Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao?

Lượt xem: 2396
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Cháu mới tẩy trắng răng bằng phương pháp dùng miếng dán tẩy trắng xong. Là cháu tự mua miếng dán tẩy trắng tại nhà thuốc tây và tự đọc hướng dẫn và sử dụng chứ không có chỉ dẫn của bác sĩ. Cháu làm đúng như những chỉ dẫn trên tờ giấy hướng dẫn sử dụng nhưng sau khi cháu dán miếng tẩy trắng được 3 ngày thì cháu cảm thấy có hiện tượng răng bị tê buốt, nhất là khi cháu ăn uống. Cháu không hiểu nguyên nhân vì sao, bác sĩ có thể cho cháu hỏi sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao không ạ ?. Cháu xin cám ơn.

Ngọc Lan ( Lan...@gmail.com )

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao?
Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả lời.

Xin chào bạn Ngọc Lan !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn của trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu. Với thắc mắc của bạn : " Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao ?". Bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu giải đáp sau :

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao?

Bạn Lan thân mến, theo như bạn kể thì bạn cảm thấy răng miệng có xuất hiện tình trạng ê buốt sau khi bạn sử dụng miếng dán tẩy trắng được 3 ngày. Hiện tượng này chúng tôi có thể giải thích để bạn rõ nguyên do như sau :

Thứ nhất : Có thể do bạn thực hiện chưa đúng quy trình, hoặc có sai sót trong quá trình dán miếng dán tẩy trắng lên bề mặt răng.

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao ?
Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao

Thứ 2: Có thể chất tẩy trắng có trong thành phần của miếng dán tẩy trắng quá nhiều với nồng độ quá cao. Bạn lại sử dụng trong 3 ngày liên tiếp nồng độ chất tẩy trắng có trong miếng dán tẩy trắng có tác dụng tẩy rửa mạnh là ảnh hưởng tới men răng và có thể đã làm men răng bị mòn nhẹ. khiến cho xuất hiện tình trạng ê buốt mỗi khi bạn tiếp xúc với các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc một số thực phẩm, nước uống có độ chua cao.

Thứ 3 : Có thể thời gian bạn dán miếng dán tẩy trắng trên bề mặt răng quá lâu so với mức quy định

Cuối cùng, có thể miếng dán tẩy trắng mà bạn mua và sử dụng đó không đảm bảo nên làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng bạn mà bộ phận bị tổn thương trực tiếp là men răng.

Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao ?
Sau khi tẩy trắng răng bị ê buốt là vì sao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Để đề phòng những tình trạng xấu hơn nữa có thể xảy ra bạn nên ngừng sử dụng miếng dán tẩy trắng răng ngay. Nếu cảm thấy tình trạng ê buốt quá nặng thì tới ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra nhé. Bác sĩ Đăng Lưu khuyên bạn không nên tùy ý mua và sử dụng các loại thuốc tẩy trắng cũng như các phương pháp làm trắng răng được giới thiệu và bày bán tràn lan trên thị trường vì nó rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Thông thường những cách làm trắng răng này thường không có nguồn gốc rõ ràng và không có cơ quan nào kiểm nghiệm chất lượng, an toàn đảm bảo cho sức khỏe mọi người.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status