạm thời để kiểm tra màu sắc tiệp với màu răng. Quá trình này giúp lớp Veneer sẽ trắng sáng và đẹp tự nhiên.

Dán răng sứ Veneer vĩnh viễn

Bác sĩ sẽ kiểm tra sự vừa vặn và màu sắc của răng sứ veneer lần cuối. Sau đó răng sứ veneer được làm sạch và được bôi keo cùng với bề mặt răng thật.

răng sứ veneer có tốt không

Dán sứ Veneer không cần mài răng, không lấy tủy

Cuối cùng lớp xi măng sẽ được làm cứng bởi đèn quan trùng để tạo nên sự liên kết. Toàn bộ quá trình tạo và gắn kết răng sứ Veneer đều được thực  hiện trong phòng vô trùng với  hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn. Bạn sẽ không còn băn khoăn việc bọc răng sứ veneer có tốt không nữa nhưng là an tâm và hài lòng. 

Tham khảo thêm: Răng sứ Veneer siêu mỏng thẩm mỹ

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ Veneer?

Từ đặc điểm và quy trình dán sứ Veneer, chúng ta có thể nhận thấy ở mẫu răng sứ này những ưu điểm nổi bật sau:

Tái tạo lại kích thước thẩm mỹ lý tưởng cho răng.

Cải thiện màu răng, giúp răng trắng sáng, tăng tính thẩm mỹ.

Chỉnh hình các răng thẳng hàng, đều và đẹp hơn.

Cải thiện tình trạng cười hở lợi

Tăng cường độ chắc khỏe của hàm.

Đem lại nụ cười đẹp tự nhiên.

Hoàn toàn không gây ra tình trạng tê buốt, ê răng vì không tác động đến tủy

Chăm sóc sau khi bọc răng sứ Veneer?

Cũng như các mẫu răng sứ khác, sau khi phục hình để giữ cho hàm răng dán sứ Veneer trắng sáng và chắc khỏe lâu dài, các bạn cần chú ý:

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa để chăm sóc răng

Sử dụng kem đánh răng không có chất ăn mòn.

Sau khi dán răng sứ Veneer, răng bạn sẽ hơi nhạy cảm với nóng hoặc nước lạnh. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1 đến 2 tuần.

Cần đeo máng điều trị nếu có tật nghiến răng

 

Dán răng sứ Veneer là biện pháp thẩm mỹ răng được các chuyên gia lựa chọn bởi vì độ bền và tính thẩm mỹ cao. Răng sứ Veneer tạo kết cấu răng bền vững, đem lại hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên, giúp bạn thêm tự tin trong giao tiếp, đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

 

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-right
goi-tu-van-right