Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?

Lượt xem: 1853
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha vì hàm răng của tôi không được đều. Trông rất mất thẩm mỹ, nó làm tôi mất tự tin và công việc của tôi vì thế cũng gặp nhiều bất lợi nên giờ tôi đang có ý định thay đổi. Hôm bữa tôi có đến một nha khoa nhỏ gần công ty tôi làm việc để được tư vấn. Bác sĩ nha khoa tại đây bảo tôi sẽ phải đeo niềng răng trong khoảng 2 năm, sau đó sau khi khí cụ niềng răng được tháo ra thì tôi phải đeo thêm khí cụ duy trì sau chỉnh nha một thời gian nữa. Thời gian tôi phải đeo khí cụ này dài ngắn thì tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của tôi lúc ấy thế nào. Về nhà tôi cứ suy nghĩ hoài về chuyện phải đeo thêm khí cụ duy trì. Tôi không hiểu lắm, tôi cứ nghĩ sau khi đeo niềng răng, rằng được sắp xếp đều thì quá trình niềng răng kết thúc chứ tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha. Bác sĩ giải thích hộ tôi với, tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha. Tôi xin cám ơn. Ngọc Trinh ( Trinhdang...@gmail.com )

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?-1
Hàm duy trì có tác dụng gì*

Trả lời.

Xin chào bạn Ngọc Trinh !. Thông qua mail của bạn thì nha khoa chúng tôi đã hiểu rõ nỗi băn khoăn thắc mắc của bạn. Chúng tôi cũng rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Về nỗi băn khoăn của bạn: " Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha ?" chuyên gia niềng răng chỉnh nha hàng đầu tại nha khoa chúng tôi có lời giải đáp sau giúp bạn phần nào xua tan nỗi lo âu và rõ hơn về quá trình niềng răng chỉnh nha để chuẩn bị tốt tin thần nắn chỉnh nha.

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?-2
Hàm duy trì giúp các răng nằm cố định*

Bạn Trinh  thân mến! Hàm duy trì sau chỉnh nha cũng quan trọng như khí cụ niềng răng chính vậy. Nó đóng vai trò ổn định răng, nướu và ổ xương. Định hình và giúp xương, nướu quen dần, thích nghi dần với vị trí mới của răng giúp răng đứng vững chắc hơn ở vị trí mới. Vì răng luôn thay đổi do sự tác động của các cơ xung quanh cũng như sự thay đổi của xương, khi răng đã dịch chuyển về vị trí mới thông qua quá trình đeo khí cụ niềng răng nó sẽ cần một khoảng thời gian tương đối dài để ổn định và chắc chắn. Vì thế bạn sẽ cần phải sử dụng khí cụ duy trì để giúp răng ổn định vị trí và làm cho xương cũng như nướu không có cơ hội để dịch chuyển về vị trí cũ.

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?-3
Các loại niềng răng hiện nay*

Các khí cụ niềng răng chính sẽ có vai trò là tạo ra lực để kéo răng về vị trí mới như mong muốn của bệnh nhân và đúng theo vị trí trên phát đồ điều trị của bác sĩ. Còn khí cụ duy trì sau chỉnh nha thì sẽ đóng vai trò ổn định và tạo sự vũng chắc cố định cho các răng và nướu. Vì thế mà nói, hàm duy trì sau chỉnh nha có vai trò quan trọng không khác gì vai trò của các khí cụ niềng răng chính vậy.

Hiện nay, với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, thời gian bạn phải đeo niềng răng sẽ được rút ngắn hơn và đặc biệt hàm duy trì sau chỉnh nha cũng được thiết kế tiện dụng và thẩm mỹ hơn. Nếu bạn ngại đeo những loại khí cụ mất thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn loại khí thẩm mỹ với ưu điểm vượt trội là người đối diện sẽ khó mà phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

Tại sao cần hàm duy trì sau chỉnh nha?-4
Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến chuyên gia niềng răng hàng đầu tại Nha Khoa Đăng Lưu*

Để được tư vấn chi tiết cũng như được bác sĩ hàng đầu về niềng răng chỉnh nha tại Việt Nam trực tiếp điều trị thì bạn có thể liên hệ ngay tới Nha Khoa Đăng Lưu để được đặt chỗ và ưu tiên khi tới điều trị nhé.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status