Niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa mất bao lâu thưa bác sĩ? Tôi muốn niềng răng thưa cho đẹp hơn, phục vụ tốt cho công việc thường xuyên gặp gỡ khách hàng. Tuy nhiên tôi lại không có nhiều thời gian và sắp xếp tái khám nhiều lần. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.
(Thanh Nga, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Nga, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng thưa mất bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vì sao nên niềng răng thưa?

Một hàm răng đẹp theo chuẩn hiện đại là khuôn răng vừa vặn, khớp cắn khít nhau; đặc biệt răng trắng tự nhiên, sáng bóng và đều tăm tắp.Tuy nhiên, theo đà phát triển và hoàn thiện khung xương, tổ chức răng sẽ ít nhiều chịu tác động bởi ngoại lực nên sẽ xuất hiện một số nhược điểm không đáng có, bao gồm nhược điểm răng thưa.

Răng thưa cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bẩm sinh là kích thước răng nhỏ hơn so với cung hàm hoặc do các thói quen không tốt như xỉa tăm lớn, dùng móng tay cạy thức ăn kẹt ở kẽ răng hoặc thở bằng miệng. Nhưng dù với nguyên nhân nào, răng thưa cũng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Răng thưa không ảnh hưởng nhiều đến khớp cắn như răng hô, răng móm hay răng mọc chen chúc, nhưng kẽ hở răng lớn làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng, khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Hơn nữa, thức ăn dễ mắc lại ở những kẽ răng thưa, theo thời gian sẽ gây ra một số bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm chân răng,…

Đó là tại sao chúng ta nên tìm cách khắc phục nhược điểm này càng sớm càng tốt. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị răng thưa như bọc răng sứ thẩm mỹ, trám răng Composite, tuy nhiên kết quả cho được không kéo dài được lâu và chi phí khá cao. 

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Phương pháp khắc phục răng thưa được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là niềng răng. Vậy ưu điểm của niềng răng và niềng răng thưa mất bao lâu thời gian? Thực tế, một liệu trình niềng răng sẽ có thời gian thực hiện ít nhất là 1 năm và nhiều nhất 3 năm tùy vào loại hình niềng răng bạn chọn. Đối với một số khách hàng, thời gian này sẽ gây áp lực và khiến khách hàng e ngại việc áp dụng niềng răng.

 

Niềng răng thưa mất bao lâu? 2

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng thưa mất bao lâu sẽ được bác sĩ tư vấn cho bạn sau khi thăm khám khảo sát cấu trúc xương cũng như loại hình niềng răng bạn chọn. Hiện nay, niềng răng không mắc cài là loại hình được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ yếu tố thẩm mỹ cao, linh hoạt tháo lắp trong những tình huống cần thiết và đặc biệt chỉ mất khoảng 1-2 năm là đã có thể hoàn thành liệu trình. Tuy có chi phí tương đối cao nhưng kết quả có được sẽ làm bạn hài lòng, nhất là đối với nhược điểm răng thưa. 

Niềng răng thưa ở đâu uy tín?

Để có được kết quả niềng răng thưa như mong muốn với thời gian ngắn nhất, bạn nên thăm khám với bác sĩ nha khoa và nhận tư vấn lựa chọn loại hình phù hợp. Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Đăng Lưu được đánh giá là 1 trong 10 cơ sở Nha khoa uy tín nhất Việt Nam bởi sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm về kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ và nhất là hệ thống máy móc, thiết bị và cơ sở vật chất phục vụ khách hàng cũng được đánh giá cao về tính hiện đại, chuyên dụng.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị đồng bộ

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi về vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu thời gian mà bạn quan tâm. Hãy tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để trao đổi trực tiếp với Bác sỹ về mong muốn của mình, nhận tư vấn cụ thể hơn về phương thức áp dụng cũng như chi phí tương ứng. Chúc bạn sớm thực hiện dịch vụ niềng răng thưa và đạt kết quả thẩm mỹ như ý.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578