Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Lượt xem: 4643
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không? Theo bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu, tẩy trắng răng chỉ thật sự an toàn khi thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy, bạn phải lựa chọn được nha khoa tên tuổi để được tiến hành làm trắng răng tiêu chuẩn Y khoa.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng. Thuật ngữ “tẩy trắng răng” bao hàm tất cả các phương pháp làm cho răng của bệnh nhân tăng độ sáng, trắng hơn lên.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không ?
Tẩy trắng răng có nguy hiểm không, có đau không?

Tẩy trắng răng không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ đạt tới màu trắng cao nhất. Mức độ sáng lên của răng phụ thuộc vào màu răng trước khi tẩy, thế nên trước khi bắt đầu cần phải so màu răng, hệ thống so màu phổ cập nhất trên thế giới hiện nay là hệ thống so màu Vita.

Trên thực tế thì tẩy trắng răng hoàn toàn vô hại cho răng cũng như cho cơ thể người. Bằng chứng là phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tin tưởng và sự dụng.

Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như Ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng, đây là những hoạt chất được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Tẩy trắng răng là phương pháp điều trị nha khoa giúp lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng. Tuy nhiên, sử dụng công nghệ này không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ có được màu trắng như ý.

Mức độ sáng lên của răng phụ thuộc vào màu răng trước khi tẩy. Do đó, trước khi bắt đầu tẩy trắng răng, bạn nên so màu răng để biết được sự khác biệt sau khi thực hiện làm trắng răng.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không ?
Tẩy trắng đúng kỹ thuật tại Nha khoa uy tín

Trên thực tế, một số phòng khám nha khoa hoạt động khi không có giấy phép với trang thiết bị chuyên dụng kém chất lượng, tay nghề bác sĩ thấp và sử dụng thuốc tẩy không rõ nguồn gốc,…đã khiến cho nhiều khách hàng sau khi tẩy trắng, răng bị ê buốt, đau nhức, thậm chí màu sắc của răng còn chuyển xấu. Đây chính là nguồn gốc nảy sinh sự hoài nghi tẩy trắng răng có hại không? của nhiều khách hàng.

Tẩy trắng răng bằng Laser là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ đơn giản, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng để đạt được hiệu quả tốt thì đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng quy trình thăm khám, sử dụng thuốc tẩy chất lượng và tiến hành tẩy trắng theo đúng quy chuẩn Y tế. Vì vậy, chỉ cần bạn tìm đến địa chỉ nha khoa thực sự uy tín thì sẽ không còn phải lo lắng tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì không?

Sau khi tẩy trắng răng nên kiêng ăn gì?

Tẩy trắng răng xong kiêng ăn gì sẽ giữ được màu sắc của răng được bền lâu? Các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn của Bác sĩ về chế độ ăn uống phù hợp với răng mới tẩy trắng như sau:

Hạn chế các loại đồ uống có màu như ngọt, rượu vang đỏ, cà phê, trà…

Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…

Tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ Chocola

Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không ?
Chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng

Những loại thực phẩm trên không được sử dụng trong vòng 24h sau khi tiến hành tẩy trắng răng. Ngoài lưu ý tẩy trắng răng kiêng ăn gì? các bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ theo lời khuyên của Bác sĩ, chẳng hạn như: Đánh răng 2 lần mỗi ngày, dùng nước súc miệng mỗi ngày và lấy hết thức ăn dư ở kẽ răng bằng chỉ nha khoa,...

Hiện nay, có hai hình thức trắng răng với thời gian và giá thành khác nhau, nhưng đều hiệu quả và an toàn là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa. Nha Khoa Đăng Lưu với trang thiết bị tân tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi, vững tay nghề luôn cam kết mang đến cho người sử dụng những dịch vụ hiệu quả đáng mong đợi, và quan trọng là luôn an toàn.